Đơn xin trông trẻ ngoài giờ

Ngày nay, đa số các bậc phụ huynh có con đang trong lứa tuổi mầm non đều rất bận rộn với công việc. Đặc biệt là công nhân làm việc trong các khu công nghiệp. Việc tăng ca kíp, liên tục và thất thường đã khiến họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đón con đúng giờ theo quy định ở các trường mầm non. Do vậy, nhu cầu gửi con thêm giờ ở các trường mầm non, nhóm trẻ là rất lớn. Việc trông giữ trẻ này phải được sự cho phép của cơ quan chức năng. Vì vậy, nhà trường, nhóm trẻ phải có đơn xin cấp giấy phép nhận trông trẻ thêm ngoài giờ hành chính thì mới được phép nhận trông trẻ thêm giờ.

GIỜ LÀM VIỆC CỦA GIÁO VIÊN MẦM NON THEO QUY ĐỊNH

Về nội dung giờ làm việc của giáo viên mầm non được quy định tại Điều 4 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT. Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành:

Điều 4. Giờ dạy của giáo viên

  1. Đối với giáo viên dạy các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 02 buổi/ngày. Mỗi giáo viên dạy trên lớp đủ 6 giờ/ngày và thực hiện các công việc chuẩn bị cho giờ dạy trên lớp cũng như các công việc khác do Hiệu trưởng quy định để quy đổi đảm bảo làm việc 40 giờ/tuần.
  2. Đối với giáo viên dạy các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 01 buổi/ngày. Mỗi giáo viên dạy trên lớp đủ 04 giờ/ngày và thực hiện các công việc chuẩn bị cho giờ dạy trên lớp cũng như các công việc khác do Hiệu trưởng quy định. Để quy đổi đảm bảo làm việc 40 giờ/tuần.
  3. Đối với giáo viên dạy lớp có trẻ khuyết tật học hòa nhập. Mỗi giáo viên dạy đủ số giờ theo quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 Điều này. Trong đó, cứ có 01 trẻ khuyết tật/lớp, mỗi giáo viên được tính thêm 0,5 giờ dạy/ngày.
  4. Đối với hiệu trưởng và phó hiệu trưởng, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng theo quy định tại Điều lệ trường mầm non. Hiệu trưởng phải trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục (dạy trẻ hoặc dự giờ dạy trẻ của giáo viên trong trường) 02 giờ trong một tuần. Phó hiệu trưởng phải trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục 04 giờ trong một tuần.”
Đơn xin trông trẻ ngoài giờ
Đơn xin trông trẻ ngoài giờ

Thực tế thì nhiều trường hợp trẻ nhỏ không được bố mẹ đón đúng giờ do quá bận rộn với công việc. Nên với trách nhiệm của giáo viên thì việc họ trông giữ thêm là điều hoàn toàn đúng. Mặt khác, còn do nhu cầu của phụ huynh mong muốn. Không có gì sai trái để pháp luật không cho phép. Nhưng để được trông giữ trẻ thêm giờ ngoài giờ học theo quy định thì nhà trường phải có đơn đề nghị cấp giấy phép nhận quản lý trẻ ngoài giờ và được đồng ý. Luatvn.vn xin cung cấp mẫu đơn xin trông trẻ ngoài giờ sau đây:

MẪU ĐƠN XIN TRÔNG TRẺ NGOÀI GIỜ

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP

NHẬN QUẢN LÝ HỌC SINH NGOÀI GIỜ

Kính gửi: Sở Giáo dục và Đào tạo ………………………

Tổ chức, cá nhân:……………………………………………………….

Giáo viên đang dạy lớp………………….trường……………………….

Phòng GD&ĐT:…………………………………………………………

Địa chỉ:………………………………………………………………….

Số điện thoại:…………………………………………………………….

Sau khi nghiên cứu quy định về nhận quản lý, phụ đạo và bồi dưỡng học sinh năng khiếu ngoài giờ học của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Quyết định số……………Tôi đề nghị được cấp giấy phép nhận quản lý học sinh ngoài giờ học.

Cơ sở vật chất và lớp học đảm bảo yêu cầu tại quy định về vệ sinh trường học ban hành kèm theo Thông tư ………………….

– Diện tích phòng giữ học sinh:………..m2

– Số lượng học sinh nhận giữ:………..HS

Nếu được cơ quan có thẩm quyền cho phép và cấp phép. Tôi xin cam đoan thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về nhận quản lý, phụ đạo, bồi dưỡng năng khiếu của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh đã ban hành.

………..ngày……tháng……năm….

Cá nhân đề nghị cấp giấy phép

(ký, ghi rõ họ và tên)

Đơn xin trông trẻ ngoài giờ
Đơn xin trông trẻ ngoài giờ

DỊCH VỤ TRỌN GÓI THÀNH LẬP NHÓM TRẺ, TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC CỦA LUATVN.VN

Bạn là cá nhân, tổ chức lần đầu mở nhóm trẻ, trường mầm non tư thục. Chưa biết rõ về các quy định, hồ sơ thủ tục thành lập nhóm trẻ, trường mầm non. Luatvn.vn sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ thành lập nhóm trẻ, trường mầm non tư thục trọn gói.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu luật pháp hiện hành. Cam kết thực hiện nhanh chóng thủ tục đúng theo thỏa thuận thời gian của hai bên, với dịch vụ cụ thể như sau:

– Tư vấn tổng quan về điều kiện mở nhóm trẻ, trường mầm non tư thục.

– Giải đáp mọi thắc mắc của cá nhân, tổ chức về các thủ tục pháp lý liên quan đến việc mở nhóm trẻ, trường mầm non tư thục.

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin cấp phép thành lập nhóm trẻ, trường mầm non tư thục.

– Nhận ủy quyền của khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước để thực hiện các thủ tục theo quy định

– Tiến hành bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền

– Nhận giấy phép thành lập nhóm trẻ, trường mầm non từ cơ quan nhà nước và bàn giao cho khách hàng.

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý ngay cả sau khi kết thúc hợp đồng.

Trên đây là mẫu đơn xin trông trẻ ngoài giờ và dịch vụ thành lập nhóm trẻ, trường mầm non tư thục của Luatvn.vn. Quý khách còn lăn tăn vấn đề gì xin vui lòng liên hệ với Luatvn.vn. Qua số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788