Dịch vụ gia hạn văn phòng đại diện

Thương nhân nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam sẽ phải có giấy phép thành lập văn phòng đại diện do cơ quan nhà nước cấp. Nhưng giấy phép này có thời hạn sử dụng nhất định nên để các hoạt động đầu tư nước ngoài hoạt động hợp pháp sẽ phải gia hạn trước khi giấy phép hết hạn. Khi đó, dịch vụ gia hạn văn phòng đại diện là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên để có kết quả nhanh chóng mà không tốn quá nhiều chi phí, hãy lựa chọn dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín của luatvn,vn. Quý khách có thể tìm hiểu dịch vụ của chúng tôi qua thông tin dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline để được tư vấn, giải đáp thắc mắc.

Cần làm gì để gia hạn văn phòng đại diện

Giấy phép thành lập văn phòng đại diện mà cơ quan nhà nước cấp phép để doanh nghiệp tự do thành lập và hoạt động trên thị trường Việt Nam có thời hạn nhất định. Và khi thời hạn sắp hết, nhà đầu tư cần thực hiện gia hạn văn phòng đại diện thì mới có thể tiếp tục hoạt động. Khi thực hiện gia hạn cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các tài liệu theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể là:

 • Đơn đề nghị gia hạn (Soạn theo mẫu của Bộ Công Thương) do đại diện có thẩm quyền ký
 • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh 
 • Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương để chứng minh sự tồn tại và hoạt động của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất
 • Bản sao giấy phép thành lập văn phòng đại diện
 • Nếu chọn dịch vụ gia hạn văn phòng đại diện thì cần có giấy uỷ quyền

Sau khi hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ sẽ đem nộp tại Sở Công Thương tỉnh/thành phố nơi cấp Giấy phép thành lập văn phòng đại diện.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan nhà nước kiểm tra tính hợp lệ và hợp pháp của các tài liệu. Trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp giấy phép gia hạn thành lập văn phòng đại diện. Nếu không cấp giấy phép gia hạn sẽ có văn bản thông báo nêu rõ lý do.

Cần làm gì để gia hạn văn phòng đại diện

Những khó khăn thường gặp khi gia hạn văn phòng đại diện

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, việc văn phòng đại diện không thực hiện gia hạn giấy phép đúng thời hạn đồng nghĩa với việc văn phòng đó đang hoạt động đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam mà không có giấy phép. khi đó, các cơ quan chức năng nhà nước sẽ tiến hành các biện pháp xử lý cũng như phạt tiền đối với văn phòng. Thậm chí có thể đưa tên văn phòng vào danh sách đen của cơ quan nhà nước. Chính vì vậy, trước khi hết hạn giấy phép, các doanh nghiệp cần thực hiện gia hạn giấy phép trước ít nhất 3 tháng.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục xin giấy phép mất rất nhiều thời gian, gặp khá nhiều khó khăn rắc rối nên khiến ai ai cũng e ngại. Chẳng hạn như:

 • Đảm bảo điều kiện để thực hiện gia hạn
 • Không xác định cơ quan nhà nước có thẩm quyền để nộp hồ sơ
 • Không nắm rõ các tài liệu cần cung cấp trong bộ hồ sơ trình lên cơ quan nhà nước
 • Chậm trễ trong quá trình sửa đổi, bổ sung hồ sơ và giải quyết rắc rối phát sinh
 • Dịch các tài liệu tiếng nước ngoài sang tiếng Việt

Dịch vụ gia hạn văn phòng đại diện của luatvn.vn

Việc gia hạn văn phòng đại diện nếu không có kinh nghiệm, không làm cẩn thận sẽ kéo dài thời gian thực hiện và phải sửa đổi hồ sơ nhiều lần. Bởi trong quá trình thực hiện gặp phải rất nhiều vấn đề phát sinh. Từ đó ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp. Vậy nên, khi có nhu cầu gia hạn giấy phép thành lập, quý khách hãy liên hệ với luatvn.vn để được tư vấn, hỗ trợ.

Dịch vụ gia hạn văn phòng đại diện của luatvn.vn

Luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ gia hạn văn phòng đại diện uy tín, chuyên nghiệp với nhiều năm tích lũy kinh nghiệm. Vậy khi đến với luatvn.vn, bạn sẽ được hỗ trợ những gì?

 • Tư vấn thủ tục gia hạn giấy phép thành lập văn phòng đại diện
 • Tiếp nhận những tài liệu hồ sơ khách hàng cung cấp, phân tích tính hợp lệ
 • Soạn một bộ hồ sơ theo quy định
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Nhận giấy xác nhận cấp gia hạn giấy phép thành lập văn phòng đại diện
 • Giao một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý Khách lưu.

Trong quá trình gia hạn văn phòng đại diện sẽ gặp rất nhiều khó khăn, rắc rối, làm việc với nhiều cơ quan chức năng nhà nước. Nếu chưa nắm chắc về luật cũng như chưa có kinh nghiệm sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Chính vì vậy, dịch vụ gia hạn văn phòng đại diện của luatvn,vn chính là giải pháp tuyệt vời giúp có được giấy phép gia hạn nhanh chóng, tiết kiệm mà nhiều người lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được luật sư, chuyên viên tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788