Bitcoin tăng giá nguyên nhân tại sao? Người nổi tiếng, nhà đầu tư nói gì?

Bitcoin cụm từ được tìm kiếm trên Google, Facebook… và các công cụ tìm kiếm nhiều nhất từ năm 2020 đến nay vậy đâu là nguyên nhân Bitcoin được mọi người trên toàn thế giới quan tâm như vậy?

  • Tổng số Bitcoin được giới hạn 21.000.000 đồng.
  • Giá giao dịch Bitcoin tại thời điểm này là: 60.000 USD
  • Tại thời điểm này số Bitcoin đã được khai thác hơn 18.000.000 đồng.

Có lẽ chúng ta ai cũng được nghe, được đọc về Bitcoin, những câu chuyện về sự ra đời của Bitcoin, đặc biệt đối với những người đang đầu tư thì hơn lúc nào như lúc này Bitcoin là chủ đề nóng và được quan tâm. Không chỉ trên diễn đàn mạng xã hội người ta tìm kiếm chia sẻ thông tin về Bitcoin mà ở quán Cà Phê, Nhà hàng… Đâu đâu cũng đang chia sẻ.

Nguyên nhân vì sao Bitcoin lại được nhiều người quan tâm?

  • Yếu tố giá trị: Bitcoin đang có giá khoảng 59.000 USD Thực tế để đào được Bitcoin giờ đây quá khó khăn cả về công nghệ lẫn chi phí, để đào được Bitcoin không phải ai cũng làm được, chi phí đầu vào quá lớn từ việc mua sắm thiết bị như card màn hình ngày càng đắt đỏ, do lượng Bitcoin ngày càng cạn kiệt việc đào được Bitcoin trở lên khó khăn hơn, ngoài ra chi phí tiền điện để đào Bitcoin ngày càng tăng lên. Chưa kể đến hệ lụy từ việc đào Bitcoin mang lại gây khủng hoảng về nguồn điện và ảnh hưởng đến môi trường…
  • Sự phổ biến: Khác với các loại hàng hóa khác Bitcoin được mọi người quan tâm vì ai cũng có thể sở hữu chỉ với một tài khoản Gmail và một máy điện thoại có thể mở tài khoản và sở hữu ngay có thể mua bán bất cứ lúc nào 24/24 giờ, 365 ngày không có ngày nghỉ dù bạn ở bất cứ nơi đâu.
  • Giới hạn Bitcoin: Nguồn tài nguyên giới hạn không phải vô hạn, chính vì sự giới hạn của Bitcoin càng làm cho Bitcoin ngày càng khan hiếm. Theo số liệu thống kê tại thời điểm hiện tại số lượng Bitcoin đã được đào là hơn 18.000.000 đồng vậy số lượng còn lại chưa đến 3.000.000 Bitcoin. Thực tế số lượng Bitcoin giao dịch trên thị trường hiện nay theo đánh giá của giới chuyên môn vào khoảng 16.000.000 Bitcoin do đó giá trị và sự khan hiếm càng làm cho Bitcoin ngày càng có giá trị.

Người sáng lập, Người đầu tư, người nổi tiếng, những quan điểm tích cực về Bitcoin.

Satoshi Nakamoto: Satoshi Nakamoto gắn liền với Bitcoin, cha đẻ của Bitcoin Satoshi Nakamoto người vẫn còn là một dấu ? và có nhiều đồn thổi, huyền thoại chưa được giải đáp. Hiên nay theo giới thạo tin Satoshi Nakamoto đang sở hữu khối tài sản tiền mã hóa Bitcoin khoảng 1.000.000 đồng với giá Bitcoin hiện nay 60.000 USD thì tài sản của ông khoảng 6.000.000.000 USD.

Cameron và Tyler Winklevoss: Anh em sinh đôi nhà Winklevoss được biết đến là tỷ phú Bitcoin với giá trị tài sản 1,4 tỷ USD, nổi tiếng đầu tiên nhờ đầu tư Bicoin giá trị hiện tại của họ hiện nay có thể rất lớn không phải là con số 1,4 tỷ USD nếu họ chưa bán ra.

Matthew Roszak: Tài sản của Roszak bằng tiền kỹ thuật số khoảng 1,2 tỷ USD, Ông được biết đến là người đầu tư Bitcoin từ những năm 2012

Tim Draper: Tài sản bằng tiền kỹ thuật số khoảng 1,1 tỷ USD

Michael Saylor: Tài sản bằng tiên kỹ thuật số khoảng 600 Triệu USD.

Thực tế nhiều người trở thành triệu phú, tỷ phú USD nhờ Bitcoin, câu hỏi được nhiều người đặt ra là tại sao Bitcoin tăng giá cao như vậy? có thể lý giải một cách đơn giản như sau. Bitcoin là hàng hóa, tài sản có giới hạn, chính vì có giới hạn do đó sự khan hiếm càng làm cho Bitcoin càng tăng giá, chúng ta có thể làm một bài toán so sánh đơn giản như này. Bitcoin giới hạn chỉ có 21.000.000 đồng, còn tiền mặt trên toàn thế giới là không giới hạn ngày càng nhiều các Chính phủ, các Ngân hàng Trung ương đang tiếp tục in tiền. Số người đang có tiền mặt muốn sở hữu nó ngày càng tăng …

VISA: Cho phép giao dịch bằng Bitcoin, việc ngày 29/3/2021 Visa cho phép giao dịch bằng Bitcoin động thái này được đánh giá là một bước tiến của việc thương mại hóa trong việc giao dịch tiền điện tử Bitcoin nói riêng, càng làm cho Bitcoin tăng giá.

Elon Musk: Elon Musk tỷ phú Mỹ cho biết Công ty sản xuất xe điện Tesla của mình đã mua Bitcoin với giá trị 1,5 tỷ USD việc một tỷ phú Mỹ cùng với hãng sản xuất xe điện Tesla của mình đầu tư 1,5 tỷ USD để sở hữu Bitcoin và kế hoạch lâu dài sẽ chấp nhận khách hàng mua xe của hãng thành toán bằng Bitcoin sẽ làm cho giới đầu tư tại Mỹ cũng như các nước đứng ngồi không yên và sẽ xem xét việc đầu tư Bitcoin và chấp nhận giao dịch của mình bằng Bitcoin cho những sản phẩm của mình trong tương lai…

Kjell Inge Rokke tỷ phú Na Uy: Kjell Inge Rokke được mệnh danh là tỷ phú dầu mỏ giầu thứ nhì Na Uy, Công ty Aker có tuổi đời hơn 160 của Kjell Inge Rokke hôm 8/3/20021 ra thông báo sẽ thành lập công ty mới Seetee để khai thác tiềm năng của Bitcoin. Theo Kjell Inge Rokke cho biết Bitcoin sẽ là lá chắn tốt nhất với những rủi ro xáo trộn mà ngành tài chính, các ngân hàng trung ương các nước phải đối mặt.

Dan Loeb Tỷ phú đầu tư của Mỹ: Dan Loeb bầy tỏ quan điểm tích cực về Bitcoin và cho biết đang “lao sâu vào thị trường tiền mã hóa điện tử) Dan Loeb là tỷ phú Mỹ Người sáng lập quỹ phòng hộ Third Point (New York) với khối tài sản khoảng 3 tỷ USD.

Người nổi tiếng, Người không đầu tư và quan điểm của họ về Bitcoin

Không phải chỉ Bitcoin mà bất cứ thứ gì cũng có mặt tích cực và tiêu cực của nó, như trên chứng ta đã điểm qua về những quan điểm tích của Bitcoin của những người nổi tiếng, những nhà đầu tư thành công từ Bitcoin còn dưới đây chúng ta sẽ tiếp tục điểm qua quan điểm của những người nổi tiếng, những nhà đầu tư không đầu tư Bitcoin họ nói gì?

Bill Gates: Không lạc quan về Bitcoin và cảnh báo người đầu tư lên tỉnh táo với tiền ảo, nên suy nghĩ lại trước khi đầu tư, nếu đầu tư chỉ khi bạn nhiều tiền hơn Elon Musk.

(bài viết chưa hoàn thiện)

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788