Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Nam Từ Liêm

Thủ tục Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quận Nam Từ Liêm,TP Hà Nội. Đây là việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu và thực hiện khi kinh doanh trong ngành thực phẩm trong giai đoạn hiện nay. Bởi các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất và kinh doanh các ngành nghề liên quan đến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thì quý khách hàng cần xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi hoàn thành thủ tục thành lập hộ kinh hoặc công ty các cá nhân, tổ chức cần tiến hành làm thủ tục an toàn vệ sinh Thực phẩm. Đối với các cơ sở sản xuất thì sau khi có giấy an toàn vệ sinh thực phẩm Quý khách hàng cần làm thủ tục tự công bố sản phẩm, đăng ký mã vạch, lúc này mới đủ các điều kiện để lưu hành sản phẩm trên thị trường. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thủ tục này tại đây:

1. Căn cứ pháp lý.

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 98/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất; vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định 107/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp;

Căn cứ Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Tiếp nhận thông tin và hướng dẫn khách hàng

Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải

Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có làm không?

Khảo sát thực tế cơ sở sản xuất kinh doanh và tư vấn để set up theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và quy trình một chiều về an toàn thực phẩm (Đây là một bước vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn thanh tra kiểm tra an toàn thực phẩm nào có kiểm tra cơ sở)

Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.

Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe.

Thông báo cho cơ sở thông tin thẩm định của đoàn thẩm định trước 1-2 ngày để doanh nghiệp chuẩn bị tiếp đoàn.

Tiếp đoàn thẩm định. Bên luatvn.vn sẽ cử người cùng tiếp đoàn với doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp cần hỗ trợ

Nhận giấy chứng nhận và bàn giao cho khách hàng

Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận (công bố sản phẩm,  nhãn hiệu, bản quyền, mã vạch – qrcode, tem chống hàng giả BCA, tiêu chuẩn ISO,  HACCP, GMP…)

Đấy là lý do những doanh nghiệp cần có cho mình một dịch vụ làm giấy  vệ sinh an toàn thực phẩm uy tín, chất lượng để tin tưởng. Nhờ vào những dịch vụ này mà doanh nghiệp không phải đối mặt với tình trạng khó khăn khi làm giấy tờ xin giấy chứng nhận.

Theo đó thì mỗi một lĩnh vực sẽ được phân quyền trong phạm vi quản lý theo từng Bộ khác nhau. Ví dụ đối lĩnh vực siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì do Sở công thương cấp, đồng thời thuộc phạm vi quản lý Bộ công thương. Còn đối với ngành nghề sản xuất, kinh doanh liên quan đến nông nghiệp, ví dụ đối với kinh doanh nông lâm, thủy hải sản thì thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp, và Sở Nông nghiệp là cơ quan trực tiếp thẩm định và cấp phép. Ngoài ra đối với các ngành nghề liên quan đến dịch vụ ăn uống thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y Tế, ví dụ: Quý khách hàng kinh doanh nhà hàng thì cần liên hệ Sở y tế để cấp giấy An toàn thực phẩm.

Lưu ý: Đối với hộ kinh doanh nhỏ lẻ sản xuất các mặt hàng thuộc lĩnh vực Nông Nghiệp, Công thương thì không cần xin giấy an toàn thực phẩm mà chỉ cần làm bản cam kết tuân thủ chấp hành an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một số lưu ý cho việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm?

Việc xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội rất quan trọng, điều này thể hiện đơn vị kinh doanh của bạn luôn tuân thủ pháp luật, ngoài ra, còn là bằng chứng khẳng định chất lượng sản phẩm tới khách hàng của bạn. Theo đó tất cả các loại hình kinh doanh thực phẩm từ loại hình nhỏ lẻ như hộ kinh doanh đến loại hình công ty. Các cá nhân và pháp nhân đó đều phải được cơ quan nhà nước thẩm định và cấp phép giấy an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này được thể hiện rõ trong Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018. Nghị định này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

Một số ngành nghề sau không phải xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

 1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
 2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
 3. Sơ chế nhỏ lẻ;
 4. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
 5. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
 6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
 7. Nhà hàng trong khách sạn;
 8. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
 9. Kinh doanh thức ăn đường phố;
 10. Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Những cơ sở này không thuộc diện xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, các cá nhân, tổ chức kinh doanh thực phẩm này phải liên hệ ủy ban nhân Phường nơi đặt trụ sở để cam kết đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;
 2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
 5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
 6. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
 7. Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

Thời gian giải quyết thủ tục.

– Thời gian xây dựng hồ sơ ban đầu: 2 ngày

– Thời gian thẩm định và cấp chứng nhận: 15 – 25 ngày

Thời hạn của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Một số chia sẻ khi kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Hiện nay dịch vụ kinh doanh quán Mở quán Cà phê, Trà chanh, quán giải khát … Quán Quán ăn, quán phở, quán nhậu….  đang được nhiều Quý khách kinh doanh và cũng là lĩnh vực mang lại nhiều công ăn việc làm cho người lao động và phù hợp với khả năng tài chính vừa phải của nhiều người, để mở một quán tầm trung không phải bỏ ra quá nhiều vốn, quan trọng là làm sao phải tìm được mặt bằng đẹp như ngã ba, ngã tư, gần Trường học, Bệnh viện, khu Văn phòng có nhiều Cơ quan thì lượng khách sẽ đông, thu nhập sẽ cao và nhanh thu hồi vốn.

Một điều đặc biệt quan trọng khi tìm mặt bằng kinh doanh Mở quán Cà phê, Trà chanh, quán giải khát … Quán Quán ăn, quán phở, quán nhậu…. là phải có không gian thoáng mát, cây xanh quanh quán, và có chỗ để xe cho khách.

Khi thuê mặt bằng kinh doanh cũng như setup quán chủ quán phải tìm hiểu và có chiến lược phù hợp với phân khúc khách hàng để phục vụ, nếu quán của bạn xác định chỉ phục vụ bình dân học sinh, sinh viên thôi thì cách bố trí cũng như trang trí quán, bàn ghế đơn giản và phải phù hợp với lứa tuổi mà khách hàng mình muốn phục vụ.

Với những quán Cà phê muốn phục vụ khách hàng là tầng lớp có thu nhập cao thì Chủ quán phải quan tâm đến nhu cầu và đối tượng khách hàng mà bố trí quán sao cho phù hợp, đặc biệt phải setup sao cho phù hợp, có không gian cho khách giải trí, gặp gỡ, trao đổi công việc…

Việc lựa chọn phân khúc khách hàng rất quan trọng vì nó liên quan đến việc chủ quán phải lựa chọn thương hiêu Cà phê phục vụ khách hàng, với quán Cà phê bình dân thì không thể lựa chọn thương hiệu lớn được, còn đối với phân khúc khách hàng phân khúc cao cấp thì không thể setup quán đơn giản được.

Vậy quy định xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm những gì? Có thể xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm ở đâu? Thủ tục soạn thảo, tư vấn hồ sơ đối với các loại hình kinh doanh cụ thể ra sao? luatvn.vn là đơn vị tư vấn pháp lý luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Chúng tôi xin cung cấp một số tài liệu hữu ích liên quan tới xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu cần tư vấn hay gọi cho chúng tôi tới số Hotline/Zalo; 076. 338. 7788. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Nam Từ Liêm TP Hà Nội.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788