Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm tại Đà Nẵng

Nhu cầu thực phẩm sạch ngày càng ngày càng tăng do sự cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Do đó, nhiều người muốn đầu tư vào việc thành lập kinh doanh thực phẩm, nhưng không biết kinh nghiệm thành lập kinh doanh thực phẩm, Điều kiện là gì?

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký các ngành kinh doanh phù hợp trong lĩnh vực thực phẩm. Theo quy định của hệ thống luật kinh tế quốc gia theo Quyết định 10/2007/QĐ-TTg của các mã sau:

STT Tên ngành nghề đăng ký kinh doanh Mã ngành nghề
1 Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống; 4620
2 Bán buôn gạo; 4631
3 Bán buôn thực phẩm; 4632
4 Bán buôn đồ uống; 4633
5 Bán buôn tổng hợp; 4690
6 Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn

trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp;

4711
7 Bán lẻ lương thực trong các cửa hàng chuyên doanh; 4721
8 Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh; 4722
9 Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào lưu động hoặc tại chợ; 4781

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh thực phẩm tại Đà Nẵng

hồ sơ thành lập công ty
hồ sơ thành lập công ty
  • Đối với ngành nghề kinh doanh có Điều kiện, công ty lưu ý rằng cần phải đáp ứng các Điều kiện theo quy định của pháp luật để có thể tiến hành kinh doanh trong các ngành.
  • Ví dụ, đối với doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hải sản và hải sản, công ty cần được cấp giấy chứng nhận đủ Điều kiện an toàn thực phẩm.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ Điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm

  • Có đủ Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại sản xuất, kinh doanh thực phẩm như nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, công cụ phải bảo đảm an toàn, vệ sinh.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp huyện.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh thực phẩm tại Đà Nẵng

Bước 1: thành lập công ty/doanh nghiệp

  • Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các tài liệu theo quy định

Hồ sơ bao gồm:

  • Đơn xin đăng ký kinh doanh;
  • Quy tắc công ty
  • Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập

Bản sao hợp lệ một trong các tài liệu sau:

  • Thẻ căn cước công dân, thẻ nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;
  • Quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của văn bản tổ chức và ủy quyền ; thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là tổ chức là tổ chức là tổ chức.
  • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc văn bản tương đương phải được hợp pháp hóa;
  • Chứng chỉ đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của luật đầu tư.
  • Quyền công tố viên đại diện nộp hồ sơ
  • Thẻ nhân sự của đại diện gửi hồ sơ 

>>Những lưu ý khi thành lập công ty nước giải khát<<

Các doanh nghiệp đến và nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh 

  • Địa chỉ: phòng đăng ký kinh doanh – cục kế hoạch và đầu tư của thành phố Đà Nẵng:  24 đường Trần Phú, Thạch Thắng, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.
  • Cuối cùng: lấy kết quả
  • Dựa trên ngày bổ nhiệm, doanh nghiệp sẽ đến phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả hồ sơ. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Bước 2: áp dụng giấy phép an toàn thực phẩm 

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Hồ sơ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:

  1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm ;
  2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  3. Giải trình cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ bảo đảm Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm 
  4. Bản vẽ kế hoạch bố trí của thành lập và khu vực xung quanh;
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản sản phẩm, quy trình phân phối và mô tả cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ.
  6. Bản sao chứng chỉ sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  7. Giấy chứng nhận kiến thức an toàn, vệ sinh thực phẩm của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất.

Cơ quan có thẩm quyền cấp:

  • Theo quy định hiện hành, có các cơ quan chịu trách nhiệm quản lý, cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm: bộ y tế, sở y tế, công thương, bộ công thương, bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn – quản lý chất lượng thủy sản – thủy sản – thủy sản.
  • Thời gian xử lý: trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho thành lập hoặc doanh nghiệp.

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá