Dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm trọn gói tại luatvn.vn

Có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh trong ngành thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thường chỉ khi bị phạt vì không có giấy chứng nhận VSATTP thì mới ngớ người và bắt đầu luống cuống với việc làm thủ tục. Nhưng để nhận được một tờ giấy chứng nhận này đâu đơn giản, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để làm hồ sơ thủ tục. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm trọn gói tại Luật VN, bạn sẽ không cần vất vả như vậy.

Những điều bạn cần biết về Luật VSATTP và mức phạt khi không có giấy phép VSATTP

GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM
GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

1. Cơ sở pháp lý của Luật vệ sinh an toàn thực phẩm

– Luật an toàn thực phẩm năm 2010

– Nghị định số: 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm.

– Nghị định số: 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

2. Mức xử phạt khi không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Căn cứ theo điều 18 Nghị định số: 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về VSATTP, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt như sau:

  • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
  • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.

Dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm trọn gói tại Luật VN

DỊCH-VỤ-XIN-GIẤY-PHÉP-AN-TOÀN-THỰC-PHẨM-TRỌN-GÓI-TẠI-LUẬT-VN
DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM TRỌN GÓI TẠI LUẬT VN

1. Hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp

2. Những giấy tờ khách hàng cần cung cấp cho Luật VN

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

3. Nội dung công việc Luật VN thực hiện sau khi tiếp nhận hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, luật sư của Luật VN sẽ thực hiện các công việc sau:

Bước 1: Luật VN khảo sát sơ qua về cơ sở vật chất, tính pháp lý của các giấy tờ mà khách hàng cung cấp.

Bước 2: Luật sư của Luật VN tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin giấy phép chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của khách hàng.

Bước 3: Sau khi khảo sát cơ sở, Luật sư của Luật VN tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ để sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất nhóm thực phẩm hoặc một thực phẩm đặc thù, các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải, kho chứa, điều kiện về trần, tường, nền,… để đáp ứng đủ yêu cầu VSATTP.

Bước 4: Luật sư của Luật VN soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng và đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Bước 5: Sau khi nộp đủ hồ sơ hợp lệ, Luật VN hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định cơ sở và tiếp tục theo dõi hồ sơ, thông báo kết quả thẩm định hồ sơ cho khách hàng.

Bước 6: Đại diện khách hàng đi nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm và bàn giao kết quả cho khách hàng và hỗ trợ tư vấn pháp luật về tổ chức, hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp sau khi dịch vụ hoàn tất.

Trên đây là những giới thiệu về dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm của Luật VN. Nếu quý khách còn điều gì còn băn khoăn xin liên hệ đến Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí và báo giá hợp lý nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788