Công ty Cổ phần: Tỷ phú và nhà Đầu tư ai sướng

Như đầu bài viết mình đã chia sẻ với các bạn làm Tỷ sướng hay nhà Đầu tư sướng? Mình khẳng định luôn với các bạn là làm Tỷ phú là sướng nhất rồi vì có nhiều tiền nhiều người biết đến và được đi lại bằng những máy bay riêng có giá vài trăm triệu USD được đi du thuyền và tắm ở những bãi biển đẹp và nổi tiếng cùng những người mẫu diễn viên đẹp vô cùng nổi tiếng như vậy thì ai không thích làm tỷ phú đúng không các bạn.

Thành lập công ty cổ phần
                                                     Thành lập công ty cổ phần

Đấy là những cái mà nhín bề ngoài thôi các bạn ạ họ chỉ sướng khi các bạn nhìn thấy bề ngoài thôi còn trong sâu  thẳm thì cũng không sướng như những gì chúng ta nhìn thấy đâu các bạn ạ, một công ty Cổ phần hay công ty đại chúng khi lên sàn Chứng khoán phải tuân thủ luật doanh nghiệp và quy định của pháp luật của công ty cổ phần.

Hiện nay tại Việt Nam có Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) trên thị trường chứng khoán Việt Nam, còn có các sàn của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), sàn UPCoM dành cho các công ty đại chúng, sàn OTC dành cho các công ty chưa niêm yết.

 • Quy định về cơ cấu tổ chức, quy chế quản lý nội bộ Công ty, quyết định thành lập công ty con, lập chi nhánh lập văn phòng đại diện, quy định về góp vốn mua cổ phần của doanh nghiệp khác.
 • Các quyền và nghĩa vụ ghi trong luật và điều lệ công ty.
 • Vốn điều lệ: Theo quy định mới nhất thì vốn điều lệ tại thời điểm niêm yết phải có trên 120 tỷ Việt Nam đồng tính theo giá trị ghi trên sổ kế toán.
 • Có ít nhất hai năm hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần tính đến thời điểm đăng ký niêm yết.
 • Tỷ lệ lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) năm gần nhất tối thiểu là 5%
 • Hoạt động kinh doanh của hai năm liền trước năm đăng ký niêm yết phải có lãi
 • Không có các khoản nợ phải trả quá hạn trên 01 năm
 • Không có lỗ luỹ kế tính đến năm đăng ký niêm yết
 • Công khai mọi khoản nợ đối với công ty của thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Giám đốc (Tổng Giám đốc), Phó Giám đốc (Phó Tổng Giám đốc), Kế toán trưởng, cổ đông lớn và những người có liên quan
 • Tối thiểu 20% cổ phiếu có quyền biểu quyết của công ty do ít nhất 300 (ba trăm) cổ đông không phải cổ đông lớn nắm giữ; Cổ đông là cá nhân, tổ chức có đại diện sở hữu là thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Giám đốc (Tổng Giám đốc), Phó Giám đốc (Phó Tổng Giám đốc) và Kế toán trưởng của công ty; cổ đông lớn là người có liên quan với thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Giám đốc (Tổng Giám đốc), Phó Giám đốc (Phó Tổng Giám đốc) và Kế toán trưởng của công ty phải cam kết nắm giữ 100% số cổ phiếu do mình sở hữu trong thời gian 06 tháng kể từ ngày niêm yết và 50% số cổ phiếu này trong thời gian 06 tháng tiếp theo.
 • Quyết định của Đại hội đồng cổ đông thông qua việc niêm yết cổ phiếu; Cam kết của cổ đông; Hợp đồng tư vấn niêm yết (nếu có);Giấy cam kết hạn chế tỷ lệ tham gia của bên nước ngoài theo quy định của pháp luật đối với lĩnh vực kinh doanh đặc thù (nếu có)
 • Danh sách những người có liên quan đến các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát và Kế toán trưởng; Giấy chứng nhận của Trung tâm lưu ký chứng khoán về việc cổ phiếu của tổ chức đó đã đăng ký, lưu ký tập trung; Giấy đăng ký niêm yết theo mẫu; Bản cáo bạch theo mẫu; Sổ đăng ký cổ đông.
 • Doanh nghiệp muốn đăng ký niêm yết chứng khoán nộp hồ sơ tại Sở Giao dịch chứng khoán, trong thời hạn 30 ngày Sở Giao dịch chứng sẽ có văn bản từ chối hoặc chấp nhận việc đăng ký niêm yết.
  Các tỷ phú Việt Nam
                                                                                Các tỷ phú Việt Nam

Đến đây thì các bạn sẽ hình dung để làm được Tỷ phú chắc cũng lắm gian truân đúng không? các bạn có đủ bản lĩnh kiên nhẫn để làm được như họ không?

Khi cổ phiếu công ty được niêm yết trên sàn giao dịch mới là lúc các Tỷ phú chủ doanh nghiệp đau đầu các bạn ạ vì sao ư đơn giản lắm nếu giá cổ phiếu tăng các nhà đầu tư có lãi thì các anh ý ca ngợi tận trời xanh còn khi cổ phiếu rớt giá thì ôi thôi các nhà đầu tư các bác ý tìm tòi bới móc. Nhưng cũng chưa đau bằng là không bán được cổ phiếu vì nếu bán thì phải tuân thủ Luật phải thông báo cho Ủy ban chứng khoán, mà bán chui thì lại bị phạt. Một ngày giảm giá họ mất cả nghìn tỷ, chục nghìn tỷ ai thấu hiểu còn những nhà đầu tư thì chốt lời xong quay sang hò nhau bán cho bằng được.

Nhà đầu tư các bác cứ mua vô tư và bán vô tư lúc này thì chỉ có các bác là sướng nhất, giá xuống thấp thì mua lúc lên cao thì bán chốt lời.

Kết: Để phấn đấu đạt được thành công mình mong muốn đòi hỏi sự lỗ lực của bản thân rất cao cộng với sự may mắn làm tỷ phú hay nhà Đầu tư đều có cái khổ giống nhau là phải kiếm được tiền.

Quý khách có nhu cầu thành lập công ty, Công ty cổ phần, công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài, thành lập trung tấm ngoại ngữ… hãy liên hệ với Luatvn.vn để được tư vấn hỗ trợ tận tâm mọi thủ tục sau thành lập doanh nghiệp. Luật VN đặt quyền lợi của quý khách hàng lên làm tiên chỉ phát triển cho công ty.Luật VN trong suốt những năm qua tự tin là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực luật thành lập, cấp giấy phép cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh,…

Hotline/Zalo: 076 338 7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788