Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Chào các Bạn hôm nay mình muốn chia sẻ để các Bạn có sự phân biệt chính xác về Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm hay Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chính xác nó là Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng do mọi người quen gọi là Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, trên các phương tiên thông tin đại chúng cũng hay nói như vậy, dần dần thành quen do đó khi tìm kiếm trên các mạng xã hội cũng thường tìm kiếm Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các Bạn muốn mở nhà hàng hay cơ sở sản xuất mà chưa lắm được quy đinh cũng như cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi Luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho các Bạn.

Nhà hàng đủ điều kiện ATVSTP
Nhà hàng đủ điều kiện ATVSTP

Trước áp lực dân số càng ngày càng đông kinh tế ngày càng phát triển các cơ sở kinh doanh liên quan đến lĩnh vực thực phẩm như ăn uống, cà phê, nhà hàng khách sạn, quán ăn… mở ra với tốc độ chóng mặt đi kèm là những vụ ngộ độc thực phẩm nhỏ lẻ, ngộ độc tập thể công nhân viên trong các nhà máy khu công nghiệp, trường mầm non… đo đó đòi hỏi việc quản lý công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm phải được nâng cao và quản lý tốt hơn.

Để  nhanh và tiện lợi chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn thủ tục giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để phù hợp với cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh của bạn.

Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề pháp lý và thực tế liên quan đến việc xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, Tư vấn hành lang pháp lý có liên quan đến việc Xin giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tư vấn chuẩn bị các tài liệu và hồ sơ Xin giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thưc phẩm. Tư vấn các vấn đề thực tế có liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tìm hiểu ngành nghề các bạn đang kinh doanh, ngành nghề sắp kinh doanh để tư vấn thủ tục yêu cầu nhanh nhất. Giúp các bạn chuẩn bị giấy tờ tài liệu đầy đủ, kiểm tra tính pháp lý của giấy tờ, hỗ trợ khách hàng nếu chưa đầy đủ.

Sau khi thu thập đầy đủ hồ sơ tài liệu Luatvn.vn sẽ thay mặt  cho khách hàng làm việc với các cơ quan chủ quản.

Luatvn.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cụ thể từng bước để làm làm thủ tục cấp Giấy phép đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm( Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm).

Các điều kiện để làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

A/ Điều kiện 1: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các nội dung sau:

Địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.

Nguồn nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau;

Trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.

Hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

Bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

B/ Điều kiện 2: Cá nhân, tổ chức thành lập cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc những dạng dưới đây thì không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

– Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

– Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

– Sơ chế nhỏ lẻ;

– Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

– Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

– Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

– Nhà hàng trong khách sạn;

– Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

– Kinh doanh thức ăn đường phố;

– Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận:

Để được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thì cần phải thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

C/ Điều kiện 3: Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải chuẩn bị hồ sơ và thực hiện đầy đủ trình tự thủ tục dưới đây:

Hồ sơ chuẩn bị được đóng thành 01 bộ gồm các giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Trình tự, thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

– Bước 1: Cơ sở gửi hồ sơ xin Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm về cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Bước 2: Trong thời gian 03 ngày làm việc, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ.

– Bước 3: Trong thời gian 08 ngày làm việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền Quyết định thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định tại thực địa.

– Bước 4: Trả giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Tài liệu tham khảo:

  1. Luật An toàn thực phẩm 2010
  2. Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm.

Trên đây là những thông tin về điều kiện, hồ sơ, thủ tục để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Luatvn.vn vừa chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Các Bạn đã có cơ sở kinh doanh, nhà xưởng sản xuất, nhưng chưa có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788

0763 387 788