Chi phí thành lập nhóm trẻ tư thục độc lập là bao nhiêu?

Thành lập nhóm trẻ, trường mầm non tư thục là hình thức kinh doanh giáo dục đang được rất nhiều người hướng đến. Tuy nhiên trong số những người có ý định thành lập nhóm trẻ đó thì không phải ai cũng có thể tính toán được chi phí thành lập nhóm trẻ độc lập là bao nhiêu. Vậy nên ở bài viết này chúng tôi xin giúp quý khách hoạch toán chi phí một cách chi tiết nhất.

Quý khách có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo: Luật sư tư vấn xin giấy phép thành lập nhóm trẻ nhanh chóng: Hotline: 076 338 7788 

Thành lập nhóm trẻ cần mức chi phí như thế nào?

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của loại hình kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục đó là giải quyết được bài toán về chi phí khi thành lập, gắn liền với thực tế. Bởi tùy điều kiện thực tế, mức chi phí thành lập nhóm trẻ tư thục sẽ rất khác nhau. Điển hình như sau:

Sử dụng cơ sở vật chất nhà ở sẵn có

Nếu bạn có nhà ở riêng đảm bảo các quy định hiện hành để làm phòng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ sẽ tiết kiệm được khoản chi phí cực kỳ lớn. Những điều kiện về phòng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ phải đảm bảo diện tích trung bình tối thiểu là 1,5 m2/trẻ, phòng vệ sinh 0,4 m2/trẻ.

Cơ sở vật chất đóng vai trò quan trọng khi xác định chi phí thành lập nhóm trẻ tư thục
Cơ sở vật chất đóng vai trò quan trọng khi xác định chi phí thành lập nhóm trẻ tư thục

Ngoài ra, bạn cần cải tạo cơ sở vật chất sao cho phù hợp và trang bị thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. Đồng thời trang trí nhóm lớp; đồ dùng phục vụ cho nấu ăn, lắp đặt camera giám sát… Trên thực tế trong việc thành lập nhóm trẻ, bà Khánh chủ nhóm trẻ Phương Nam cho biết bà đã đầu tư khoảng 100 triệu đồng ban đầu để đảm bảo việc chăm sóc và giáo dục cho khoảng 25 trẻ. Cụ thể số tiền được đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất như sau:

  • 10 triệu đồng để làm biển bảng, trang trí, bàn, ghế, dụng cụ phục vụ nấu ăn
  • 20 triệu đồng dành cho mua sắm thiết bị đồ dùng, đồ chơi, lắp đặt thiết bị camera giám sát
  • 70 triệu đồng còn lại dành để lợp vòm, nền khu vực phục vụ các hoạt động ngoài trời cho trẻ

Chi phí thành lập nhóm trẻ tư thục khi đi thuê mặt bằng

Nếu không có nhà riêng để phục vụ làm cơ sở khi thành lập nhóm trẻ, bạn có thể đi thuê nhà. Số tiền để thuê nhà phụ thuộc vào địa điểm thuê và diện tích nhà cần thuê.

Ví dụ: Tại Điện Biên Phủ, một phòng khoảng 30 m2 có giá dao động từ 3,5 đến 6 triệu đồng/tháng

Ngoài ra, trong trường hợp này bạn cần tính thêm chi phí để cải tạo cơ sở vật chất, trang bị thêm trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, lắp đặt camera,…Chi phí này rơi vào khoảng 40 triệu đồng.

Thuê mặt bằng, xây dựng nhà cấp 4 hoặc phòng học theo mô hình “ba cứng”

Nếu mở một nhóm khoảng 20 trẻ cần phải có 01 phòng có diện tích tối thiểu là 30m2. Ngoài chi phí thuê mặt bằng, nếu xây dựng nhà cấp IV hoặc phòng học theo mô hình “ba cứng” (nền cứng, khung cứng, mái cứng) cần phải đầu tư khoảng 200 triệu đồng. Và thêm vào đó ít nhất khoảng 30 triệu đồng mua sắm thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ; đồ dùng phục vụ cho nấu ăn, lắp đặt ca mê ra…

Các trường hợp trên là ước tính mức đầu tư tối thiểu khi mở nhóm trẻ tư thục. Để thành công, có lãi trong kinh doanh bằng hình thức mở nhóm trẻ tự thục hoặc trường mầm non tư thục, nhà đầu tư không chỉ tính đếm đến vấn đề đầu tư mà còn phải tính toán đến nhiều yếu tố tác động trực tiếp hay gián tiếp đến hoạt động kinh doanh như: địa điểm, nhu cầu của nhân dân, số lượng trẻ trên địa bàn, mật độ dân số, quan điểm của nhân dân, sự quan tâm tạo điều kiện cho chính quyền địa phương, của các cấp quản lý về giáo dục… để từ đó có cách thức và phương án đầu tư cho phù hợp, đặc biệt lưu ý yếu tố vùng miền.

Phân tích hiệu quả đầu tư thành lập nhóm trẻ

Xét theo tính toán trên, chúng ta có thể phân tích sơ bộ về hiệu quả đầu tư thành lập nhóm trẻ theo từng trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Sử dụng không gian sẵn có của gia đình

Với việc có sẵn cơ sở để làm phòng học cũng như không gian cho trẻ chơi, bạn chỉ đầu tư thêm khoảng 100 triệu đồng là cơ sở hoạt động. Hiện nay, mỗi trẻ sẽ cần đóng học phí khoảng 1,6 triệu đồng mỗi tháng (không tính thứ 7, chủ nhật). Chỉ cần thu hút khoảng 07 trẻ là bắt đầu có lãi. Vậy nên với số tiền đầu tư 100 triệu đồng thì rủi ro gần như không có.

Tư vấn thành lập nhóm trẻ tư thục
Tư vấn thành lập nhóm trẻ tư thục

Như vậy ta có thể tạm tính:

  • Thu : 07 trẻ x 1.600.000 đồng/trẻ/tháng = 11.200.000 đồng/tháng;
  • Chi : Tiền ăn 30.000 đồng/cháu/ngày x 07 cháu x 22 ngày/tháng = 4.620.000 đồng; Tiền điện, nước, ga 600.000 đồng/tháng; Trả lương cho 1 bảo mẫu nấu ăn và chăm sóc 3.000.000 đồng =>> Tổng chi 8.220.000 đồng, dư ra khoảng 3.000.000 đồng

Trường hợp thứ hai: Thuê cơ sở thành lập nhóm trẻ

Trường hợp này tuy đầu tư cải tạo, trang bị cơ sở vật chất ít nhưng phải trả tiền thuê nhà hàng tháng. Và không chủ động được cơ sở vật chất, thiếu tính ổn định lâu dài. Do đó, cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng về nguồn trẻ cho nhóm, đặc biệt lưu ý đến địa điểm thuận lợi, thu hút được phụ huynh, tính toán sao cho tổng chi, tính cả chi phí thuê cơ sở phải nhỏ hơn tổng thu. Phương án này hợp với người có tiềm lực về kinh tế, có kiến thức về kinh doanh. Khi đó, về chuyên môn, có thể thuê giáo viên chuyên ngành mầm non để mở nhóm có quy mô dưới 50 trẻ hoặc chỉ cần người có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em đối với nhóm trẻ có quy mô tối đa 07 trẻ.

Trường hợp 3: Thuê mặt bằng, xây dựng nhà cấp 4

  • Để xây dựng phòng học thì phải đầu tư số tiền khá lớn so với khả năng tài chính của những người trẻ mới lập nghiệp. Hơn nữa với số trẻ không nhiều thì sẽ rất lâu kéo lại vốn nếu đi thuê mặt bằng để thành lập nhóm trẻ. Do đó trường hợp này sẽ phù hợp hơn với nhà đầu tư có tiềm lực về nguồn vốn, có kinh nghiệm trong kinh doanh.
  • Nếu có khả năng hơn về tài chính nên đầu tư thành lập trường tư thục (quy mô trên 50 trẻ), tùy nguồn vốn và nguồn trẻ huy động được có thể bố trí thành các nhóm/lớp theo độ tuổi.

Qua phân tích trên, ta thấy việc nhóm trẻ/lớp mẫu giáo độc lập tư thục không hề đơn giản nhưng cũng không đến mức quá khó. Bài toán trên đây mang tính chất tham khảo về chi phí thành lập nhóm trẻ tư thục. Hy vọng sẽ phần nào giúp những ai có ý định thành lập nhóm trẻ có thể hiện thực hóa ước mơ.

450 × 300 px 500 x 300 px 8

Mô hình trường mẫu giáo tư nhân và nhóm mẫu giáo mang lại lợi nhuận rất cao.

Để tạo động lực cho bạn tiếp tục học tập và cảm hứng để bắt đầu kinh doanh với một trường mẫu giáo tư nhân hoặc mở một nhóm mẫu giáo, tôi sẽ bắt đầu từ “nguồn lợi nhuận”.

Nhu cầu chăm sóc trẻ ở các thành phố lớn đã tăng mạnh trong những năm gần đây, làm cho ngày càng nhiều trường mẫu giáo tư nhân mọc lên và trở thành một cơ hội đầu tư rất hứa hẹn. Theo tính toán của các chuyên gia, đối với một trường mẫu giáo tư nhân nhỏ với ít hơn 20 trẻ, chi phí đầu tư ban đầu chỉ khoảng 200 triệu VND hoặc ít hơn.

Ví dụ, tính 1.5 triệu VND/tháng cho mỗi học sinh, sau khi trừ các chi phí ăn uống và sinh hoạt của trẻ và trả lương cho giáo viên khoảng 5 triệu VND/tháng cho những giáo viên đã tốt nghiệp chuyên ngành giáo dục mầm non. Sau khoảng 1 năm, vốn sẽ được thu hồi. Trong năm thứ hai, lợi nhuận sẽ bắt đầu và lợi nhuận này có thể được sử dụng để tiếp tục đầu tư lại vào cơ sở vật chất để mở rộng quy mô.

Ở quy mô lớn hơn, sẽ cần có các đầu tư khác. Lúc này, chi phí thuê đất, chi phí xây dựng cơ sở vật chất lớn và thiết bị sẽ đòi hỏi một lượng đầu tư lớn. Lúc này, cần phải có hơn 100 học sinh để trường có thể đạt lợi nhuận. Số tiền đầu tư ban đầu có thể từ 2 – 5 tỷ VND. Thời gian thu hồi vốn có thể lên đến 2 năm nhưng lợi nhuận sau đó cũng có thể đạt đến vài tỷ VND/năm.

Một xu hướng mới là mở các trường mẫu giáo tại các khu đô thị cao cấp và các căn hộ sang trọng. Ở khu vực này, nhu cầu chăm sóc trẻ rất cao và các bậc phụ huynh ở đây có khả năng thanh toán cao. Chi phí đầu tư sẽ cao hơn, nhưng nếu có đủ học sinh, lợi nhuận cũng sẽ rất lớn.

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn?

Đối với một nhóm mẫu giáo có 20 trẻ, bạn cần ít nhất 200 triệu VND. Nếu bạn nỗ lực hơn, bạn có thể đầu tư 250 hoặc 300 triệu VND để đảm bảo có thêm nhiều trang thiết bị đa dạng và chất lượng hơn.

Nếu bạn có vốn sẵn có, bạn có thể bắt đầu ngay, nhưng đối với nhiều người trẻ, 200-300 triệu không phải là một số tiền nhỏ, bạn sẽ phải vay và kinh doanh nhiều, rủi ro sẽ rất cao vì bạn không có kinh nghiệm, việc mở trường và hết vốn sẽ là những ngày vô cùng khó khăn, vì vậy hãy cẩn trọng và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi bắt đầu.

Đối tượng khách hàng nhắm đến.

Gia đình làm việc trong lĩnh vực văn phòng

Đối với các gia đình mà cả chồng và vợ đều làm việc, họ thực sự muốn tìm kiếm một trường mẫu giáo, lớp học hoặc nhóm trông trẻ. Có một cơ sở mẫu giáo giúp họ chăm sóc con cái trong thời gian họ đi làm. Họ sẽ cảm thấy an tâm hơn và thanh toán học phí đều đặn mỗi tháng.

Đối với những người làm công việc quản trị và đặc biệt làm việc trong văn phòng, họ sẽ rất buồn bã nếu họ không thể tiếp tục công việc hoặc phải dừng lại để ở nhà chăm sóc con cái. Đôi khi họ thậm chí nghĩ, “Chuyện gì đang xảy ra vậy? Cuộc sống buồn chán như vậy, tôi chắc chắn phải đi làm, đi đến công ty để gặp bạn bè trò chuyện.” Đó là lý do nhiều người đến một cơ sở mầm non. Họ hy vọng cơ sở giáo dục mầm non có thể giúp họ trông nom và giảng dạy cho con cái nhiều kỹ năng sống,…

Bạn hiểu rõ điều khách hàng muốn, sau đó nói với khách hàng rằng bạn có thể mang lại cho con cái họ kiến thức hữu ích hơn, bạn giảng dạy cho con cái họ tiếng Anh, các ngôn ngữ nước ngoài, phương pháp tư duy tốt như các trường mẫu giáo quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội… nhưng điều kiện là chi phí mà phụ huynh chi trả cho con cái học phí cũng cao hơn.

Có một lượng lớn người làm việc văn phòng vì bản chất công việc quản trị khá nhẹ nhàng và nhiều người lựa chọn làm công việc chính hoặc làm công việc phụ trước khi tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn. Do đó, thị trường dành cho gia đình mà cả hai bố mẹ đều làm việc hoặc thường xuyên làm việc muộn là rất tiềm năng.

Vợ chồng có thu nhập thấp

Gia đình có người lao động có lương (bao gồm cả những người làm việc văn phòng) luôn cần một thu nhập đủ lớn để chi trả cho cuộc sống gia đình, nên họ phải làm việc như lao động thuê nặng nhọc hoặc thậm chí làm công việc khác để có thêm thu nhập.

Với tình hình cuộc sống như vậy, họ buộc phải đưa con cái đến mẫu giáo, và nếu một trong hai thành viên của gia đình ở nhà để chăm sóc con, điều này có nghĩa là một trong số họ không thể làm việc, và tổng thu nhập là thu nhập của hai người sẽ giảm tự động.

Do đó, các cặp vợ chồng có thu nhập thấp là đối tượng khách hàng của bạn, nhưng nếu gia đình có thu nhập rất thấp, họ sẽ không có đủ tiền để thuê dịch vụ của một cơ sở mầm non.

Khu vực căn hộ và khu vực nơi nhiều người từ nơi khác tập trung làm việc

Ở những nơi như khu căn hộ và khu vực có nhiều người từ các vùng khác tập trung làm việc, có một lượng lớn khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên mở một mẫu giáo tư nhân quá gần khu căn hộ hoặc khu vực nhà ở, sẽ không có nhiều người sử dụng dịch vụ của bạn, ngay cả khi bạn nhìn thấy những lợi ích rất hiệu quả.

Những khách hàng này có tiền và sẵn lòng đưa con cái đến trường, yêu cầu bạn giúp chăm sóc chúng để họ có thể đi làm. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải cải thiện dịch vụ giáo dục và chăm sóc trẻ của mình tốt hơn. Ngay cả khi họ có đủ tiền để thuê dịch vụ giáo dục của bạn, họ sẽ không đặt tiền của mình vào bất cứ nơi nào. Họ rất thông minh và họ biết rằng con cái họ cần học và chia sẻ giá trị cao hơn nhiều so với nhiều cơ sở mầm non khác.

Quý khách có cầu hỏi nào cần tư vấn hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo Để được hỗ trợ hotline/zalo: 0763387788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788