Đối tượng không phải xin Giấy phép an toàn thực phẩm

Đối tượng không phải xin Giấy phép an toàn thực phẩm

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đồ ăn, thức uống với quy mô lớn, vừa và nhỏ. Và quan trọng là có phải tất cả các chủ cơ sở này đều phải xin Giấy phép an toàn thực phẩm hay không? Câu trả lời là không phải tất cả. Vậy những đối tượng nào không cần phải xin Giấy phép an toàn thực phẩm. Dưới đây, Luatvn.vn giới thiệu đến Quý khách hàng thông tin liên quan đến Giấy phép an toàn thực phẩm. Mời Quý khách hàng cùng tìm hiểu.

Quý khách còn chưa nắm được quy định cấp Giấy phép an toàn thực phẩm hay những thủ tục liên quan. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

Luatvn.vn cùng với đội ngũ luật sư, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm tư vấn cho Quý khách hàng thông tin giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí.

"<yoastmark

1. Cơ sở pháp lý:

– Luật an toàn thực phẩm 2010.

– Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật an toàn thực phẩm ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018.

2. Quy định chung về Giấy phép an toàn thực phẩm:

Căn cứ Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, như sau:

Điều 12. Cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

c) Sơ chế nhỏ lẻ;

d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

e) Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

g) Nhà hàng trong khách sạn;

h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

i) Kinh doanh thức ăn đường phố;

k) Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Các cơ sở quy định tại khoản 1 Điều này phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng.

Theo đó, các đối tượng không thuộc diện cấp Giấy phép an toàn thực phẩm bao gồm:

– Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

– Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

– Sơ chế nhỏ lẻ;

– Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

– Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

– Nhà hàng trong khách sạn;

– Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

– Kinh doanh thức ăn đường phố;

– Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

"<yoastmark

Đồng thời, các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo đáp ứng quy định như sau:

– Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

– Tùy từng loại thực phẩm, còn phải đáp ứng một hoặc một số quy định sau đây:

– Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

– Quy định về bao gói và ghi nhãn thực phẩm;

– Quy định về bảo quản thực phẩm.

Đây là những thông tin về đối tượng không phải thực hiện Giấy phép an toàn thực phẩm. Quý khách hàng là những đối tượng cần phải có Giấy phép và đang có nhu cầu xin Giấy phép, hãy đến với dịch vụ của Luatvn.vn. Luatvn.vn đưa ra những giải pháp hay, hiệu quả nhất để Quý khách hàng tìm hiểu.

Quý khách nên lựa chọn dịch vụ xin Giấy phép của Luatvn.vn. Tại đây, Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng trong quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong việc lập, soạn thảo hồ sơ và xin cấp Giấy phép. Quý khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian khi tự mình thực hiện.

Trên đây là những thông tin về Giấy phép an toàn thực phẩm, hy vọng đây là thông tin hữu ích cho Quý khách hàng. Nếu có khó khăn, vướng mắc về vấn đề xin Giấy phép hay các vấn đề pháp lý liên quan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0763.387.788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Luatvn.vn 0763.387.788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788