Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bộ Công Thương

Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc Bộ Công Thương quản lý.

Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là một thủ tục hành chính của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận điều kiện an toàn thực phẩm của bất kỳ cơ sở nào có sử dụng sản phẩm thực phẩm làm món hàng hóa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Theo đó, khi chủ cơ sở kinh doanh làm mất hoặc làm hỏng Giấy chứng nhận; cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất, kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh và khi GCN hết hiệu lực; cơ sở có thay đổi tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh thì bắt buộc chủ cơ sở kinh doanh phải làm hồ sơ thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Nhằm giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin cần thiết đến với những Khách hàng có nhu cầu hoặc những chủ cơ sở kinh doanh rơi vào trường hợp trên biết cụ thể hơn, Luatvn.vn xin cung cấp thông tin trong bài viết sau đây.

Quý khách còn chưa nắm được quy định cấp lại Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm hay những thủ tục liên quan. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí. Dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín, hiệu quả và không qua trung gian.

Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

I. Căn cứ pháp lý:

– Thông tư 43/2018/TT-BCT Quy định về quản lý ATTP thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương;

– Thông tư 279/2016/TT-BTC Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác ATVSTP;

– Thông tư 117/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 279/2016/TT-BTC.

II. Quy trình xin cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

1. Trình tự thực hiện Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bộ Công Thương

Bước 1: Trước mắt thì lập hồ sơ và nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản Lý ATTP tỉnh thành phố hay Sở Công Thương.

Bước 2: Tiếp đến, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định cấp Biên nhận hồ sơ.

– Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Sau đó, căn cứ hồ sơ, Ban quản lý ATTP xem xét và cấp lại GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP. Trường hợp từ chối cấp lại, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

Bước 4: Cuối cùng là doanh nghiệp căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả hoặc có thể đăng ký dịch vụ nhận kết quả qua bưu điện.

Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

2. Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

– Trường hợp 1 (GCN bị mất hoặc bị hỏng): Đơn đề nghị.

– Trường hợp 2 (cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất, kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh và khi GCN hết hiệu lực):

(1) Thứ nhất, Đơn đề nghị;

(2) Thứ hai, Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện VSATTP: Cơ sở sản xuất mẫu số 02aCơ sở kinh doanh mẫu số 02b; Cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh cả mẫu số 02a và mẫu số 02b;

(3) Thứ ba, Giấy xác nhận đủ sức khỏe/Danh sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở);

(4) Thứ tư, Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm/Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

– Trường hợp 3 (cơ sở có thay đổi tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh):

(1) Thứ nhất, Đơn đề nghị;

(2) Thứ hai, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đã được cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở).

– Trường hợp 4 (thay đổi chủ cơ sở nhưng không thay đổi tên cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh).

(1) Thứ nhất, Đơn đề nghị;

(2) Thứ hai, GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP đã được cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở);

(3) Thứ ba, Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở);

(4) Thứ tư, Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm/Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở (bản sao có xác nhận của cơ sở).

3. Thời hạn giải quyết Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bộ Công Thương:

– Thời hạn ở trường hợp 2: 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ;

– Thời hạn ở trường hợp 1, 3, 4: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ;

4. Phí, Lệ phí Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bộ Công Thương: 

– Phí đối với trường hợp 2: 1.000.000 đồng/lần thẩm định/cơ sở (cơ sở kinh doanh thực phẩm); 2.500.000 đồng/lần thẩm định/cơ sở (cơ sở sản xuất thực phẩm).

–  Phí đối với trường hợp 1,3,4: Không quy định.

Trên đây là những thông tin về việc xin cấp lại Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc Bộ Công Thương quản lý, hy vọng đây là thông tin hữu ích cho Quý khách hàng. Nếu có khó khăn, vướng mắc về vấn đề xin Giấy phép hay các vấn đề pháp lý liên quan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0763.387.788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá