Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Tại Quảng Ngãi

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu ngoại ngữ của mọi người trong xã hội, một loạt các trung tâm ngoại ngữ bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn đã được mở. Việc thành lập giấy chứng nhận hoạt động, các trung tâm ngoại ngữ này phải đáp ứng các điều kiện của dòng sản xuất kinh doanh có điều kiện, nội dung chính là Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ngãi như sau:

Tình hình phát triển tại Quảng Ngãi

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm ven biển Trung Nam, Quảng Ngãi là vùng đất tiềm năng cần được đầu tư thêm, trở thành một trong những trung tâm phát triển có nền tảng văn hóa của khu vực miền Trung. Các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút khách du lịch nước ngoài trong và ngoài nước. Ngoài ra, Quảng Nghị đã xây dựng thành công các cụm công nghiệp Quảng Phú, Tĩnh Phong, VSIP và 18 cụm công nghiệp tại địa phương. Đặc biệt là sự hình thành và phát triển thành công của Khu kinh tế Đắm với định hướng.
Trong 9 tháng đầu năm 2020, Quảng Ngãi có 549 doanh nghiệp thành lập mới (chiếm 4,1% khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải Miền Trung, chiếm 0,6% cả nước) với tổng vốn đăng ký 3.040 tỷ đồng (chiếm 2,6%). 0,2% khu vực và cả nước). Để hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp có nguyện vọng hoạt động tại Quảng Ngãi, Công ty Luatvn.vn sẽ hướng dẫn các thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ngãi qua bài viết dưới đây.

Tỉnh Quảng Ngãi là một tỉnh thuộc vùng đông nam Bộ, nằm ở phía Nam Trung Bộ của Việt Nam. Tỉnh này có diện tích khoảng 5.100 km², dân số khoảng 1,3 triệu người (năm 2021) và chia thành 16 huyện và thành phố Quảng Ngãi.

Lịch sử: Tỉnh Quảng Ngãi là một trong những nơi có văn hóa đa dạng và lâu đời nhất của Việt Nam. Trong quá khứ, Quảng Ngãi là một trung tâm thương mại quan trọng trên tuyến đường thương mại Hội An – Quy Nhơn. Năm 1471, vua Lê Thánh Tông đã thành lập Quảng Ngãi như là một phần của Thuận Hóa, và từ đó, vùng đất này đã trải qua nhiều thăng trầm lịch sử.

Địa lý: Tỉnh Quảng Ngãi có địa hình đa dạng, với những ngọn núi và sông suối trải dài. Đặc biệt, địa danh nổi tiếng nhất của Quảng Ngãi chính là di tích lịch sử quốc gia Mỹ Sơn, nằm ở huyện Duy Xuyên. Ngoài ra, còn có nhiều địa danh nổi tiếng khác như bán đảo Sơn Mỹ, Vũng Chùa – Đảo Lý Sơn, hồi sinh viên Núi Thành, khu du lịch sinh thái Ba Tơ,…

Dân số: Dân số Quảng Ngãi chủ yếu là người Việt, với một số dân tộc thiểu số như Chăm, Ba Na, Hre. Tỉnh này có mật độ dân số khá thấp so với các tỉnh khác ở vùng đông nam Bộ, và đang có xu hướng di cư ra các thành phố lớn khác để tìm kiếm việc làm và cơ hội phát triển.

Giáo dục: Tỉnh Quảng Ngãi có mạng lưới giáo dục khá phát triển, với nhiều trường học cấp 1, cấp 2, cấp 3, các trường đại học và cao đẳng. Tuy nhiên, còn nhiều bất cập trong giáo dục ở địa phương, đặc biệt là về chất lượng giáo dục, tình trạng thiếu giáo viên và học sinh vùng sâu, vùng xa.

Sự cần thiết học ngoại ngữ tại Quảng Ngãi

Học ngoại ngữ là rất cần thiết ở Quảng Ngãi, nhưng cũng như ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Dưới đây là một số lý do cho sự cần thiết này:

 1. Tăng cơ hội nghề nghiệp: Việc biết một hoặc nhiều ngôn ngữ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm và trở thành một ứng viên cạnh tranh trên thị trường lao động.
 2. Giao tiếp đa văn hóa: Quảng Ngãi là một địa điểm du lịch phổ biến với khách du lịch đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Việc biết thêm ngôn ngữ giúp bạn có thể giao tiếp và tương tác với người nước ngoài một cách dễ dàng hơn, từ đó tạo ra một trải nghiệm du lịch tốt hơn cho khách du lịch và cũng giúp Quảng Ngãi trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn đối với những người muốn khám phá văn hóa Việt Nam.
 3. Tăng cường khả năng học tập: Việc học một ngôn ngữ mới có thể giúp bạn cải thiện khả năng tiếp thu và ghi nhớ, giúp bạn học tập tốt hơn trong các môn học khác.
 4. Mở rộng tầm nhìn và kiến thức: Việc học ngôn ngữ mới cũng mở rộng tầm nhìn và kiến thức của bạn về văn hóa, lịch sử, địa lý và nhiều lĩnh vực khác.

Vì những lý do trên, học ngoại ngữ là rất cần thiết ở Quảng Ngãi và nơi nào khác trên thế giới và Việt Nam nói chung.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ngãi

Đặt tên quy định

 • Tên trung tâm được viết trên quyết định thành lập, con dấu, bảng hiệu và tài liệu giao dịch của Trung tâm.
 • Đặt tên theo quy định: Trung tâm + Tên mô hình + Tên riêng của họ.
 • Ví dụ: Trung tâm Ngoại ngữ XYZ.

Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ

 • Giám đốc Trung tâm phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, tốt nghiệp đại học ngoại ngữ, có 3 năm công tác trong ngành giáo dục, có thẩm quyền ra quyết định. Thành lập trung tâm đặt lịch hẹn (trung tâm ngoại ngữ và tin học công cộng) hoặc chứng nhận (trung tâm ngoại ngữ và tin học tư nhân).
 • Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học là người đứng đầu tất cả các hoạt động của Trung tâm và chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý cấp trên theo quy định của pháp luật. Nhiệm kỳ giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ là 5 năm.
 • Đối với các trung tâm ngôn ngữ tư nhân, giám đốc trung tâm không quá 65 tuổi tại thời điểm bổ nhiệm lần đầu tiên.
 • Điều kiện cơ sở vật chất: số lượng phòng học tối thiểu, được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy, v.v.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ngãi

Điều kiện hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

 • Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của giáo viên, kỹ thuật viên, giáo viên lý luận và thực hành quy định tại Điều 30 Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ trung bình không quá 25 học sinh/1 giáo viên/lớp.
 • Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp để đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; văn phòng cơ quan hành chính phục vụ công tác quản lý, đào tạo theo cơ cấu tổ chức của Trung tâm. Lớp học được chiếu sáng tốt với diện tích tối thiểu là 1,5m2/học sinh/lớp.
 • Sách giáo khoa, tài liệu và thiết bị giảng dạy theo yêu cầu của chương trình đào tạo;
 • Có một khu vực cho nhân viên, giáo viên và học sinh nghỉ ngơi và nghỉ ngơi.
 • Được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

>>>> Xem thêm: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Trị >>>>

Tổng quan về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ngãi

Nộp đơn xin thành lập trung tâm

 • Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của một công ty hoặc doanh nghiệp nộp đơn xin mở trung tâm.
 • Đơn phải có giấy chứng nhận của Ủy ban nhân dân phường (xã nơi trưởng phòng) cư trú hoặc cơ quan được chỉ định trong đơn quản lý.
 • Nhận ý kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo khu vực nơi Trung tâm cư trú.
 • Tổ chức, cá nhân có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo do Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp được miễn giấy chứng nhận của Ủy ban nhân dân huyện (thành phố).

Các công việc xây dựng trung tâm

 • Tên trung tâm, loại trung tâm, vị trí trung tâm, sự cần thiết phải thành lập và cơ sở pháp lý;
 • Mục tiêu, chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm;
 • Thiết lập chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;
 • Cơ sở vật chất trung tâm;
 • Trường hợp tổ chức, cá nhân mở nhà, đất thì cung cấp bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất hoặc giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.
 • Trường hợp nhà ở cho thuê của nhà trường phải có chữ ký của Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường và xin ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo (mầm non, tiểu học và trung học cơ sở), Bộ Giáo dục và Đào tạo (đối với các đơn vị khác ngoài trung học phổ thông, trường thuộc Bộ và các đơn vị khác ngoài ngành).
 • Nếu ngôi nhà được cho thuê, đại lý hoặc hợp đồng của công ty … Phải có chữ ký của người đứng đầu đơn vị quản lý trực thuộc.
 • Nếu nhà ở được cho thuê, hợp đồng phải được nhà nước công chứng.
 • Cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, phó giám đốc (khi cần thiết), nhóm (hoặc bộ phận chuyên môn);
 • Sơ yếu lý lịch của người mong muốn trở thành giám đốc trung tâm.
 • Sơ yếu lý lịch được chứng nhận bởi Ủy ban nhân dân hoặc cơ quan chủ quản của huyện hoặc xã.
 • Bản sao văn bằng chuyên nghiệp, văn bằng quản lý và thị thực.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú tại tỉnh/thành phố nơi trung tâm cư trú hoặc giấy phép tạm trú dài hạn có thị thực (người nước ngoài).

Hồ sơ giáo viên, kế toán

 • Sơ yếu lý lịch được Ủy ban nhân dân huyện hoặc xã hoặc cơ quan chủ quản chứng nhận.
 • Có bằng tốt nghiệp có thị thực
 • Thẻ khám sức khỏe
 • Hợp đồng lao động: Theo mẫu của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (một cho người lao động)
 • Dự thảo Quy chế hoạt động của Trung tâm.

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ngãi

Bước 1

Bạn nộp đơn xin giấy phép tổ chức các hoạt động tư vấn bổ sung và chuẩn bị hồ sơ giấy phép tổ chức các hoạt động tư vấn bổ sung; gửi hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép để tổ chức các hoạt động tư vấn và tư vấn. Hồ sơ thành lập Trung tâm bao gồm những hồ sơ như trên.

Bước 2

 • Cơ sở có thẩm quyền cấp phép hoạt động học thêm, học thêm có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, kiểm tra địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức hoạt động học thêm, học thêm.
 • Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được tài liệu hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm hoặc trả lời bằng văn bản đối với việc dạy và học của tổ chức. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức các hoạt động học thêm, học thêm:
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép tổ chức học thêm, học thêm hoặc ủy quyền cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép tổ chức học thêm, học thêm trong trường hợp tổ chức học thêm. Học phí có nội dung thuộc chương trình trung học phổ thông hoặc thuộc nhiều chương trình, nhưng chương trình cao nhất là chương trình trung học phổ thông.
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép tổ chức học thêm, học thêm hoặc ủy quyền cho Người đứng đầu sở giáo dục và đào tạo cấp phép tổ chức học thêm, học thêm trong trường hợp tổ chức học thêm. và chương trình trung học cơ sở hoặc thuộc về nhiều khóa học, nhưng chương trình cao nhất là chương trình trung học cơ sở.

Bước 3: Công bố thông tin đăng ký trung tâm ngoại ngữ

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký trung tâm ngoại ngữ, trung tâm ngoại ngữ phải nộp hồ sơ công khai thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia theo quy định của pháp luật. Nội dung được đề xuất công khai bao gồm nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký trung tâm ngoại ngữ và các thông tin sau:
 • Kinh doanh trung tâm ngoại ngữ
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông của nhà đầu tư nước ngoài của trung tâm ngoại ngữ
 • Thời hạn công bố nội dung đăng ký kinh doanh: Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử đăng ký kinh doanh quốc gia.
 • Thời gian thực hiện: 4-6 ngày làm việc.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ngãi

Trình tự, thủ tục xin cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ngãi

 • Hồ sơ xin cấp phép đào tạo, bồi dưỡng, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học phải được gửi đến cơ quan cấp phép;
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn hợp lệ, cơ quan cấp giấy chứng nhận phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức đánh giá thực tế năng lực đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi nhận kết quả vào mẫu đơn. Hồ sơ đánh giá;
 • Trong thời hạn 5 ngày, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này ra quyết định cho phép Trung tâm thực hiện hoạt động đào tạo, bồi dưỡng;
 • Trường hợp Trung tâm chưa đủ điều kiện kinh doanh thì cơ quan cấp giấy chứng nhận phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Do đó, việc thành lập một trung tâm ngoại ngữ cần phải chuẩn bị tất cả các tài liệu nêu trên, ngoài ra, trung tâm của bạn cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu về vật chất và phương tiện kỹ thuật để đảm bảo hoạt động giảng dạy. 03/2019 trở lên.

Các dịch vụ của Luật Quốc Bảo tại Quảng Ngãi

 • Tư vấn lựa chọn loại hình trung tâm ngoại ngữ: công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh hoặc doanh nghiệp tư nhân, địa chỉ trụ sở chính, vốn, ngành nghề kinh doanh, mở tài khoản chuyển nhượng vốn, thời hạn góp vốn;
 • Tư vấn điều kiện, hướng dẫn chuẩn bị các tài liệu cần thiết để thành lập trung tâm ngoại ngữ
 • Tư vấn, soạn thảo văn bản thành lập trung tâm ngoại ngữ
 • Đại diện cho khách hàng trong quá trình thành lập trung tâm ngoại ngữ (xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh, con dấu pháp nhân), thông báo mẫu con dấu, thủ tục sau thành l trung tâm ngoại ngữ, dịch vụ tư vấn thuế – kế toán, mở tài khoản đầu tư trực tiếp và gián tiếp, chuyển tiền lợi nhuận ở nước ngoài, bảo hiểm lao động, các dịch vụ khác, các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ… ;
 • Các hoạt động tư vấn toàn diện phát sinh trong quá trình kinh doanh cho khách hàng.

Bài viết trên đây của Luật Quốc Bảo đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Hướng dẫn Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ngãi. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Chi phí dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ hiện nay

Khi thành lập trung tâm ngoại ngữ, bạn sẽ cần phải trả những khoản chi phí sau:
– Chi phí thành lập doanh nghiệp: 250.000 VNĐ.
– Chi phí khắc dấu cho doanh nghiệp: 450.000 VNĐ.
– Chi phí khắc dấu cho trung tâm ngoại ngữ: 500.000 VNĐ.
– Chi phí phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia: 300.000 VNĐ
– Phí xin giấy phép kinh doanh trung tâm giáo dục: 24,000,000đ – 40,000,000đ (Tùy hồ sơ đủ hoặc thiếu).

Những rủi ro khi mở trung tâm Tiếng Anh 

Thực tế, bất kỳ loại hình kinh doanh nào cũng đều tồn tại những rủi ro nhất định và mở trung tâm tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Những rủi ro phổ biến có thể kể đến là: 

Doanh thu không đạt được mức mong đợi 

Chắc hẳn, khi bắt đầu mở trung tâm tiếng Anh, bạn đã từng nghĩ tới và mong đợi một mức doanh thu, lợi nhuận nhất định để hồi vốn, sinh lời trong khoảng thời gian càng ngắn càng tốt. Tuy nhiên, thực tế khi làm lại không được như vậy. Lượng học viên đăng ký học thấp khiến cho thu nhập thấp, kém ổn định. Nếu không kiên trì và không có biện pháp khắc phục những tồn đọng, rất có thể trung tâm sẽ đứng trên bờ vực đóng cửa. 
Thông thường, lý do chính dẫn tới rủi ro này là do khi mở trung tâm, bạn chưa tìm hiểu và xác định được rõ phân khúc mình muốn làm.

Thời gian thu hồi vốn dài do kế hoạch kinh doanh chưa ‘chuẩn’

Đây là vấn đề nhiều người cảm thấy đau đầu và có phần bế tắc, bi quan về tương lai liệu rằng có tiếp tục duy trì được trung tâm tiếng Anh hay không. Và thực tế, đây cũng là một trong những rủi ro khi mở trung tâm tiếng Anh điển hình. 
Thời gian thu hồi vốn dài hay ngắn thường phụ thuộc vào doanh thu cũng như kinh phí đầu tư ban đầu của bạn. Khi đầu tư không mang lại hiệu quả sẽ dẫn tới tình trạng thất thoát và phí phạm ngân sách, nó không khác gì việc “ném tiền qua cửa sổ”.

Gặp vấn đề nội bộ về công tác quản lý giáo viên và nhân viên 

Nếu bạn không có kỹ năng quản lý từ trước hoặc không có ai có kinh nghiệm quản lý để gửi gắm quản lý giáo viên và nhân viên thì giữa những nhân sự này, khó lòng có thể liên kết và làm việc được với nhau. Rõ ràng, khi một tổ chức có nội bộ không được liên kết chặt chẽ, hiệu quả công việc cuối cùng luôn khó đạt được như mong đợi. Thậm chí, tỷ lệ mọi người có xu hướng dừng hợp tác cũng sẽ cao hơn so với bình thường. Như vậy, tiếp tục bạn lại rơi vào một trong những rủi ro khi mở trung tâm tiếng Anh mới là thiếu nhân lực. 

Giải pháp gỡ ‘nút thắt’ cho trung tâm tiếng Anh mới thành lập

Qua những rủi ro khi mở trung tâm tiếng Anh nêu trên, câu hỏi mà chắc hẳn bất kỳ ai đứng đầu trung tâm cũng đều mong muốn có được câu trả lời là làm sao để giải quyết vấn đề. Dưới đây là một số giải pháp giúp gỡ rối, bạn có thể tham khảo: 

Bổ sung cấp tốc về kỹ năng kinh doanh trung tâm tiếng Anh

Là người đứng đầu, bạn cần phải là người hiểu rõ nhất về mô hình kinh doanh này, xây dựng kế hoạch định hướng một cách rõ ràng bằng cách khảo sát thị trường, hiểu được khách hàng của mình. 

Đẩy mạnh chất lượng nhân sự

Giảng viên, trợ giảng và các nhân sự khác như hành chính nhân sự, kế toán,… là bộ máy chính của trung tâm tiếng Anh nên cần có sự tuyển chọn khắt khe để đảm bảo về chất lượng. Đồng thời, quản lý, duy trì và vận hành bộ máy một cách bài bản, trơn tru hơn. Nếu cần, có thể tìm hiểu và theo học các khóa đào tạo quản lý nhân sự. 

Xây dựng chiến lược marketing

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 như hiện nay, dù trung tâm bạn chất lượng tới đâu cũng khó lòng phát triển được nếu như không được truyền thông. Vì vậy, hãy đầu tư một đội ngũ marketing để xây dựng thương hiệu và tạo sự uy tín ở trên thị trường trung tâm tiếng Anh hiện nay. 
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788