Hướng dẫn mở trung tâm ngoại ngữ

Mở trung tâm ngoại ngữ vẫn là xu hướng phát triển bền vững trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Hiện nay nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng được chú trọng trong bối cảnh hội nhập hóa toàn cầu. Trước đây nhu cầu học ngoại ngữ chủ yếu là tiếng anh nhưng giờ đây với nhu cầu hội nhập toàn cầu giao thương kinh tế tăng cao của một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nước khác…

Thành lập trung tâm ngoại ngữ giờ đây không đơn thuần chỉ đào tạo tiếng Anh mà sẽ đào tạo rất nhiều ngoại ngữ khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… với dân số của Việt Nam trên một trăm triệu người với nhu cầu học ngoại ngữ để tiếp cận việc làm cho học sinh, sinh viên, và một bộ phận giới trẻ đi xuất khẩu lao động là một điều tất yếu.

Xu thế dịch chuyển lao động đi xuất khẩu lao động làm tăng nhu cầu học ngoại ngữ, một số năm gần đây nhu cầu xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nước càng làm cho nhu cầu học ngoại ngữ tăng cao do đó thành lập Trung tâm ngoại ngữ vẫn là một lĩnh vực thu hút sự đầu tư của các tổ chức và cá nhân.

Du học môi trường tiếp cận nền khoa học phát triển từ các nước trên toàn cầu cũng ngày càng cao đối với sự lựa chọn của giới trẻ, học sinh, sinh viên…

Việc thành lập Trung tâm ngoại ngữ đòi hỏi số vốn không quá lớn đối với một công ty hay cá nhân, độ rủi ro thấp nhanh thu hồi vốn phù hợp với những sinh viên, du học sinh sau khi tốt nghiệp mới ra trường.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ đa dạng loại hình đào tạo như học sinh, sinh viên người lao động đi xuất khẩu lao động, đa dạng đào tạo ngôn ngữ đào tạo là những ưu điểm để có lợi nhuận tối ưu khi quyết định đầu tư.

thanh lap trung tam ngoai ngu

THỦ TỤC THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trung tâm, cơ quan quyết định thành lập trung tâm, kiểm tra các điều kiện theo quy định. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Sau khi có quyết định thành lập cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định Trung tâm nếu đạt các yêu cầu mới được cấp phép hoạt động.

thanh lap trung tam ngoai ngu 001

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

Trước hết bạn phải chọn cho trung tậm của mình một cái tên mang ý nghĩa dễ nhớ đối với đối tượng khách hàng mà mình nhắm tới, tên trung tâm không quá dài dòng vì sau này sẽ ghi trên quyết định thành lập và giấy tờ liên quan theo quy định

Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng. Sauk khi có quyết định thành lập bạn phải làm các bước tiếp theo như khắc dấu, biển hiệu, các giấy tờ liên quan.

Nhân sự của trung tâm.

Giám đốc trung tâm: Thành lập trung tâm ngoại ngữ là một môi trường giáo dục do đó giám đốc trung tâm phải là người có phẩm chất, tư cách giáo dục tốt, có kỹ năng quản lý và có trình độ đại học ngoại ngữ, đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trung tâm bổ nhiệm (đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học công lập) hoặc công nhận (đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục).

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm ngoại ngữ là 5 năm.

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ có đọ tuổi từ 25 tuổi đến 65 tuôi.

thanh lap trung tam ngoai ngu 002

HỒ SƠ MỞ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ CẦN CHUẨN BỊ

Bạn phải lựa chọn loại hình doanh nghiệp xin thành lập Trung tâm ngoại ngữ bạn tìm hiểu Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp (điều 19- điều 23). Văn bản có hướng dẫn cụ thể hồ sơ ĐK thành lập doanh nghiệp.

1. Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục.

Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty, doanh nghiệp đứng tên trong đơn xin mở Trung tâm.

Đơn phải có xác nhận của Uỷ ban Nhân dân phường (xã) nơi Giám đốc thường trú hoặc cơ quan quản lý người đứng tên trong đơn.

Có ý kiến của Phòng Giáo dục Đào tạo Quận, Huyện nơi mở Trung tâm.

Đối với tổ chức, cá nhận có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư miễn xác nhận của UBND phường ( xã).

2. Đề án Thành lập trung tâm ngoại ngữ

Đặt Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm;

Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm.

Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo.

Nếu mặt bằng của tổ chức hoặc cá nhân người đứng tên mở Trung tâm thì photo văn bản quyền sử dụng nhà, đất hoặc xác nhận của cơ quan chủ quản.

Nếu mặt bằng thuê mướn của trường học phải do Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường ký hợp đồng và có ý kiến của Phòng Giáo dục Đào tạo (đối với trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ), của Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với trường Trung học phổ thông, trường trực thuộc Sở và các đơn vị khác ngoài ngành ).

Nếu mặt bằng thuê mướn, hợp đồng của cơ quan, công ty … phải do Thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý ký hợp đồng.

Nếu mặt bằng thuê mướn, hợp đồng của tư nhân phải có công chứng Nhà nước.Nội dung Hợp đồng thuê mướn mặt bằng phải ghi rõ thời gian ít nhất từ 01 năm trở lên và nghĩa vụ nộp thuế nếu có.

 • Mở trung tâm ngoại ngữ cần hồ sơ nhân sự giáo viên theo quy định của luật giáo dục (điều 77)
 1. Trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo được quy định như sau:
 2. a) Có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm đối với giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học;
 3. b) Có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên trung học cơ sở;
 4. c) Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên trung học phổ thông;
 5. d) Có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề hoặc là nghệ nhân, công nhân kỹ thuật có tay nghề cao đối với giáo viên hướng dẫn thực hành ở cơ sở dạy nghề;

đ) Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên giảng dạy trung cấp;

 1. e) Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với nhà giáo giảng dạy cao đẳng, đại học; có bằng thạc sĩ trở lên đối với nhà giáo giảng dạy chuyên đề, hướng dẫn luận văn thạc sĩ; có bằng tiến sĩ đối với nhà giáo giảng dạy chuyên đề, hướng dẫn luận án tiến sĩ.”
 2. Có đủ sức khoẻ.
 3. Có phẩm chất đạo đức tốt, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân và các quy định của pháp luật; hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại cơ quan công tác.
 4. Không trong thời gian bị kỉ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.
 5. Được thủ trưởng cơ quan quản lý hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận các nội dung quy định tại khoản 3, khoản 4 điều này (đối với người dạy thêm ngoài nhà trường); được thủ trưởng cơ quan quản lý cho phép theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 4 quy định này (đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập).
 6. Hợp đồng lao động: Theo mẫu của Bộ LĐ-TBXH (giao cho người lao động 01 bản)

Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm các bạn có thể tham khảo để viết sao cho phù hợp quy định và mô hình.

Qúy khách có ý định mở Trung tâm ngoại ngữ chưa hiểu và cần tư vấn hãy liên hệ với Luatvn.vn Số Hotline/Zalo: 076 338 7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788