Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hậu Giang

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hậu Giang cần những điều kiện như thế nào? Hiện nay, có rất nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm trên thị trường cả nước nói chung, Hậu Giang nói riêng.

Và để đảm bảo chất lượng, nhà hàng, cở sở kinh doanh thực phẩm phải đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng của mình. Điều này giúp nhà hàng tạo niềm tin và sự an tâm cho khách hàng.
Nếu bạn đang cần giấy phép về an toàn thực phẩm và vệ sinh cho một nhà hàng, cơ sở kinh doanh của chính bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc Zalo: 076 338 7788. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Luật Quốc Bảo đã tham khảo ý kiến và hợp tác với nhiều khách hàng ở Hậu Giang. Hãy đến Luật Quốc Bảo để đảm bảo rằng khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm và an toàn được hiểu như thế nào?

am thuc hau giang
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hậu Giang
Trước hết, vệ sinh an toàn thực phẩm là một công việc đảm bảo rằng thực phẩm sẽ không gây hại cho sức khỏe, cho cuộc sống của người sử dụng, đảm bảo rằng nó không bị hư hại, không chứa bất kỳ chất độc hại, hóa học, sinh học hoặc chất nào, cũng như không phải là sản phẩm động vật hoặc thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng.
Theo đó, có thể hiểu rằng giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm là một loại tài liệu được cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ gia đình kinh doanh, sản phẩm thực phẩm và cơ sở dịch vụ ăn uống.

Ý nghĩa của việc cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hậu Giang

Đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm:

Một cơ sở được cấp giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm sẽ cho thấy sự kết hợp và bảo đảm của đơn vị kinh doanh và sản xuất về vấn đề an toàn thực phẩm. Vệ sinh, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và vì sức khỏe người sử dụng. Do đó, giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm là một chứng nhận rất quan trọng đối với các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm và dịch vụ ăn uống.

Đối với người dùng:

Không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với các đơn vị kinh doanh và sản xuất, chứng chỉ này có ý nghĩa đặc biệt đối với người dùng. Làm sạch thực phẩm là một vấn đề nhức nhối nhất hiện nay, người dùng khó phân biệt giữa thực phẩm sạch, đảm bảo với thực phẩm không đảm bảo chất lượng. Do đó, giấy chứng nhận an toàn và vệ sinh thực phẩm giống như một sự đảm bảo, cơ sở để người dùng cảm thấy an toàn.

Các thành phần để đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng 

Đơn đăng ký đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm và an toàn.
Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh.
Giải thích về các cơ sở, thiết bị và công cụ để đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm.
Cam kết đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn với các vật liệu vệ sinh và an toàn thực phẩm.
Bản sao giấy chứng nhận đào tạo về an toàn thực phẩm của chủ sở hữu của cơ sở và những người liên quan đến sản xuất và kinh doanh sản phẩm.
Một bản sao giấy chứng nhận sức khỏe đầy đủ của chủ sở hữu cơ sở và người liên quan đến sản xuất và kinh doanh sản phẩm.

Điều kiện đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng:

Có thiết bị và công cụ để đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm. Không độc hại và phải được làm sạch thường xuyên.
Có nguồn gốc để đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn với nguyên liệu thô và nguồn nước.
Sử dụng các thành phần từ các nguồn an toàn. Sử dụng các chất phụ gia có chất phụ gia trong danh sách những chất được BYT cho phép .
Môi trường phải sạch và khô và được phân loại theo quy định.
Chủ sở hữu của cơ sở và những người liên quan đến sản xuất và kinh doanh sản phẩm phải có giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm. Kiểm tra sức khỏe định kỳ và thực hành vệ sinh cá nhân tốt.

Thời gian xử lý: Từ 5 đến 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Quy trình xin giấy chứng nhận an toàn và vệ sinh thực phẩm tại Luật Quốc Bảo:

  • Tư vấn về các vấn đề liên quan đến đăng ký vệ sinh thực phẩm và an toàn.
  • Chuẩn bị tài liệu theo thông tin của doanh nghiệp và thỏa thuận ký hợp đồng.
  • Các cơ sở khảo sát và hướng dẫn các doanh nghiệp sắp xếp các quy trình theo tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh thực phẩm.
  • Tiến hành kiểm tra và nộp hồ sơ vệ sinh và an toàn thực phẩm cho cơ quan có thẩm quyền.
  • Thông báo lịch trình thẩm định và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị tài liệu để trình bày cho nhóm thẩm định.
  • Theo dõi và thông báo tiến độ và kết quả của hồ sơ cho các doanh nghiệp.
  • Đại diện của doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm và giao cho khách hàng.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Chi phí cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hậu Giang bao gồm :
– Phí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm lần đầu tiên: 100.000 đồng/lần.
– Phí phát hành lại (đổi mới) cho các cơ sở: 100.000 đồng/lần.
– Lệ phí chứng nhận vệ sinh thực phẩm và đào tạo an toàn: 30.000 đồng/giấy chứng nhận.

Khách hàng cần chuẩn bị gì để được cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hậu Giang

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao được chứng nhận);
2. Sơ yếu lý lịch, giấy chứng nhận y tế của giám đốc và nhân viên trực tiếp làm việc tại công ty hoặc của chủ sở hữu, của hộ gia đình doanh nghiệp nếu đó là một hộ gia đình kinh doanh.
3. Giấy chứng nhận vượt qua đào tạo về an toàn thực phẩm và vệ sinh của giám đốc/chủ sở hữu hộ gia đình kinh doanh và nhân viên trực tiếp làm việc;
4. Sản xuất và kinh doanh kế hoạch sàn.

Thủ tục xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hậu Giang

Tư vấn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Tư vấn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Điều kiện thủ tục xin cấp giấy phép VSATTP Hậu Giang là: 

1. Phải có giấy chứng nhận sức khỏe và kiến thức về an toàn và vệ sinh thực phẩm.
  • Những người trực tiếp tham gia vào việc sản xuất và kinh doanh các ngành liên quan đến thực phẩm phải đủ sức khỏe để đảm bảo hoạt động của cơ sở. Kiểm tra y tế là một trong những yêu cầu cơ bản của đơn xin cấp phép này.
  • Bạn phải tham gia đào tạo về kiến thức về an toàn và vệ sinh thực phẩm. Chủ sở hữu cơ sở sẽ phải trải qua một thử nghiệm liên quan đến an toàn và vệ sinh thực phẩm. Nếu người đó trả lời chính xác 80% câu hỏi, yêu cầu đầu tiên của bước 1 được thông qua.
2. Gửi đơn xin giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.

Những lưu ý về Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để được phát hành

– Mẫu đơn xin giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm cho cơ sở, được thực hiện theo mẫu quy định của cơ quan có thẩm quyền.
– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh liên quan đến ngành công nghiệp thực phẩm.
– Kế hoạch sàn và khu vực cơ bản.
– Biểu đồ dòng chảy của quá trình bảo quản thực phẩm và sản xuất tại cơ sở.
– Một tuyên bố về các cơ sở của chủ cơ sở.
– Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu cơ sở và nhân viên trực tiếp làm việc tại cơ sở.
– Giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ sở hữu cơ sở và những người trực tiếp tham gia sản xuất.
– Giấy chứng nhận xuất xứ nguyên liệu và kiểm tra nguồn nước sử dụng.
– Một cam kết bằng văn bản để đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh theo mẫu quy định.

Vấn đề cơ bản để đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm và vệ sinh

Nhiệm vụ liên ngành của Cục Quản lý chất lượng nông lâm nghiệp và thủy sản nông nghiệp, phối hợp với một số đơn vị liên quan, vừa tiến hành kiểm tra an toàn và vệ sinh thực phẩm trong tỉnh.
Vào ngày đầu tiên thực hiện nghĩa vụ quân sự, phái đoàn đã kiểm tra 6 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh tại xã Thanh Hóa, huyện Phụng; Xã Đồng Thành, huyện Châu Thành và thị trấn Cai Tac, huyện Châu Thành A.
Theo đánh giá chung của các thành viên của phái đoàn, tại thời điểm kiểm tra, hầu hết các cơ sở đã khắc phục tốt các lỗi đã đề cập trước đó và trình bày tất cả các thủ tục cần thiết.

Tuân thủ theo quy định của các thẩm quyền

Tuân thủ cơ bản với điều kiện vệ sinh thực phẩm tốt và an toàn. Tuy nhiên, phái đoàn nhắc nhở nhiều cơ sở hơn để duy trì thiết bị theo quy định. Tuyên truyền chủ sở hữu các cơ sở chế biến để tuân thủ các quy định về an toàn và vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.
Trước đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đã ban hành quyết định thành lập một nhóm kiểm tra quản lý nhà nước về các điều kiện an toàn thực phẩm trong Tết Nguyên đán và Mùa lễ hội Mùa xuân 2021 ở tỉnh Hậu Giang.

Nội dung về giấy chứng nhận

Nội dung, tập trung vào kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông lâm nghiệp và chất lượng hàng hóa theo quy định. Tiêu chuẩn kỹ thuật về thực phẩm, quy định về chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn và quy định, lưu thông sản phẩm, quảng cáo thực phẩm.
Kiểm tra chất lượng nông sản, rau, củ, trái cây, trứng và các sản phẩm trứng, thịt (gia súc, gia cầm) và các sản phẩm thịt, thủy sản và các sản phẩm thủy sản.
Kiểm tra các quy định về cấp giấy chứng nhận thỏa mãn các điều kiện an toàn thực phẩm, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho những người trực tiếp sản xuất, chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm và hệ thống quản lý chất lượng được áp dụng theo quy định.

Luật Quốc Bảo đơn vị tư vấn pháp lý luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Chúng tôi xin cung cấp một số tài liệu hữu ích liên quan tới xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.Quý khách nếu có nhu cầu đăng ký Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hậu Giang, hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo qua hotline / Zalo: 076 338 7788 để được các chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm giải đáp miễn phí về mọi thắc mắc về thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hậu Giang.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788