Nếu bạn có nhu cầu mở rộng nhà hàng kinh doanh sườn thì việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những công việc đầu tiên, vì hiện nay cơ sở kinh doanh của bạn có quy mô lớn hơn trước và có lượng khách ổn định nên việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng là rất cần thiết với luật pháp.
Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
Mục lục
- 1 Vậy, có khó khăn khi có giấy phép an toàn thực phẩm cho một nhà hàng cơm sườn không?
- 2 Cách lấy giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm cho một nhà hàng có xương sườn
- 3 Điều kiện cho nhà hàng được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
- 3.1 Giống như hoạt động của nhà hàng, cửa hàng gạo nói chung, các cửa hàng cơm sườn cũng phải đáp ứng các điều kiện chung về an toàn thực phẩm trong hoạt động kinh doanh của họ. Do đó, luật an toàn thực phẩm 2010 quy định như sau:
- 3.2 Đối với các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, thịt, gia vị, gia phụ, công cụ nấu ăn,… ):
Vậy, có khó khăn khi có giấy phép an toàn thực phẩm cho một nhà hàng cơm sườn không?
- Không có gì khó khăn cá, Luatvn.vn sẽ giúp bạn, bởi vì bạn biết kinh doanh của nhà hàng cơm sườn đang trở nên hấp dẫn hơn với nhiều người vì lợi nhuận cao. Khoảng hàng tháng khá thú vị. Với một lượng vốn nhỏ, bạn có thể đầu tư vào một nhà hàng xương sườn đơn giản để trao đổi và tăng thu nhập kinh tế cho gia đình bạn.
- Chưa kể, cơm tấm sườn ngày càng trở nên nổi tiếng khắp cả nước và được nhiều thực khách yêu thích. Ngoài ra, cơm tấm sườn bì cũng được cải tiến, chế biến đặc biệt, ăn kèm với nhiều món ăn kèm như trứng chiên, cơm chiên nhưng vẫn có nhiều người “trung thành” thích thú khi thưởng thức. Cũng giống như cơm tấm thời “sơ khai”, chỉ cần dùng sườn nướng và cơm lam với chút nước mắm đậm đà. Mở quán cơm tấm không khó, nguyên liệu đơn giản, rất phù hợp với những người mới bắt đầu hoặc đang chọn món để kinh doanh.
- Để có thể cạnh tranh với các nhà hàng cơm sườn khác cũng như các nhà hàng cơm sườn lớn, bạn chắc chắn có lợi thế trong việc lấy giấy phép an toàn thực phẩm để có được sự tin tưởng của khách hàng trên các nhà hàng khác. Những nơi khác.
>>Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm tại Đà Nẵng<<
Cách lấy giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm cho một nhà hàng có xương sườn
- Giấy phép an toàn thực phẩm và vệ sinh cho nhà hàng cơm sườn là giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho kinh doanh dịch vụ thực phẩm. Xác nhận rằng nhà hàng của bạn đủ điều kiện để an toàn thực phẩm, và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn phù hợp với luật pháp.
Do đó
- Cửa hàng cơm sườn là một trong những kinh doanh dịch vụ thực phẩm. Do đó, chủ sở hữu của nhà hàng cơm sườn phải có giấy phép thông qua các hoạt động thẩm định và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.
Cơ quan thẩm quyền
- Các sở công thương tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc kiến nghị uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao và phân cấp cho cơ quan có thẩm quyền địa phương giải quyết, cấp chứng chỉ. Chấp nhận nó cho một cơ sở đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm cho nhà hàng của bạn
Điều kiện cho nhà hàng được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Giống như hoạt động của nhà hàng, cửa hàng gạo nói chung, các cửa hàng cơm sườn cũng phải đáp ứng các điều kiện chung về an toàn thực phẩm trong hoạt động kinh doanh của họ. Do đó, luật an toàn thực phẩm 2010 quy định như sau:
- Đối với các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm tại nơi trồng lúa, món sườn, món ăn
- Nhà bếp đã được sắp xếp để đảm bảo rằng không có sự lây nhiễm chéo giữa thực phẩm và thực phẩm chế biến chưa qua chế biến.
- Có đủ nước để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật để xử lý và kinh doanh.
- Có công cụ để thu thập và lưu trữ rác thải và chất thải để đảm bảo vệ sinh.
- Ống dẫn nước trong khu vực bếp phải rõ, không ứ đọng.
- Quán ăn phải thoáng mát, mát mẻ, sáng sủa, duy trì chế độ vệ sinh sạch, và thực hiện các biện pháp phòng ngừa côn trùng và động vật có hại.
- Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và làm sạch chất thải và rác thải.
- Người đứng đầu đơn vị có nhà bếp tập thể chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.
Đối với các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, thịt, gia vị, gia phụ, công cụ nấu ăn,… ):
- Có các dụng cụ và đồ dùng riêng để thực phẩm thô và nấu chín.
- Thiết bị nấu ăn và xử lý phải đảm bảo an toàn, vệ sinh.
- Các đồ dùng ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch và giữ khô.
- Tuân thủ các quy định về y tế, kiến thức và hành nghề của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN