Bốn nhóm được hưởng hỗ trợ Covid 19 đợt 3 TP HCM

Bạn đọc ngay để xem bạn và người thân của bạn có thuộc. Bốn nhóm được hưởng hỗ trợ Covid 19 đợt 3 TP HCM hay không nhé. 

Ngày 16/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn:

Đề nghị UBND các quận, huyện, phường, xã lập danh sách những người thực sự khó khăn do dịch Covid-19 để thành phố thực hiện các chính sách hỗ trợ. hỗ trợ giai đoạn 3.
Theo đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo các xã, phường, thị trấn nhanh chóng tổ chức rà soát, lập danh sách hồ sơ đề nghị phê duyệt. hoàn cảnh thực sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thực sự có mặt trên địa bàn để thực hiện chính sách hỗ trợ đợt 3. 

ho tro covid

Cụ thể, danh sách theo 4 nhóm:

Thứ nhất:

Thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo, người hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng.

Thứ hai:

Người lao động có hoàn cảnh thực sự khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian cách ly xã hội thực tế có mặt tại xã, phường, thị trấn (kể cả trường hợp người có hoàn cảnh khó khăn). người lao động đang được cách ly tập trung, đang điều trị bệnh…).

Thứ ba:

Người phụ thuộc của đối tượng bao gồm: cha, mẹ, vợ/ chồng và con cái là nội trợ hoặc không có khả năng làm việc hoặc sống phụ thuộc trong cùng một hộ gia đình có mặt trong khu vực tại thời điểm khảo sát. Theo dõi và lập danh sách (bao gồm cả trường hợp người đang cách ly tập trung, đang điều trị…).

Thứ tư: 

Người tạm trú tại các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, ấp nghèo có hoàn cảnh thực sự khó khăn trong thời gian thành phố bị phong tỏa và có mặt tại các xã, phường. thành phố.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội lưu ý không hỗ trợ người đang hưởng lương hưu, người tham gia bảo hiểm xã hội và doanh nghiệp trả lương tháng 8/2021. Đồng thời, chính quyền địa phương sẽ không tính các trường hợp về nước hoặc sinh sống ở các địa phương khác.

Thành lập tổ công tác tại các xã, phường.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng hướng dẫn cách rà soát, lập danh sách những người có hoàn cảnh khó khăn cho chính quyền địa phương.
Theo đó, địa phương sẽ thành lập Tổ công tác thực hiện chính sách hỗ trợ tại khu phố, ấp, gồm: Cán bộ UBND xã, phường, thị trấn; Cảnh sát khu vực; Khu vực thuyền trưởng; Trưởng Ban chấp hành khu phố, ấp; Tổ trưởng Tổ dân đường; đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể…

Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm tra:

Rà soát, đối chiếu các tiêu chí theo quy định để xác định người có hoàn cảnh thực sự khó khăn, tổ chức rà soát, gửi chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn; tiếp thu, tổng hợp ý kiến nhân dân, giải đáp thắc mắc cho người dân; công khai danh sách hỗ trợ, hỗ trợ cho người dân sau khi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Sau khi nhận được biên bản của Tổ công tác.

Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn thành lập Hội đồng xét duyệt cấp xã, tổ chức họp, xem xét, thông qua, chịu trách nhiệm pháp lý và tính chính xác của từng đối tượng, lập danh sách những người có hoàn cảnh thực sự khó khăn đủ điều kiện được hỗ trợ, hoàn thiện danh sách và gửi Ủy ban nhân dân cấp huyện thẩm định, phê duyệt danh sách và kinh phí.

Trường hợp không đủ điều kiện hỗ trợ.

Chính quyền địa phương phải thông báo và nêu rõ lý do để người dân biết.
Chính quyền xã, phường công khai danh sách đến cộng đồng dân cư, đăng tải công khai tại trụ sở Ủy ban nhân dân, khu dân cư, tổ dân phố (nếu có), trang thông tin điện tử của xã, phường, thị trấn (nếu có).
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu địa phương tổng hợp số người có hoàn cảnh khó khăn và gửi về đơn vị trước ngày 18/9.
Trước đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về đợt 3 chính sách hỗ trợ Covid-19. Dự kiến, giai đoạn 3 này của gói an sinh sẽ bao gồm hơn 7,5 triệu người (tức là hơn 83% dân số). Số thành phố Hồ Chí Minh), 1 triệu đồng/người (cho tháng 9 và tháng 10) mà không có yêu cầu cư trú.
Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết của Luật VN.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788