Có nên kinh doanh nông sản không? Cách kinh doanh nông sản 2020

Có nên kinh doanh nông sản không là băn khoăn của nhiều người trong thị trường đầy hỗn loạn hiện nay. Có thể thấy Việt Nam là một nước nông nghiệp, nguồn cung cấp dồi dào do vậy nếu đủ quyết tâm thì kinh doanh nông sản sạch là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên để công ty phát triển bền vững, bạn cần nắm rõ được thủ tục pháp lý cần thiết để kinh doanh cũng như một số mẹo quan trọng đẻ phát triển, mở rộng thương hiệu nông sản của mình.

Điều kiện để xin cấp giấy phép kinh doanh nông sản tại Việt Nam

Trước khi trả lời câu hỏi có nên kinh doanh nông sản không thì người khởi nghiệp cần phải nắm chắc được điều kiện để được xin cấp giấy phép kinh doanh. Việc đăng ký xin giấy phép kinh doanh nông sản là yếu tố đặc biệt quan trọng bởi xin được giấy phép thì bạn mới thành lập công ty, cơ sở của bạn mới đi vào hoạt động được. Để xin được giấy phép kinh doanh, bạn cần đảm bảo những yêu cầu như sau:

  • Có địa điểm sản xuất giống cây trồng phù hợp với quy hoạch của ngành Nông nghiệp, ngành Thuỷ sản và phù hợp với yêu cầu sản xuất của từng loại giống, từng cấp giống; bảo đảm tiêu chuẩn môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, pháp luật về bảo vệ và kiểm dịch thực vật và pháp luật về thuỷ sản;
  • Có cơ sở vật chất và trang, thiết bị kỹ thuật phù hợp với quy trình kỹ thuật sản xuất từng loại giống, từng cấp giống do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thuỷ sản ban hành;
  • Có hoặc thuê nhân viên kỹ thuật đã được đào tạo về kỹ thuật trồng trọt, nuôi trồng thuỷ sản, bảo vệ thực vật.

Bỏ túi cách kinh doanh nông sản sạch 2020

Có nên kinh doanh nông sản không còn tùy thuộc vào điều kiện và sự quyết tâm, tâm huyết của mỗi người. Tuy nhiên, với những cách kinh doanh nông sản dưới đây bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích phát triển thương hiệu nông sản của mình.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788