Chi phí thực tế để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Chi phí thực tế để đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Đài Loan vẫn sẽ là một trong những thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu trong nước. Điều này được chứng minh bằng sự gia tăng số lượng người đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài vào đầu năm 2021. Trong bài viết này, xuatkhaulaodongdailoan.net sẽ giúp người lao động có cái nhìn chi tiết về chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan năm 2021 với tất cả các lĩnh vực như: công nhân không có tay việc trong các nhà máy, trợ lý bệnh viện và người lao động. giúp việc nhà.

5 năm di dai loan4

Chi phí thực tế khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Chi phí khi tham gia đơn hàng chung tại nhà máy, xí nghiệp

  • Về cơ bản, chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan sang làm việc tại các công ty, nhà máy vào năm 2021 đang có xu hướng giảm so với các năm trước. Cụ thể, tổng chi phí tham gia chương trình này tại các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan dao động từ 4000-5000 USD/người, tương đương khoảng 95-115 triệu đồng cho một hợp đồng lao động. 03 năm (lưu ý: mỗi đơn hàng có thể có một sự khác biệt nhỏ về phí tham gia).
  • Bên cạnh đó, khi tham gia đặt hàng đến Đài Loan trong một thời gian ngắn, nhân viên có thể phải chi tiêu chi phí thấp hơn nhiều so với đơn đặt hàng hợp đồng 3 năm. Thông thường, các đơn đặt hàng Của Đài Loan ngắn hạn sẽ có hợp đồng làm việc từ 02 năm đến 02 năm rưỡi và chi phí của các đơn đặt hàng này thường chỉ là 3000-3500 USD. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng đến Đài Loan trong vài tháng thường sẽ yêu cầu nhân viên phải trả tiền đặt cọc chống trốn tránh, số tiền này là khoảng 500 USD và sẽ nhận lại 100% sau khi hoàn thành hợp đồng.

Trong trường hợp nhân viên không khá giả về tài chính, việc lựa chọn đơn đặt hàng ngắn hạn đến Đài Loan là một gợi ý phù hợp.

Chi phí tham gia các đơn đặt hàng điều dưỡng làm việc tại bệnh viện và viện dưỡng lão.

  • Chương trình xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm quản gia đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Đây thực sự là hướng đi đúng đắn để giải quyết tình hình khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm cho nhóm người lao động cao tuổi ở nước ta hiện nay. Thu nhập hàng tháng khi người lao động làm trợ lý tại các bệnh viện và viện dưỡng lão ở Đài Loan khá hấp dẫn, không thua kém những lao động trẻ có trình độ khi làm việc trong nước.
  • So với việc sang Đài Loan xuất khẩu lao động sang Đài Loan, chi phí tham gia theo thứ tự của quản gia “suôn sẻ” hơn rất nhiều. Toàn bộ chi phí từ khi nộp hồ sơ đến khi nhập cảnh đài Loan làm việc cho các đơn vị điều dưỡng chỉ dao động ở mức 3300 – 3500 USD, quy đổi ra tiền Việt Nam, khoảng 75 – 80 triệu đồng. Hơn nữa, hiện nay, các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan đang áp dụng rất nhiều chính sách hỗ trợ chi phí cho người lao động đăng ký làm giúp việc tại Đài Loan như: Hỗ trợ vay vốn, tài trợ nợ. phí xuất cảnh…

Chi phí đi Đài Loan làm giúp việc gia đình (khán hộ công)

  • Từ tháng 7/2015, Bộ Lao động Đài Loan chính thức mở cửa đón lao động Việt Nam sang làm giúp việc gia đình sau nhiều năm tạm dừng. Kể từ khi mở cửa trở lại, thị trường lao động ở Đài Loan để làm việc như người giúp việc gia đình đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Hầu hết những người tham gia chương trình này đều là người cao tuổi (độ tuổi trung bình từ 35-50), vì vậy đây thực sự là cơ hội để họ tìm được một công việc ổn định, phù hợp với bản thân. và hơn thế nữa, đó là thực hiện mong muốn kiếm tiền để cải thiện kinh tế gia đình.
  • Theo quy định của luật lao động Đài Loan, mỗi tháng một người giúp việc gia đình ở Đài Loan sẽ nhận được mức lương tối thiểu là 17.000 Đài tệ/tháng, tương đương khoảng 13 triệu đồng. Đây là con số không hề nhỏ so với thu nhập bình quân của người lao động khi làm việc trong nước.

Vậy chi phí để đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan là bao nhiêu?

Theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các công ty môi giới chỉ được phép thu của người lao động không quá 2036 USD/trường hợp đăng ký làm giúp việc gia đình tại Đài Loan. Tuy nhiên, trên thực tế, để làm giúp việc gia đình tại Đài Loan, người lao động thậm chí phải chi “ít” tiền hơn so với quy định của Bộ. Cụ thể, chi phí tham gia đơn hàng tuyển dụng lao động giúp việc gia đình tại Đài Loan tại các công ty môi giới hiện chỉ còn 1500-1800 USD, chưa đến 30 triệu đồng.
Hiện nay nhu cầu tuyển dụng đang tuyển dụng không giới hạn số lượng lao động giúp việc gia đình tại Đài Loan với nhiều ưu đãi hấp dẫn, độc giả có thể xem chi tiết trong bài viết: Tuyển dụng lao động giúp việc gia đình tại Đài Loan Vay, hỗ trợ chi phí
Trên đây là thông tin chi tiết về chi phí thực tế mà người lao động phải trả để có thể sang Đài Loan làm việc. Hy vọng qua bài viết này, độc giả sẽ có thêm nhiều thông tin cần thiết và hữu ích để chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới của mình. 
Bạn có câu hỏi nào cần hỗ trợ hãy liên hệ với Luật VN hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn hỗ trợ.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788