Mở đại lý kinh doanh gas cần tuân thủ quy trình như thế nào?

Mở đại lý Kinh doanh gas luôn được biết đến với lợi nhuận tương đối ổn định vì nhu cầu của người dân đối với loại hình kinh doanh này là rất lớn. Cùng với đó, trở thành một đại lý kinh doanh gas cũng được coi là một ngành giúp bạn tăng thu nhập khá nhiều.

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

chien luoc kinh doanh 2
Mở đại lý kinh doanh gas

Mục lục

1. Lợi ích của việc Mở đại lý kinh doanh gas

 • Trở thành một đại lý kinh doanh gas của một thương hiệu sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá nhập khẩu hợp lý nhất. Đặc biệt, việc bắt đầu kinh doanh của bạn sẽ không quá khó khăn vì cơ sở khách hàng hiện tại của thương hiệu bạn là đại lý là xung quanh hoặc gần khu vực kinh doanh.
 • Trở thành một đại lý kinh doanh gas là một cơ hội để giúp bạn quảng bá và hỗ trợ các quỹ trong việc ra mắt thương hiệu. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí cũng như lập kế hoạch quảng bá cửa hàng của mình.
 • Nếu bạn và nhân viên của bạn không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về sản phẩm, các buổi đào tạo hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu sản phẩm của mình hơn. Đặc biệt là vấn đề liên quan đến các loại bếp, sản phẩm hỗ trợ hoặc cách xử lý khi có tình huống xảy ra trong quá trình kinh doanh gas.

2. Quy trình, thủ tục để Mở đại lý kinh doanh gas

2.1 Chọn địa điểm kinh doanh khi Mở đại lý kinh doanh gas

 • Mở đại lý kinh doanh gas được coi là một mô hình kinh doanh tương đối đặc biệt vì nhu cầu cao và bạn không phải chọn mặt bằng ở những nơi đắt tiền để kinh doanh. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng tiêu thụ, hãy cố gắng đặt cửa hàng của bạn ở những nơi đông dân cư để bạn có thể dễ dàng giao tiếp với mọi người cũng như giao hàng cho khách hàng càng nhanh càng tốt.
 • Bởi khách hàng chỉ đặt gas khi thực sự hết hàng và chắc chắn không ai muốn chờ xăng quá lâu trong quá trình nấu nướng đúng không nào?

2.2 Khảo sát thị trường kinh doanh gas

 • Giống như các doanh nghiệp khác, việc Mở đại lý kinh doanh gas cũng cần nghiên cứu thị trường để đánh giá khả năng thực hiện cũng như khả năng tiêu thụ và lợi nhuận trong mô hình kinh doanh này.
 • Cố gắng tìm hiểu về nhu cầu của những người trong khu vực bạn dự định kinh doanh dựa trên thói quen sinh hoạt của họ. Ví dụ, nhu cầu của người dân trong việc sử dụng bếp gas so với bếp điện. Nếu sử dụng bếp gas, họ thường sử dụng loại gas nào và hành vi và nhu cầu của họ khi sử dụng bếp gas là gì?
 • Quan trọng nhất, quan sát và đánh giá mức độ cạnh tranh trong khu vực để bạn có thể đưa ra các chương trình của riêng mình để thu hút và giữ chân khách hàng.

2.3 Cần bao nhiêu vốn để mở một Mở đại lý kinh doanh gas?

 • Gas là một mặt hàng có giá trị tương đối cao, vì vậy để trở thành một đại lý kinh doanh gas, số vốn bạn cần chi thường không hề nhỏ. Tùy theo công ty gas, giá nhập khẩu và giá bán sẽ khác nhau, nhưng thông thường giá gas cho 1 bình sẽ dao động trong khoảng 250.000 – 300.000 đồng/lon.
 • Việc xác định số vốn khi trở thành đại lý gas phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn, nếu bạn chỉ có kế hoạch mở một đại lý kinh doanh nhỏ với khoảng 50-200 bình gas thì vốn đầu tư sẽ không quá nhiều. , chỉ trong khoảng 30 triệu – 300 triệu tiền gửi khí và vỏ. Tương tự như quy mô lớn hơn, bạn sẽ cần một số vốn lớn hơn cho nhập khẩu của bạn.

Mở rộng kinh doanh đại lý kinh doanh gas

 • Cùng với đó, nếu mô hình kinh doanh của bạn không chỉ dừng lại ở việc kinh doanh, vận chuyển gas mà còn mở rộng sang kinh doanh các mặt hàng hỗ trợ như bếp gas, van gas, bình gas mini,… Vốn chắc chắn sẽ lớn hơn.
 • Được cân bằng để có thể quản lý chi phí cố định và chi phí ban đầu. Bạn không cần phải đầu tư quá nhiều lần đầu tiên, hãy tập trung vào lập kế hoạch và thực hiện, đánh giá từng bước để đưa ra một chiến lược kinh doanh tốt hơn.

Không gian Mở đại lý kinh doanh gas

 • Ngoài ra, Mở đại lý kinh doanh gas là một mô hình kinh doanh tương đối đặc biệt đòi hỏi một không gian thoáng đãng, thoáng mát để đảm bảo công suất cũng như an toàn tuyệt đối trong quá trình kinh doanh. Đó là lý do tại sao bạn cũng cần một số vốn để thuê mặt bằng kinh doanh nếu bạn chưa có. Tùy theo khu vực, giá cho thuê có thể khác nhau, dao động từ 5-15 triệu đồng/tháng.

Chi phí thiết bị 

 • Và tất nhiên, không thể không nhắc đến chi phí thiết bị và hệ thống phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn kinh doanh như bình chữa cháy, hệ thống cảm biến và vòi phun nước gắn trần,…

Phần mềm quản lý tốt

 • Một trong những yếu tố không thể thiếu trong mỗi cửa hàng bán lẻ là một hệ thống quản lý giúp bạn bán hàng nhanh chóng và dễ dàng. Để giảm thiểu sai sót và quản lý hàng hóa, thông tin khách hàng và đánh giá hiệu quả kinh doanh, việc trang bị một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp cũng là một chi phí mà bạn cần bắt đầu mở văn phòng đại diện. đại lý xăng dầu.
Từ đó, có thể thấy, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp mà số vốn bạn cần bỏ ra sẽ khác nhau, nhưng số tiền tối thiểu cho chi phí cố định sẽ dao động từ 100-200 triệu đồng.
 >>> Quý khách tham khảo thêm: Thành lập công ty uy tín >>>>

2.4 Thủ tục Mở đại lý kinh doanh gas là gì?

Bước 1: Thành lập hộ kinh doanh tại UBND cấp huyện

Bước 2: Xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng đối với cửa hàng LPG đóng chai tại Sở Công Thương, hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas dầu khí hóa lỏng đối với cửa hàng LPG đóng chai
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý LPG hoặc Giấy chứng nhận đáp ứng điều kiện xuất nhập khẩu LPG hoặc Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm nhà phân phối LPG.

Trường hợp thương nhân đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm đại lý kinh doanh LPG thì khi nộp hồ sơ đề nghị Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas dầu khí hóa lỏng cho cửa hàng LPG đóng chai thì phải bổ sung bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh LPG. hoàn toàn đủ điều kiện để hoạt động như một đại lý giao dịch LPG.

 • Văn bản chứng minh sự hài lòng về điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy.
 • Bản sao giấy chứng nhận hoặc giấy tờ tương đương về tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy.
 • Đối với các cửa hàng chuyên về LPG đóng chai, cần bổ sung các tài liệu chứng minh vị trí phù hợp với quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Bạn phải trả phí thẩm định: 400.000 VNĐ. Trong thời hạn ba mươi ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Công Thương sẽ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng LPG đóng chai.
chien luoc kinh doanh 3
Mở đại lý kinh doanh gas
Ngoài ra, để Mở đại lý kinh doanh gas cấp 1, bạn cần thêm một số điều kiện sau:

Điều kiện về đối tượng kinh doanh:

 • Là thương nhân được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bao gồm đăng ký Mở đại lý kinh doanh gas và có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do Sở Thương mại tại địa phương cấp.

Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật:

 • Mở đại lý kinh doanh gas phải có thiết kế xây dựng theo quy định của Tiêu chuẩn Việt Nam – TCVN 2622:1995 về diện tích mặt bằng, yêu cầu kết cấu xây dựng, kho bãi, nơi bán, diện tích cửa hàng phụ và cấp điện.

Điều kiện trình độ chuyên môn:

 • Cán bộ, nhân viên các đơn vị có nhu cầu Mở đại lý kinh doanh gas cấp 1 cần được trang bị kiến thức về khí dầu mỏ hóa lỏng, được đào tạo về phòng đọc, phòng cháy và chữa cháy. cháy và được Công an tỉnh, thành phố kiểm tra, cấp giấy chứng nhận phòng cháy và chữa cháy.

Tình trạng sức khỏe:

 • Cán bộ, nhân viên làm việc tại cửa hàng Gas cần có sức khỏe tốt để thực hiện công việc kinh doanh, đã được cơ quan y tế các quận, huyện, thị xã xét nghiệm và xác nhận.

Điều kiện bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy:

 • Các trung tâm bán lẻ gas phải có đầy đủ phương tiện, trang thiết bị phục vụ phòng cháy và chữa cháy theo quy định tại Mục 6 Tiêu chuẩn Việt Nam – TCVN 6223:2996. Đồng thời, các cửa hàng này cũng phải được cơ quan phòng cháy và chữa cháy tỉnh, thành phố kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn phòng cháy và chữa cháy.

2.5 Lưu ý khi Mở đại lý kinh doanh gas

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu khí hóa lỏng cần có giá trị trong 5 năm kể từ ngày gia hạn. Nếu quá thời hạn trên, chủ doanh nghiệp cần gia hạn Giấy chứng nhận. Loại giấy này chỉ có thể được gia hạn một lần và có thời hạn hiệu lực là 5 năm.
 • Tuyệt đối không mua bán bình gas không có nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất lượng, bảo quản cũng như an toàn cho người sử dụng. Chỉ bán bình gas của thương hiệu trong hợp đồng, đủ điều kiện lưu thông thị trường và không bán bình gas mini nạp lại.
 • Tại các cơ sở kinh doanh, cần treo biển hiệu, ký hiệu thương hiệu kinh doanh gas hàng đầu mà bạn ký hợp đồng đại lý, ký kết cần được ghi đầy đủ, rõ ràng thông tin theo quy định của pháp luật.
 • Gas cần được niêm yết đúng giá và bán theo giá xăng niêm yết do đại lý quy định.
 • Thực hiện chế độ ghi hóa đơn, chứng từ theo quy định của Bộ Tài chính.

2.6 Bạn nên kinh doanh xăng thương hiệu nào?

 • Đối với mô hình kinh doanh gas, có rất nhiều thương hiệu hiện nay bạn có thể lựa chọn kinh doanh và trở thành đại lý như Petrolimex, Flame Than, Hồng Hà, Family, Thăng Long hay Total,…
 • Thông thường, chất lượng của các thương hiệu Gas thường không chênh lệch quá nhiều, nhưng việc lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng tuyệt đối cũng như rõ ràng hơn trong chính sách nhập khẩu và ưu đãi độc quyền. 
 • Trên thực tế, chất lượng và giá cả gas sẽ được xác định bởi nguồn nhập khẩu gass và tỷ lệ trộn giữa butan – propan. Các thương hiệu đắt tiền và chất lượng hơn thường sẽ có kiểm tra định kỳ tốt hơn, sử dụng xanh hơn, gas sạch hơn và sử dụng lâu hơn.
 • Mỗi thương hiệu sẽ có một quy trình đăng ký làm đại lý gas khác nhau, vì vậy hãy tuân thủ các chính sách của từng thương hiệu một cách cẩn thận để lựa chọn đúng mô hình kinh doanh mà bạn đang hướng tới cũng như cân bằng. Vốn của bạn một cách tốt nhất.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Thành lập công ty uy tín >>>>

Làm thế nào để nhận ra một  đại lý kinh doanh gas có uy tín

 • Chất làm gas có tên lâu đời và được nhiều người sử dụng và nhập khẩu.
 • Logo của thương hiệu gas được in trên vỏ bình gas.
 • Con dấu bình gas vẫn còn nguyên vẹn.
 • Có một con tem kiểm tra an toàn trên bình xăng
 • Có hóa đơn, hồ sơ sử dụng gas và số bảo hiểm để đảm bảo lợi ích tốt nhất khi trở thành đại lý kinh doanh gas.

Một số thương hiệu gas uy tín và đáng tin cậy nhất hiện nay

 • Gas Petrolimex được biết đến là một trong những thương hiệu phân phối gas tiên phong tại Việt Nam. Bằng cách trở thành đại lý gas Petrolimex, bạn sẽ có thể sở hữu các sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia có tiêu chuẩn chất lượng cao, bình gas dân dụng được sử dụng điều áp SRG của Đức và RECCA của Ý. hoặc bình ngưng tiêu chuẩn.

Đặc biệt, các chai được sản xuất với chất lượng cao, hoàn toàn đảm bảo tiêu chuẩn Mỹ với các chỉ số an toàn theo quy định.

 • Hỏa Thần sẽ là lựa chọn phù hợp cho các chủ doanh nghiệp muốn trở thành đại lý gas và sản phẩm gas – bếp gas trong gia đình.
 • Là địa chỉ tin cậy của khách hàng trong nhiều năm qua, các sản phẩm của Flame God luôn được đảm bảo với chất lượng tốt nhất, giá thành thấp trên thị trường và nhiều chương trình ưu đãi cùng đa dạng sản phẩm. sản phẩm, giúp chủ doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh.
 • Gas Petro với hơn 10 năm hình thành và phát triển đã trở thành địa chỉ tin cậy nhất của không chỉ các hộ gia đình mà cả ngành công nghiệp, sản xuất hay kinh doanh nhà hàng. Là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp và xây dựng hệ thống khí công nghiệp, bình LPG, Gas Petro luôn đảm bảo an toàn và chất lượng hàng đầu.

2.7 Luôn chú ý đến phòng cháy chữa cháy khi Mở đại lý kinh doanh gas

 • Trong quá trình mở một chất độc khí, vấn đề cháy nổ là hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là với một lượng lớn khí. Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn cần chú ý đến khâu phòng cháy chữa cháy. Hãy bắt đầu bằng cách lắp đặt cảm biến rò rỉ khí, hệ thống báo cháy, bình chữa cháy hoặc phun nước tự động để phòng cháy chữa cháy.
 • Luôn kiểm tra các vấn đề về van gas sau mỗi lô hàng để đảm bảo rò rỉ không xảy ra. Tất cả các cuộc kiểm tra cần phải được thực hiện thường xuyên để giảm thiểu rủi ro.

2.8 Khuyến mãi sản phẩm khi Mở đại lý kinh doanh gas

 • Kinh doanh gas không quá khó nếu bạn biết cách xây dựng các chương trình đặc biệt để thu hút khách hàng khi mới ra mắt. Đó có thể là các dịch vụ đi kèm như nồi, chảo, bát miễn phí,… hoặc ưu đãi cho các giao dịch mua trong tương lai để khách hàng có thể tìm thấy bạn.
 • Một trong những phương pháp truyền thông tương đối truyền thống nhưng không bao giờ lỗi thời là dán và phân phát tờ rơi xung quanh khu vực kinh doanh của bạn hoặc có thể mở rộng bán kính hơn một chút.
 • Và đừng quên các nhãn dán trực tiếp trên bình gas của bạn, không cần quá cầu kỳ, hãy chắc chắn rằng khách hàng có thể nhìn thấy số điện thoại của bạn ngay lập tức khi họ cần.

 • Ngoài ra, nếu kinh doanh gần các tòa chung cư, cụm dân cư, bạn cũng có thể tham gia các nhóm dân cư trên Facebook, Zalo để quảng bá sản phẩm và giúp mọi người hiểu rõ hơn về bạn.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Mở đại lý gas cần tuân thủ quy trình như thế nào? Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788