Làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho việc làm thế nào để quản lý những cơ sở có hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm thực hiện đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, đáp ứng sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Và có nhiều người muốn tìm hiểu về việc làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có khó khăn hay không? Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu rõ thông tin này theo bài viết dưới đây. Mời Quý khách hàng cùng tìm hiểu.
Quý khách còn chưa nắm được quy định cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm hay những thủ tục liên quan. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.
Luatvn.vn cùng với đội ngũ luật sư, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm tư vấn cho Quý khách hàng thông tin giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí.
Mục lục
- 1 Luatvn.vn tư vấn làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào cho đúng quy định pháp luật?
- 2 Làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm?
- 2.1 Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng
- 2.2 Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm chức năng
- 2.3 Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm biến đổi gen
- 2.4 Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm đã qua chiếu xạ
- 2.5 Điều kiện bảo đảm an toàn đối với phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
- 2.6 Điều kiện bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
Luatvn.vn tư vấn làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào cho đúng quy định pháp luật?
Câu hỏi: Quy định về Chất lượng thực phẩm sử dụng để chế biến, kinh doanh trong các cơ sở, cửa hàng cung ứng thực phẩm cho khách hàng?
Trả lời: Như chúng ta đã biết, khi con người chúng ta ăn uống bất kỳ thực phẩm nào cũng phải lựa chọn, chế biến những loại đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn và chất lượng. Theo đó, pháp luật quy định chất lượng thực phẩm như sau: Điều kiện chung về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm
- Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.
- Tùy từng loại thực phẩm, ngoài các quy định tại khoản 1 Điều này, thực phẩm còn phải đáp ứng một hoặc một số quy định sau đây:
– Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
– Quy định về bao gói và ghi nhãn thực phẩm;
– Quy định về bảo quản thực phẩm.
Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm tươi sống
- Tuân thủ các điều kiện chung.
- Bảo đảm truy xuất được nguồn gốc.
- Có chứng nhận vệ sinh thú y của cơ quan thú y có thẩm quyền đối với thực phẩm tươi sống có nguồn gốc từ động vật theo quy định của pháp luật về thú y.
Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm đã qua chế biến
- Tuân thủ các điều kiện chung.
- Nguyên liệu ban đầu tạo nên thực phẩm phải bảo đảm an toàn và giữ nguyên các thuộc tính vốn có của nó; các nguyên liệu tạo thành thực phẩm không được tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khoẻ, tính mạng con người.
- Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn phải đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường.
Làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm?
Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng
- Tuân thủ các điều kiện chung.
- Nguyên liệu ban đầu tạo nên thực phẩm phải bảo đảm an toàn và giữ nguyên các thuộc tính vốn có của nó; các nguyên liệu tạo thành thực phẩm không được tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khoẻ, tính mạng con người.
- Chỉ được tăng cường vi chất dinh dưỡng là vitamin, chất khoáng, chất vi lượng vào thực phẩm với hàm lượng bảo đảm không gây hại đến sức khoẻ, tính mạng con người và thuộc Danh mục theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm chức năng
- Tuân thủ các điều kiện chung.
- Có thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của thành phần tạo nên chức năng đã công bố.
- Thực phẩm chức năng lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường phải có báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm.
Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm biến đổi gen
- Tuân thủ các điều kiện chung.
- Tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn đối với sức khỏe con người và môi trường theo quy định của Chính phủ.
Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm đã qua chiếu xạ
- Tuân thủ các điều kiện chung.
- Thuộc Danh mục nhóm thực phẩm được phép chiếu xạ.
- Tuân thủ quy định về liều lượng chiếu xạ.
- Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành Danh mục nhóm thực phẩm được phép chiếu xạ và liều lượng được phép chiếu xạ đối với thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
Điều kiện bảo đảm an toàn đối với phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
- Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.
- Có hướng dẫn sử dụng ghi trên nhãn hoặc tài liệu đính kèm trong mỗi đơn vị sản phẩm bằng tiếng Việt và ngôn ngữ khác theo xuất xứ sản phẩm.
- Thuộc Danh mục phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm được phép sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định.
- Đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường.
Điều kiện bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
- Sản xuất từ nguyên vật liệu an toàn, bảo đảm không thôi nhiễm các chất độc hại, mùi vị lạ vào thực phẩm, bảo đảm chất lượng thực phẩm trong thời hạn sử dụng.
- Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
- Đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường.
Như vậy, tùy theo mỗi loại thực phẩm khác nhau, mà Nhà nước có những chính sách quy định điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khác nhau. Theo đó, chất lượng thực phẩm là điều kiện để các chủ thể, chủ cơ sở có hoạt động sản xuất, chế biến hay kinh doanh mặt hàng thực phẩm, đồ uống làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở.
Đây là những thông tin về điều kiện thực phẩm sử dụng trong cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đủ để làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Quý khách hàng đang có nhu cầu xin Giấy phép, hãy đến với dịch vụ của Luatvn.vn. Luatvn.vn đưa ra những giải pháp hay, hiệu quả nhất để Quý khách hàng tìm hiểu.
Quý khách nên lựa chọn dịch vụ xin Giấy phép của Luatvn.vn. Tại đây, Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng trong quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong việc lập, soạn thảo hồ sơ và xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Quý khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian khi tự mình thực hiện.
Trên đây là những thông tin về Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, hy vọng đây là thông tin hữu ích cho Quý khách hàng. Nếu có khó khăn, vướng mắc về vấn đề xin Giấy phép hay các vấn đề pháp lý liên quan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0763.387.788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.
Luatvn.vn 0763.387.788
BÀI VIẾT LIÊN QUAN