Chi Phí Thành Lập Nhóm Trẻ – Lớp Mẫu Giáo Độc Lập Tư Thục

Chi phí thành lập nhóm trẻ – lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Một trong những hình thức xã hội hóa giáo dục mầm non hiện nay là phát triển một trường mầm non tư thục hoặc một nhóm các lớp trẻ em / mẫu giáo độc lập. Để làm điều này, các nguồn lực là cần thiết, trong đó tìm ra giải pháp cho vấn đề chi phí thành lập là luôn quan tâm đến các tổ chức, cá nhân muốn thực hiện loại hình xã hội hóa giáo dục đặc biệt này. . Phạm vi của bài viết này chỉ liên quan đến chi phí thành lập một nhóm vườn ươm mẫu giáo độc lập tư nhân.

Một trong những yếu tố thành công trong hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục cần giải quyết tốt bài toán chi phí khi thiết lập kết hợp với thực tế. Tuy nhiên, trở ngại khó khăn nhất cản trở ý tưởng của các tổ chức, cá nhân khi mở một nhóm  em tư thục hoặc một trường mầm non tư thục là công trường xây dựng (đất xây dựng phòng học, khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em). Để mở một trường mầm non tư thục, chúng ta phải tính toán và lựa chọn nhiều yếu tố như: vị trí, nhu cầu của người dân, thanh niên, giáo viên và nguồn lao động phù hợp với việc chăm sóc và giáo dục trẻ em tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền địa phương, các cấp quản lý nhà nước trong giáo dục… 

Chi phí thành lập nhóm trẻ – lớp mẫu giáo độc lập tư thục là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào điều kiện thực tế, chi phí sẽ rất khác nhau. Chúng ta có thể tham khảo các trường hợp sau:

Trường hợp 1: Sử dụng các cơ sở nhà ở hiện có của gia đình

Trong trường hợp gia đình bạn sử dụng một ngôi nhà đáp ứng các quy định hiện hành như phòng chăm sóc và nuôi dạy trẻ em, nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em phải có diện tích trung bình từ 1,5 m2/trẻ em và nhà vệ sinh 0,4 m2/trẻ em và có vách ngăn. Ngoài ra, cần cải tạo các cơ sở hiện có để phù hợp lứa tuổi mầm non,  và trang thiết bị, dụng cụ, đồ chơi cho trẻ em; trang trí nhóm lớp; Theo chị Khanh, chủ nhóm trẻ tư thục Phương Nam, thành phố Hồ Chí Minh, ban đầu chị đầu tư khoảng 100 triệu đồng để đảm bảo việc chăm sóc, giáo dục, vốn đầu tư khoảng 100 triệu đồng, số lượng là 25 trẻ. Các danh mục đầu tư gồm:

Biển hiệu, đồ trang trí, bàn, ghế, dụng cụ nấu ăn có giá 10 triệu đồng;

Mua sắm thiết bị, dụng cụ, đồ chơi, lắp đặt thiết bị camera giám sát 20 triệu đồng;

Mái vòm, sàn khu vực cho các hoạt động ngoài trời cho trẻ em là 70 triệu đồng.

Chi phí thành lập nhóm trẻ/lớp mẫu giáo độc lập tư thục
Chi phí thành lập nhóm trẻ/lớp mẫu giáo độc lập tư thục

Trường hợp 2: Thuê nhà để mở một nhóm trẻ em tư nhân.

Tùy thuộc vào số lượng trẻ em, bạn có thể thuê nhà với các khu vực khác nhau và giá cả khác nhau. Theo một chủ nhóm trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh: Nếu nhận dưới 20 trẻ em, bạn có thể thuê phòng khoảng 30 m2 tại thành phố Hồ Chí Minh, giá thuê khoảng 15 đến 20 triệu đồng/tháng; ngoài ra, cần tối thiểu khoảng 40 triệu đồng cho các hạng mục như cải tạo cơ sở vật chất hiện có; mua thiết bị, dụng cụ, đồ chơi cho trẻ em; Dụng cụ nấu ăn, lắp đặt các thiết bị khác…

Trường hợp 3: Thuê mặt bằng, xây dựng nhà cấp IV hoặc phòng học theo mô hình “ba cứng”

Nếu mở một nhóm khoảng 20 trẻ em, cần đầu tư vào 01 phòng có diện tích tối thiểu 30 m2, ngoài chi phí thuê mặt bằng, nếu xây dựng nhà cấp IV hoặc phòng học theo mô hình “ba cứng” (móng cứng, khung cứng), mái cứng cần đầu tư khoảng 200 triệu đồng và ít nhất 30 triệu đồng để mua thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ em; Dụng cụ nấu ăn, lắp đặt thiết bị khác.

Trường hợp 4: Mượn cơ sở vật chất của tổ chức, cá nhân tình nguyện xã hội hóa giáo dục, vận động phụ huynh xây dựng phòng học theo mô hình “ba khó”…

Do đó, nhà đầu tư không mất tiền thuê cơ sở vật chất, các điều kiện đầu tư còn lại như trong trường hợp 2.

Các trường hợp trên là ước tính khoản đầu tư tối thiểu cho một nhóm trẻ em tư nhân tại thời điểm thành lập. Để thành công và có lợi nhuận trong kinh doanh bằng cách mở một nhóm trẻ em khép kín hoặc một trường mầm non tư thục, các nhà đầu tư không chỉ phải xem xét vấn đề đầu tư nhưng cũng phải xem xét nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến chúng gián tiếp vào các hoạt động kinh doanh như: vị trí, nhu cầu của người dân, số lượng trẻ em trên địa bàn, mật độ dân số, quan điểm của người dân, quan tâm tạo điều kiện cho chính quyền địa phương, cấp quản lý trong giáo dục… để có phương thức và kế hoạch đầu tư phù hợp, đặc biệt chú ý đến các yếu tố khu vực.

>>>Nhiệm vụ và quyền hạn khi thành lập nhóm trẻ<<<

Phân tích hiệu quả đầu tư trong các trường hợp

Trường hợp 1:

Chủ một nhóm trẻ sử dụng không gian có sẵn của gia đình để làm phòng học cũng như không gian cho trẻ em vui chơi, vì vậy chỉ cần đầu tư khoảng 100 triệu đồng là cơ sở cho hoạt động. Với số tiền đầu tư như vậy, rủi ro gần như không có vì chủ nhóm chỉ cần thu hút khoảng 07 đứa trẻ để bắt đầu kiếm lời vì thu nhập khoảng 1,6 triệu đồng. VND/trẻ em/tháng (không bao gồm phí giữ trẻ thứ Bảy). và Chủ Nhật nếu cha mẹ có nhu cầu). Vì vậy, nó được tính toán tạm thời như sau:

07 trẻ em x 1.600.000 đồng/trẻ/tháng = 11.200.000 đồng/tháng;

Chi phí: Thực phẩm 30.000 đồng/trẻ/ngày x 07 trẻ em x 22 ngày/tháng = 4.620.000 đồng; Điện, nước, gas 600.000 đồng/tháng; Trả tiền cho 1 bảo mẫu nấu ăn và chăm sóc 3.000.000 đồng; tổng chi phí là 8.220.000 đồng, số dư khoảng 3.000.000 đồng.

Lựa chọn này phù hợp với giáo viên mầm non đã nghỉ hưu có đủ điều kiện về sức khỏe, có tình yêu với trẻ em, có vốn trước khi nghỉ hưu hoặc vừa tốt nghiệp sư phạm mầm non. Nếu bạn không có một công việc mà bạn có thể liên kết hoặc được gia đình hỗ trợ để bắt đầu kinh doanh, việc mở một nhóm trẻ em ở nhà là hoàn toàn khả thi. Tùy thuộc vào số lượng trẻ em, có thể thuê thêm 01 đến 02 công nhân để làm công việc phục vụ và hỗ trợ chủ nhóm.

Trường hợp thứ hai:

 Mặc dù đầu tư nhỏ, nhưng phải trả tiền thuê hàng tháng, trường hợp này không chủ động về cơ sở vật chất, thiếu sự ổn định lâu dài.

Do đó, trong trường hợp này, chủ nhóm trẻ phải nghiên cứu kỹ nguồn trẻ cho nhóm, đặc biệt chú ý đến vị trí thuận tiện, thu hút phụ huynh, tính toán để tổng chi phí, bao gồm cả chi phí thuê, phải được xem xét ít hơn tổng doanh thu.

Lựa chọn này phù hợp với những người có vốn, kiến thức kinh doanh, có thể làm được, chuyên nghiệp có thể thuê giáo viên chuyên ngành mầm non (từ trình độ trung cấp sư phạm mầm non trở lên) để mở một nhóm có quy mô lớn. có dưới 50 trẻ em hoặc chỉ là người có chứng chỉ đào tạo chuyên môn về chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em, cho một nhóm trẻ em có kích thước tối đa là 07 trẻ em.

Chi phí thành lập nhóm trẻ/lớp mẫu giáo độc lập tư thục
Chi phí thành lập nhóm trẻ/lớp mẫu giáo độc lập tư thục

Trường hợp 3:

Để xây dựng một lớp học, một số tiền lớn phải được đầu tư so với khả năng tài chính của những người trẻ tuổi mới bắt đầu kinh doanh và với một số lượng nhỏ trẻ em, sẽ mất nhiều thời gian để thu hồi vốn.

 Do đó, trường hợp này sẽ phù hợp hơn với các nhà đầu tư có tiềm năng về vốn, kinh nghiệm trong kinh doanh và nếu họ có nhiều năng lực tài chính hơn, họ nên đầu tư phát triển nó thành một trường tư thục (với quy mô hơn 50 trẻ em). ), tùy thuộc vào nguồn vốn và nguồn trẻ em được huy động, chúng có thể được sắp xếp thành các nhóm / lớp học theo độ tuổi.

Trường hợp 4:

Bạn không phải trả tiền cho cơ sở vật chất cho phòng học và khu vui chơi vì bạn có thể vay mượn cơ sở vật chất từ các tổ chức hoặc cá nhân như nhà văn hóa, hội trường làng, phòng học của trường. , trang web trường học (nếu có thể) … trong khu vực.

Trường hợp này cần thiết sự quan tâm của các cơ quan chính quyền địa phương, cũng như các cấp quản lý giáo dục như: Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn; Trưởng thôn; Phòng giáo dục và đào tạo; Hiệu trưởng nhà trường; Tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm… chung tay xã hội hóa giáo dục, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

Lựa chọn này phù hợp để mở một nhóm trẻ em tư nhân ở những nơi cha mẹ có thu nhập thấp có nhu cầu chăm sóc trẻ em nhưng công chúng không có đủ, và có nguồn giáo viên mầm non được đào tạo nhưng không có việc làm. có niềm đam mê với nghề, không nặng về kinh doanh mà chỉ cần có một công việc và thu nhập để trang trải cuộc sống, đồng thời phát huy chuyên môn được đào tạo.

Chi phí thành lập nhóm trẻ

Chi phí để thành lập một nhóm trẻ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí địa lý, quy mô của nhóm, thời gian hoạt động và các yêu cầu pháp lý cục bộ.

Dưới đây là một số chi phí cơ bản bạn có thể phải đối mặt khi thành lập một nhóm trẻ:

  1. Thuê mặt bằng: Điều này có thể là chi phí lớn nhất khi thành lập một nhóm trẻ. Chi phí thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý và kích thước của khu vực cần thuê.
  2. Trang thiết bị và đồ dùng: Bao gồm các món đồ dùng, đồ chơi, sách vở, giường nằm, ghế ngồi, đồ dùng bếp và các thiết bị khác cần thiết để vận hành nhóm trẻ.
  3. Chi phí điện, nước và internet: Khi thuê một mặt bằng, bạn sẽ phải trả các chi phí điện, nước và internet hàng tháng.
  4. Lương nhân viên: Nếu bạn có nhân viên làm việc cho nhóm trẻ của bạn, bạn sẽ phải trả tiền lương cho họ. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào số lượng và mức lương của nhân viên.
  5. Chi phí pháp lý: Đối với một số quốc gia, bạn có thể cần phải đăng ký và có giấy phép để vận hành một nhóm trẻ. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu pháp lý của quốc gia và khu vực cụ thể.

Tổng chi phí để thành lập một nhóm trẻ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và có thể từ vài chục triệu đến vài trăm triệu tùy theo mức độ nhận trẻ và quy mô nhóm trẻ. Nếu bạn đang cân nhắc thành lập một nhóm trẻ, bạn nên nghiên cứu kỹ các chi phí cụ thể và xây dựng một ngân sách chi tiết trước khi bắt đầu.

Với những phân tích trên, không dễ để một nhóm trẻ em / mẫu giáo độc lập, nhưng nó không quá khó. Nếu bạn sẵn sàng và quyết tâm làm điều đó, tùy thuộc vào điều kiện, khả năng và tài nguyên, bạn có thể xem xét và chọn tùy chọn thích hợp.

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ thành lập trường, nhóm trẻ. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788