Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn tạo ra nhiều cơ hội và thách thức đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Để tạo uy tín và tin tưởng từ khách hàng, đồng thời thực hiện theo quy định của pháp luật, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm cho người sản xuất. Ban đầu, kinh doanh thực phẩm bán lẻ, kinh doanh thực phẩm đóng gói lại không yêu cầu điều kiện lưu trữ đặc biệt theo quy định.
Sau đây là bài viết về xin giấy ATTP khi đăng kí kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì. Có thể bổ ích đến quý đọc giả và khách hàng.
Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
Mục lục
- 1 Cơ sở pháp lý:
- 2 Điều 34. Đối tượng và điều kiện cấp, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì
- 3 Hồ sơ, trình tự thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì:.
- 4 Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì được quy định như sau:
- 5 Thẩm quyền giải quyết:
Cơ sở pháp lý:
- Luật an toàn thực phẩm năm 2010
- Thông tư 58/2014/TT-BCT quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của bộ công thương
Theo quy định của luật an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì2010, các đối tượng sau đây cần phải xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì, như sau:
Điều 34. Đối tượng và điều kiện cấp, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì
- Cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị khi có đủ các điều kiện sau đây
- Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì phù hợp với từng loại sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại chương IV của luật này;
- Đã đăng ký kinh doanh thực phẩm trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Tổ chức, cá nhân có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quảng Trị bị thu hồi khi không đủ điều kiện quy định tại khoản 1 điều này.
- Chính phủ quy định cụ thể đối tượng không được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì.
Hồ sơ, trình tự thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì:.
Điều 36. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì
- Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì bao gồm
- Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì
- Một bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Một giải thích về cơ sở vật chất, thiết bị và công cụ để bảo đảm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
- Cấp giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện hoặc cấp cao hơn cấp;
- Giấy chứng nhận huấn luyện về an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì và vệ sinh thực phẩm của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của bộ trưởng.
>>Vai trò của pháp luật trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm ở Việt Nam<<
Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì được quy định như sau:
- Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại
- Huyện Ba Vì cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại điều 35 của luật này;
- Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực trạng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ;
- trường hợp có đủ điều kiện thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì là thời hạn 03 năm.
- Trước 06 tháng kể từ ngày có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh quán bánh mì tại Huyện Ba Vì, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận trong trường hợp sản xuất tiếp tục sản xuất.
Thẩm quyền giải quyết:
Giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm do sở công thương cấp:
- Loại sản xuất bánh, kẹo và thực phẩm được làm từ bột, dầu nấu, rượu và rượu nhẹ.
Giấy phép an toàn và an toàn thực phẩm do sở nông nghiệp:
- Loại sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm thủy sản, bao bì rau, trái cây, thịt, cá, trứng.
Giấy phép an toàn thực phẩm và an toàn thực phẩm do sở y tế ban hành:
- Sản xuất nước sạch, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp, bữa ăn công nghiệp.
Giấy phép an toàn thực phẩm và an toàn thực phẩm do cục an toàn thực phẩm cấp – bộ y tế:
- Sản phẩm nhập khẩu, thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, rủi ro cao
Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN