Giấy phép an toàn thực phẩm thủy sản

Thủy sản (tên tiếng Anh Seafood) là thuật ngữ chung nói về những động thực vật sống trong môi trường nước được con người khai thác, nuôi trồng và phục cho các hoạt động sản xuất thực phẩm trong đời sống. Vậy Giấy phép an toàn thực phẩm thủy sản là gì ? Luatvn.vn-Hotline/Zalo: 076 338 7788 xin đưa ra những điều kiện liên quan đến Giấy phép thủy sản

  1. Qúy khách, Chủ cơ sở cần tuân thủ các điều kiện an toàn về thủy sản

Đối với nguồn nước để sản xuất sản xuất, kinh doanh thủy sản, Qúy khách, Chủ cơ sở phải tuân thủ thủ tục xét nghiệm từ 1 lần trở lên trong một tuần do cơ sở cung cấp nước và xét nghiệm ít nhất 1 lần trong 1 tháng do Sở Y tế nơi đặt cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nhằm đảm bảo nguồn nước được tinh khiết, tránh được những tạp chất, vi sinh vật có hại ảnh hưởng đến chất lượng thủy sản

Địa điểm cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản được bố trí được vị trí thích hợp, không bị ảnh hưởng bởi những tác nhân gây hại, các tác nhân gây ô nhiễm môi trường và điều kiện tư nhiên, địa hình đất đai phải thuận lợi nhằm hạn chế tình trạng ngập nước, đọng nước, triều cường dân cao vào mùa mưa, có yếu tố phân chia các phân khu về sản xuất thủy sản để tránh việc ô nhiễm chéo.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản cần có vị trí thuận với nơi cung cấp nguyên liệu và nơi xuất khẩu các sản phẩm sau chế biến để tiết kiệm chi phí và giữ được giá trị tươi sống lâu hơn vì trong môi trường đông lạnh quá lâu thì thực phẩm dễ bị mất đi hương vị nguyên chất dẫn đến chất lượng thủy sản đóng gói không được đảm bảo.

Giấy phép an toàn thực phẩm
Giấy phép an toàn thực phẩm

Nền nhà tại cơ sơ sản xuất thủy sản cần được Qúy khách, chủ cơ sở đặt biệt quan tâm đến những tiêu chí: Nền có bề mặt cứng theo quy định pháp luật xây dựng về xây dựng nhà xưởng phục vụ sản xuất chịu được tải trong với số lượng thủy sản lớn, có kết cấu chống thấm, không đọng nước, không trơn trượt, đảm bảo không có khe hở, vết nứt, được vệ sinh, khử trùng thường xuyên để thủy sản không bị vi sinh vật ảnh hưởng, người lao động dễ dàng làm việc.

Kết cấu tường nơi hoạt động sản xuất thủy sản làm từ vật liệu bền chắc, các chất sơn tường không chứa hóa chất độc hại có màu sáng nên khuyến khích Qúy khách, Chủ cơ sở dùng màu sơn trắng, gạch trắng để người lao động dễ nhìn thấy sản phẩm, các lớp tường cần phải dày để không thấm nước. Mặt trên các vách lửng có độ nghiêng ít nhất 45 độ, các đường ống, dây dẫn có chất liệu phù hợp được đặt chìm trong tường hoặc cách tường 0,1 m phải được thông suốt tránh tình trạng ù ứ nguồn nước và các chất thải sau khi sơ chế, chế biến thủy sản.

Ngoài ra, do tích chất sản xuất, kinh doanh thủy sản có số lượng khá lớn, vì vậy Qúy khách, Chủ cơ sở cần chú ý các tiêu chuẩn về kho lạnh giúp chất lượng thủy sản được bảo quản tốt nhất: Được làm bằng những vật liệu bền, nhẵn, không gồ ghề, không thấm nước, không rỉ sét trong môi trường chứa rất nhiều nước. Duy trì nhiệt độ bảo quản sản phẩm phải đạt từ -18 độ C được giám sát bởi các thiết bị tự động có chức năng ghi chép với độ chính xác đến 0,5 độ C

Qúy khách, Chủ cơ sở có vướng mắc về điều kiện an toàn thủy sản, Giấy phép an toàn thực phẩm thủy sản xin liên hệ đến Luatvn.vn-Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn chi tiết

  1. Điều kiện người tham trực tiếp, sản xuất kinh thủy sản

Qúy khách, chủ cơ sở phải đảm bảo công nhân không nhiễm các bệnh có tính chất lây lan trực tiếp hoặc gián tiếp trong quá trình công đoạn sản xuất, chế biến thủy sản như: vết thương bị nhiễm trùng, bệnh ngoài da, tiêu chảy, người lao động đang sống và các dấu hiệu của dịch bệnh

Qúy khách, chủ cơ sở nên chủ động yêu cầu công nhân khám sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ mỗi năm ít nhất từ 1 lần trở lên theo quy định của Bộ Y tế và hồ sơ theo dõi sức khỏe được lưu giữ thường xuyên tại bộ phận văn thư lưu trữ của cơ sở nhằm xuất trình kịp thời khi có đoàn thanh tra đến.

Qúy khách, chủ cơ sở nên trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động như trang phục sản xuất thủy sản, ủng, mũ che kín tóc, miệng, mũi, gang tay chuyên dụng hợp vệ sinh.

Qúy khách, Chủ cơ sở có băn khoăn về điều kiện người lao động trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất thủy sản, Giấy phép an toàn thực phẩm thủy sản, xin liên hệ đến Luatvn.vn-Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Giấy phép vệ sinh attp
Giấy phép vệ sinh attp
  1. Qúy khách, Chủ cơ sở cần chuẩn bị hồ sơ

Thẩm quyền ra Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh danh thủy sản thuộc Sở nông nghiệp và Bộ Nông nghiệp.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Bản chính Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Bản sao y Giấy chứng nhận đăng ky kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thủy sản, thực phẩm
  • Bản chính Bản thuyết minh về trang thiết bị, cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Bản mô tả quy trình sản xuất, kinh doanh thủy sản
  • Giấy khám sức khỏe trong thời gian gần nhất

Trên đây là những thông tin cần thiết về Giấy phép an toàn thực phẩm thủy sản do Luatvn.vn. cung cấp. Qúy khách, Chủ Doanh còn điều gì còn băn khoăn xin liên hệ đến Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí và báo giá hợp lý nhất.

Từ khóa bài viết:

  1. Giấy phép an toàn thực phẩm thủy sản
  2. Giấy phép an toàn thực phẩm
  3. Thực phẩm thủy sản
  4. Cơ sở sản xuất
  5. Qúy khách, Chủ cơ sở
  6. vn
  7. vn-Hotline/Zalo: 076 338 7788

0763 387 788