Mở quán trà sữa cần những gì

Với mức lợi nhuận khá cao khi kinh doanh trà sữa, thì hiện nay có hàng loạt các chuỗi cửa hàng trà sữa ra đời như Ding Tea; Toco toco… Và bạn cũng đang ấp ủ mở co mình một quán trà sữa, tuy nhiên khi mở quán trà sữa cần những gì? làm sao để cạnh tranh được với những quán khác với bề dày kinh nghiệm nhiều hơn mình? Cần làm những gì để tránh thô lỗ khi kinh doanh trà sữa? Mọi thắc mắc lo lắng của quý bạn là đúng nhưng đừng lo lắng quá vì đã có Luatvn.vn hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc này. Hoặc bạn có thể liên hệ Hotlne/ Zalo: 0763.387.788 để được hỗ trợ miến phí.ết

Những điều cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Quyết định kinh doanh là một quyết định táo bạo không phải ai cũng có thể làm được, ngoài phải thực sự am hiểu về lĩnh vực mình đang kinh doanh bạn cũng phải có một tố chất của người quản lý và tạo ra được những cái khác biệt đối với những mặt hàng hiện đang phát triển trên thị trường. Sau đây là những kinh nghiệm khi mở quán trà sữa bạn cần những gì và chuẩn bị như thế nào:

1/ Địa điểm mở quán: Địa điểm mở quán cần lựa chọn những nơi gần trường học, văn phòng, hoặc là khu vui chơi giải trí… Việc lựa chọn đúng địa điểm sẽ quyết định việc kinh doanh của bạn thành công lên đến 40%. Vậy nên bạn hãy câ lập n nhắc kĩ khi chọn địa điểm.

2/ Xác định khách hàng tiềm năng: Việc xác định khách hàng tiềm năng sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn rất nhiều, hiện nay kinh doanh trà sữa hầu như được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng như;

  • Học sinh, sinh viên: là khách hàng cứng luôn bởi nhu cầu sử dụng dịch vụ này khá cao hầu hết các bạn đều thích uống trà sữa. Nếu bạn tập trung vào đối tượng này đảm bảo tính hiệu quả rất cao luôn
  • Dân văn phòng, hộ gia đình: Các bạn làm văn phòng cũng một đối tượng cần quan tâm, đặc trưng của đối tượng này là khả năng chi trả lớn, thường order vào buổi trưa hoặc các dịp cuối tuần hay nói cách khác là vào thời gian rảnh rỗi. Vậy nên một anh shiper là rất cần thiết ở loại hình kinh doanh này.
mở quán trà sữa cần những gì
                                      mở quán trà sữa cần những gì

3/ Xác định nguồn vốn: Việc xác định được chính xác nguồn vốn mình đang có sẽ giúp bạn lên kế hoạch được quy mô hoạt động của cửa hàng, cũng như trang trải trang thiết bị hoạt động kinh doanh như thế nào… Nếu như nguồn vốn hạn hẹp đồng nghĩa với nguồn ý tưởng của bạn cũng bị hạn chế và gặp nhiều khó khăn. Bởi thời gian đầu bạn sẽ phải trả một khoản chi phí khá lớn cho việc quảng bá thương hiệu, làm thủ tục đăng kí kinh doanh…

4/ Lên ý tưởng thực đơn cho cửa hàng: Tạo ra sản phẩm và chất lượng sản phẩm là vô cùng quan trọng, bởi khách hàng đến với bạn lần đầu và sử dụng dịch vụ của bạn và họ sẽ quyết định có đến với bạn nữa hay không là do chất lượng sản phẩm bạn tạo ra. Chính vì vậy việc nghiên cứu sản phẩm đa dạng và quan tâm đến chất lượng sản phẩm đó là rất quan trọng. Một bản menu hấp dẫn sẽ là nền tảng để cửa hàng bạn phát triển

5/ Lên ý tưởng phát triển thương hiệu cho quán trà sữa: Hiện nay, có 2 ý tưởng lớn để phát triển thương hiệu mà tôi thấy khá thành công như:

  • Mua lại các thương hiệu nổi tiếng: Hiện nay có các thương hiệu nổi tiếng như Ding Tea, Toco toco, Gongcha… thì việc nhượng quyền thương hiệu trà sữa là việc bạn được phép sử dụng thương hiệu của họ để bán cho mình. Với hình thức này thì bạn không phải tốn nhiều chi phí và thời gian quảng bá thương hiệu và dễ dàng kinh doanh hơn do những nguyên liệu, cách pha chế hay những kinh nghiệm quản lý bạn đều được hỗ trợ. Tuy nhiên có ưu thì sẽ có nhược điểm của hình thức này là vốn đầu tư khá cao.
  • Tự xây dựng thương hiệu cho cửa hàng mình: Với hình thức này thì bạn sẽ chủ động hơn về vốn đầu tư tuy nhiên sẽ bị hạn chế nhiều về phát triển thương hiệu. Việc thương hiệu của quán có phát triền không lại tùy thuộc nhiều về năng lực của bạn.

6/ Thiết kế, cách trang trí quán; Việc trang trí cũng như xây dựng không gian quán như thế nào lại phụ thuộc vào mô hình bạn đang kinh doanh chủ yếu phục vụ cho đối tượng nào chủ yếu thì không gian và cách trang trí phải phù hợp cho đối tượng đó,

7/ Tuyển nhân viên cho quán: Nếu kinh doanh nhỏ bạn có thể tự mình pha chế và phục vụ, nhưng nếu kinh doanh với quy mô lớn hơn thì nhân viên là một lựa chọn cần thiết họ sẽ thay bạn thực hiện các công việc đó. Tuy nhiên bạn cần phải đào tạo họ một cách nhuần nhuyễn để đảm bảo rằng bạn nhân viên của bạn pha chế đúng hương vị mà bạn đang làm.

8/ Hoàn thành các thủ tục theo quy định của Pháp Luật

Việc kinh doanh trà sữa thuộc nhóm kinh doanh thực phẩm vậy nên bạn cũng cần phải tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh. Thủ tục bao gồm:

  • Hồ sơ bao gồm: Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh; Bản sao chứng minh nhân dân, người đại diện hợp pháp của Hộ gia đình kinh doanh; Hợp đồng thuê quán; Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm( ATVSTP)
  • Sau khi chuẩn bị hết hồ sơ đầy đủ thì tiến hành gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến Phòng Kinh tế – Kế hoạch – UBND quận, huyện, thành phố nơi bạn đặt địa chỉ quán và nộp lệ phí. Sau 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được Giấy phép kinh doanh hoặc sửa đổi, bổ sung các thông tin cần thiết nếu được yêu cầu.

Nếu quý khách còn thắc mắc chưa hiểu hết về việc mở quán trà sữa hãy liên hệ với Luatvn.vn hoặc Hotline/ Zalo: 0763.387.788 để được tư vấn miễn phí và tận tâm nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788