Mở quán ăn chay

Xã hội phát triển thì nhu cầu của con người cũng ngày càng cao,các quán xã cũng thi nhau mở ra. Nên các cá nhân có vốn trong tay nhưng để nghĩ kinh doanh mảng nào cũng là một vấn đề không hề dễ. Trong đó kinh doanh mở quán ăn chay hiện nay đang được nhiều người quan tâm và đầu tư. Tuy nhiên bạn chưa hiểu hết về mở quán ăn chay cần những cái gì để hoạt động suôn sẻ. Hãy truy cập Luatvn.vn , Hoặc Hotline/ Zalo: 0763.387.788 để được tư vấn.

Những kinh nghiệm mở quán ăn chay

Mở quán ăn chay mới nghe không ít người cho rằng đây là quán ăn giành riêng cho các bậc tu hành, những người theo đạo phật hay những người có bệnh phải ăn theo chế độ. Tuy nhiên, khi xã hội ngày một phát triển như ngày nay thì chế độ ăn uống hàng ngày của con người cũng trở nên thừa dinh dưỡng.Vì vậy ngày càng nhiều người tìm đến với quán ăn chay, thứ nhất là ăn chay là để hạn chế các chất béo tốt cho sức khỏe, ngăn chặn các bệnh tim ,mạch, huyết áp cao đối với người lớn. Thứ hai ăn chay là để thanh lọc cơ thể và đây cũng là cách giảm cân an toàn và hiệu quả mà lớp trẻ chọn lựa.

Mở quán ăn chay cần những gì?
Mở quán ăn chay cần những gì?
  • Tạo Menu hấp dẫn: Việc trang bị cho mình những kiến thức về văn hóa ẩm thực, cách chế biến các món ăn chay hay các xu hướng và trào lưu ăn chay từ trong lẫn ngoài nước là điều vô cùng cần thiết. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc định hình cách trang trí, lên thực đơn làm thảo mãn nhu cầu và thu hút được thực khách. Để làm được điều đó bạn nên tham gia các lớp học dạy các món chay hoặc học hỏi tại các quán chay nổi tiếng để chế biến ra những món ăn chay vừa ngon, vừa đẹp mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Học hỏi ,tìm hiểu, trau dồi cái hay, cái bổ ích không bao giờ là thừa mà nó đem lại cho mình một nét đặc trưng riêng là cách khẳng định thương hiệu cho quán chay của bạn. Huế và Sài Gòn là trong những vùng phát triển về ẩm thực chay ngon nhất cả nước.
  • Cách chọn nguyên liệu đầu vào: Thực đơn quán chay là yếu tố vô cùng quan trọng nó có thể xem là góp phần quyết định thành công hay thất bại của mỗi quán ăn. Thực phẩm chay đòi hỏi chất lượng về món ăn rất cao. Chính vì vậy chọn mua nguồn nguyên liệu là khâu quan trọng nhất, phải chọn nguyên liệu tươi ngon, cách bảo quản đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và phải có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo sức khỏe cho khách hàng. Ngoài ra món ăn phải đa dạng, phong phú, thay đổi thường xuyên các món ăn để khách có thể được nhiều sự lựa chọn, cách trang trí phải bắt mắt. Ngoài ra mình có thể kinh doanh thêm các món như lẩu chay, buffet chay…
  • Vốn cần có khi mở quán ăn chay: Khi mở một quán ăn chay thì vốn là yếu tố không thể không có .Vậy phải cần bao nhiêu vốn để mở được một quán chay? Mở một quán chay bất kỳ ở đâu thì vốn ban đầu ít nhất cũng phải 100 triệu đồng trở lên mới đủ chi phí, thuê mặt bằng, thuê nhân viên, trang trí cửa hàng và mua sắm các vật dụng cần thiết, ngoài ra bạn còn phải để ra một khoản chi phí ít nhất là trong 3 tháng đầu bởi khi chưa có nhiều khách bạn sẽ vẫn duy trì kinh doanh hoặc bù lỗ.
  • Địa điềm kinh doanh: Sau khi xác định được nguồn vốn bạn cần chọn địa điểm phù hợp. Trong kinh doanh ẩm thực thì mặt bằng và vị trí địa lý là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu bởi nó quyết định sự thành bại của quán. Vì vậy khi chọn địa điểm bạn nên tìm những khu vực thanh tịnh, có thể trong ngõ nhỏ nhưng đảm bảo yên tĩnh ít não nhiệt, thông thoáng sạch sẽ có không gian cho khách đỗ xe, đường sá thuận lợi, tránh thuê những nơi ồn ào trong hẻm sâu hoặc nhiều ngã rẽ.
  • Đầu tư cơ sở vật chất: Địa điểm đẹp cần kết hợp với thiết kế nội thất, và cách trang trí không gian bên trong như thế nào cho hài hòa và thu hút khách hàng. Không gian của một quán chay cần chú trọng đến sự yên tĩnh, hài hòa và bạn có thể trang trí thêm cây xanh để tạo cảm giác gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên hơn.
  • Tuyển dụng nhân sự : Ngoài vốn thì đội ngũ nhân sự cũng rất quan trọng. Do mới kinh doanh nên khâu tuyển nhân viên cần phải chặt chẽ không được qua loa ,mới đầu chỉ nên tuyển 2-3 người ,trong đó phải có ít nhất một đầu bếp phải có tâm và nhiệt huyết với nghề, hiểu và biết cách chế biến đa dạng các món ăn chay, sau này tùy vào mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ và lượng khách hàng để tuyển thêm .Và thời gian đầu bạn nên trực tiếp quản lý nhà hàng để nắm rõ hơn tình hình hoạt động của quán để có những điều chỉnh cho phù hợp trước khi thuê quản lý bên ngoài.

Ngoài kinh doanh các món ăn chay truyền thống bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh mới như: buffet chay, mô hình này hiện nay mọi người khá ưa chuộng và nó có thể mang lại lợi nhuận cao, tuy nhiên chi phí đầu tư cũng không hề nhỏ. Kinh doanh lẩu chay, đây cũng là món đang được yêu thích.Ngoài món cơm chay quen thuộc thì lẩu chay là món dễ ăn, nó vừa lạ miệng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng…Để quán chay được bắt đầu hoạt động một cách hợp pháp thì phải hoàn tất việc đăng ký kinh doanh. Bạn phải hoàn thiện thủ tục xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể và giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm để quán chay của mình có thể bắt đầu hoạt động.

Qua bài viết trên cũng đã giúp các bạn phần nào trong việc định hình của việc mở quán ăn chay. Nếu quý khách vẫn còn phân vân chưa hiểu hết hãy gọi điện đến Hotline/zalo: 0763.387.788 hoặc truy cập Luatvn.vn để được tư vấn kĩ hơn

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá