Các bước thành lập công ty sản xuất bánh kẹo

Nếu bạn đang tìm hiểu về thủ tục để mở một công ty, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thành lập một công ty bánh kẹo trong 3 bước cơ bản trong bài viết dưới đây sẽ có ích cho bạn. Kinh nghiệm thành lập công ty bánh kẹo – 3 bước cơ bản mà Luatvn.vn muốn gửi đến các bạn:

thanh lap cty banh keo 1

Để thành lập công ty sản xuất bánh kẹo, các doanh nghiệp có thể theo dõi 3 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin công ty đầy đủ

Đặt địa chỉ của công ty bánh kẹo

Địa chỉ của công ty bánh kẹo là một thủ tục cần thiết, bởi vì một công ty sẽ không thể hoạt động mà không có trụ sở chính. Do đó, hãy chọn địa chỉ công ty trong lãnh thổ Việt Nam đáp ứng các quy định của luật như địa chỉ chính xác, không sử dụng địa chỉ ảo.

Chọn loại công ty bánh kẹo

Công ty bánh kẹo sẽ hoạt động trên một trong những loại hình kinh doanh như hợp tác, cổ phần, trách nhiệm hữu hạn hoặc doanh nghiệp tư nhân. Vui lòng đánh giá trạng thái công ty của bạn, sau đó chọn biểu mẫu phù hợp nhất.

Chọn doanh nghiệp

Ngành sản xuất bánh kẹo có thể được đăng ký trong nhiều ngành nghề khác nhau. Một số ngành kinh doanh phù hợp có thể được gọi là ca cao, sô cô la và bánh kẹo, sản xuất tinh bột và sản phẩm từ tinh bột ; chế biến sữa và sản phẩm sữa ; sản xuất các loại bánh từ bột mì bột. (refer đến: danh sách các doanh nghiệp đã đăng ký.

Ngoài ra, tùy thuộc vào tính chất và điều kiện của từng ngành, các doanh nghiệp cũng cần đáp ứng các điều kiện khác nhau, đây cũng là một trải nghiệm rất quan trọng trong việc thành lập một công ty bánh kẹo ở giai đoạn đầu. Anh không nên bỏ qua.

Tên công ty bánh kẹo

Công ty bánh kẹo cần có tên riêng để đại diện cho thương hiệu và phân biệt nó với các công ty khác. Tên công ty không giống nhau, trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với các công ty đã đăng ký trước đây. Tên không được vi phạm quy định chung của luật tên kinh doanh.

Vốn điều lệ của công ty sản xuất bánh kẹo.

Vốn điều lệ của công ty sản xuất bánh kẹo được công bố sẽ phụ thuộc vào khả năng và của chủ sở hữu công ty. Vì luật pháp không có quy định cụ thể về vốn điều lệ của các công ty bánh kẹo. (refer, vốn điều lệ là gì.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn đang trong ngành kinh doanh có vốn pháp định, bạn phải khai báo vốn điều lệ của mình bằng vốn pháp định. 

Chọn đại diện pháp lý

Doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo cần người đại diện theo pháp luật. Người đại diện theo pháp luật phải là người có kinh nghiệm và khả năng tiếp nhận vị trí quan trọng này, có khả năng chịu trách nhiệm và nghĩa vụ đối với công ty. Đại diện có thể là giám đốc hoặc chủ tịch công ty. 

Bước 2: Giấy để đăng ký thành lập một công ty sản xuất bánh kẹo

Một trong những kinh nghiệm thành lập công ty mà nhiều người quan tâm đến là trải nghiệm mở các tài liệu mở kinh doanh theo quy định. Thông thường, hồ sơ này bao gồm các thủ tục chi tiết như sau:

  • Mẫu đơn đăng ký kinh doanh của cục kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo.
  • Tài liệu có nội dung cụ thể về điều lệ công ty.
  • Danh sách thành viên và cổ đông cùng mở công ty.
  • Thẻ căn cước, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân
  • Trường hợp là tổ chức cùng mở một doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo thì các tài liệu khác chứng minh tư cách pháp lý như giấy phép đăng ký kinh doanh phải được quy định.
  • Thư ủy quyền cho Luatvn.vn. 

thanh lap cty banh keo 2

Bước 3: Hoàn thành các thủ tục cần thiết sau khi mở một doanh nghiệp bánh kẹo

Ngoài kinh nghiệm thành lập công ty bánh kẹo, kinh nghiệm sau khi công ty đi vào hoạt động cũng có tác động lớn đến doanh nghiệp, vì vậy xin lưu ý:

Thuế để trả và kê khai

Sau khi tiến hành hoạt động, tuyên bố đầy đủ và thanh toán thuế phải được thực hiện theo quy định. Thông thường một doanh nghiệp bánh kẹo sẽ phải kê khai và nộp thuế như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp.

Đăng ký chữ ký số

Chữ ký điện tử sẽ phục vụ mục đích thanh toán thuế trực tuyến, vì vậy chủ doanh nghiệp bánh kẹo cần mua chữ ký số để nộp thuế thuận tiện hơn.

Mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Chủ sở hữu của một công ty bánh kẹo cần mở tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch. Khi đi đến ngân hàng, bạn cần mang thẻ danh tính của mình, công ty seal cũng như giấy phép đăng ký công ty. Tài khoản ngân hàng này phải được báo cáo cho cục kế hoạch và đầu tư.

Công bố thông tin công ty

Doanh nghiệp xuất bản thông tin chi tiết của các công ty sản xuất bánh kẹo trên cổng thông tin điện tử quốc gia đúng thời hạn và theo quy định.

Khắc dấu ấn và thông báo mẫu con dấu của công ty bánh kẹo

Sau khi công ty có mã số thuế, nó sẽ đóng dấu một con niêm phong, con dấu cần có mã số thuế và tên công ty. Sau đó, tiếp tục công bố mẫu con dấu công khai.

Thuê dịch vụ kế toán và thuê người kế toán

Các doanh nghiệp bánh kẹo có thể xem xét việc thuê dịch vụ kế toán tại công ty Luatvn.vn nếu họ cần ai đó làm kế toán cho họ nếu họ không muốn thuê kế toán.

Đóng góp vốn

Công ty bánh kẹo góp vốn trong vòng 3 tháng kể từ ngày có giấy phép kinh doanh hợp lệ.

Xuất bản tiêu chuẩn chất lượng

Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp phải lập hồ sơ công bố chất lượng bánh kẹo được sản xuất theo quy định của pháp luật.

Mọi vấn đề về thành lập công ty, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788