Giải thể công ty quận 2: Dịch vụ tận tâm tư vấn từ A tới Z

Công ty của bạn chưa có quyết định gia hạn thời gian hoạt động hoặc vì một lý do nào đó mà không thể tiếp tục kinh doanh. Lúc này bạn cần giải thể doanh nghiệp. Tiếp nối chuỗi bài tư vấn, Luatvn.vn xin đưa ra tư vấn về việc giải thể công ty quận 2 theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

CTA

Điều kiện để giải thể doanh nghiệp quận 2 

Sau khi mở công ty không phải công ty nào cũng có thể duy trì và phát triển doanh nghiệp của mình một cách thuận lợi. Khi đó, người dẫn đầu sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế để quyết định có giải thể công ty hay không. Giải thể công ty quận 2 đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp, như lương của người lao động, nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội và khoản nợ đối với các đối tác làm ăn.
 • Doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa Án hoặc Trọng tài thương mại.
 • Trường hợp doanh nghiệp không còn khả năng thanh toán (mất khả năng thanh toán) thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục phá sản theo quy định của Luật phá sản 2014.
Tư vấn dịch vụ giải thể doanh nghiệp quận 2 theo quy định pháp luật hiện hành
Tư vấn dịch vụ giải thể doanh nghiệp quận 2 theo quy định pháp luật hiện hành

Nội dung giải thể doanh nghiệp, công ty quận 2

Dưới đây là một số nội dung chính khi giải thể công ty quận 2 bạn cần nắm được:

 • Giải thể công ty quận 2, giải thể doanh nghiệp quận 2 hay còn gọi là chấm dứt hoạt động.
 • Việc giải thể công ty, giải thể doanh nghiệp được thực hiện theo quy định của luật doanh nghiệp và luật quản lý thuế.
 • Doanh nghiệp giải thể trong các trường hợp chủ yếu sau: hoạt động kinh doanh làm ăn không hiệu quả thua lỗ, các thành viên công ty không muốn tiếp tục hoạt động, các hoạt động cá nhân của thành viên công ty…
 • Quy trình giải thể và thủ tục giải thể công ty TNHH được thực hiện như sau :
 1. Các thành viên, cổ đông công ty thống nhất họp giải thể công ty ( Công ty TNHH 2TV, công ty Cổ phần)
 2. Chủ tịch HĐQT/ HĐTV / Chủ sở hữu ra quyết định giải thể công ty

LƯU Ý: Quyết định giải thể công ty thì Chủ sở hữu; các thành viên công ty TNHH, Cổ đông công ty cổ phần phải liên đới chịu trách nhiệm trong thời hạn 5 năm kể từ ngày ký.

Hồ sơ giải thể công ty quận 2 gồm những gì?

Khi giải thể doanh nghiệp quận 2, bạn cần phải chuẩn bị những thủ tục, các loại giấy tờ sau đây:

 1. Quyết định giải thể hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định của Tòa án tuyên bố giải thể doanh nghiệp;
 2. Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;
 3. Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết;
 4. Giấy xác nhận của cơ quan thuế về việc đã hoàn thành các nghĩa vụ về thuế;
 5. Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu (nếu có);
 6. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giải thể công ty gồm nhiều thủ tục phức tạp, mất nhiều thời gian và phải qua nhiều cơ quan khác nhau như cơ quan thuế, công an, cơ quan đăng ký kinh doanh.

Để có được các hồ sơ giải thể theo quy định và nộp cho cơ quan có thẩm quyền về giải thể công ty, công ty giải thể phải thực hiện nhiều thủ tục, mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là thủ tục hoàn tất nghĩa vụ thuế, có được giấy xác nhận của cơ quan thế về hoàn tất nghĩa vụ thuế.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp quận 2 uy tín, đúng luật

Dịch vụ giải thể công ty quận 2 tại Luatvn.vn là dịch vụ uy tín được nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ lựa chọn. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ, thủ tục nhanh chóng theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể gồm:

 • Công ty Luatvn.vn có trụ sở tại Tp.HCM chuyên làm Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Quận 2, Tp.HCM.
 • Khi sử dụng dịch vụ giải thể doanh nghiệp của Luatvn.vn, chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ các thủ tục thuế, kế toán để thực hiện giải thể và các thủ tục pháp lý khác cho khách hàng.
 • Giải thể doanh nghiệp tại Quận 2, Tp.HCM gồm nhiều thủ tục phức tạp, mất nhiều thời gian và phải qua nhiều cơ quan khác nhau như cơ quan thuế, bảo hiểm xã hội, hải quan, công an, cơ quan đăng ký doanh nghiệp.
 • Để có được các hồ sơ theo quy định và nộp cho cơ quan có thẩm quyền, công ty dự kiến giải thể phải thực hiện nhiều thủ tục, mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là thủ tục hoàn tất nghĩa vụ thuế, phải có được giấy xác nhận của cơ quan thế về việc hoàn tất nghĩa vụ thuế.
 • Khi thực hiện giải thể doanh nghiệp, bạn phải thực hiện nghĩa vụ quyết toán thuế với cơ quan thuế. Cơ quan thuế sẽ kiểm tra báo cáo quyết toán thuế, sổ sách kế toán, hóa đơn chứng từ, nghĩa vụ thuế của công ty dự kiến giải thể giải thể. Chỉ khi quyết toán thuế xong với cơ quan thuế, cơ quan thuế mới xác nhận công ty đã hoàn tất nghĩa vụ thuế.

Trên đây là những thông tin về giải thể doanh nghiệp, công ty quận 2. TP.HCM. Để được tư vấn trực tiếp mời bạn liên hệ với luật sư của chúng tôi qua Hotline: 0763.387.78 hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788