Ngành ngư nghiệp – Lựa chọn đúng đắn khi XKLĐ Nhật Bản

Cùng với chế biến hải sản, nghề cá xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những ngành công nghiệp quan trọng trong cấu trúc công nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài ở Nhật. Đây là ngành công nghiệp mới cho nhiều công nhân, nhưng nó cũng là một ngành công nghiệp có nhiều lợi thế đặc biệt.

Bạn có kế hoạch đi đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài trong ngành đánh cá và đang tìm kiếm thông tin về các điều kiện làm việc trong ngành công nghiệp Nhật, bạn cũng muốn học về thực tế công việc và chọn các đơn đặt hàng cá nhân. Tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

xkld ngu nghiep 1

Tổng quan về xuất khẩu lao động Nhật Bản trong ngành nghề thủy sản

Với địa hình là một quốc gia đảo, tội nghiệp tài nguyên thiên nhiên. Hải sản là nguồn thu nhập rất quan trọng cho Nhật Bản. Nó có thể được nói rằng hải sản là một trong những nguồn thức ăn chính của thức ăn Nhật Bản kể từ thời cổ đại. Do đó, ngành đánh bắt cá và cá Nhật là một ngành công nghiệp truyền thống đã đạt mức độ phát triển cao so với nhiều nước trên thế giới.

Hiện nay, ngành nghề cá Nhật Bản nắm giữ vị trí thứ 3 trên thế giới. Bên cạnh việc đánh bắt, Nhật Bản cũng chú ý nhiều đến nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp biển với nhiều thành tựu xuất sắc, trở thành ngành công nghiệp mẫu cho nhiều nước tham khảo. Đây là một nhiệm vụ toàn cầu khẩn cấp để bảo vệ và cân bằng tài nguyên biển nhằm nâng cao và tái tạo tài nguyên biển quý giá.

Đối với Nhật Bản, khuyến khích nuôi trồng thủy sản và đánh bắt cá không chỉ là mục tiêu để tận dụng sự phát triển kinh tế mà còn cung cấp nguồn thức ăn dinh dưỡng cho các bữa ăn. Đối với công nhân của thế giới, kể cả Việt Nam, ngành nghề cá Nhật cũng cung cấp cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và cơ hội để phát triển kỹ năng kỹ thuật.

Điều kiện xuất khẩu lao động cho ngành công nghiệp thủy sản Nhật Bản

Nếu bạn muốn tham gia ngành nghề cá Nhật, trước tiên bạn phải đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng. Ngoài những điều kiện thông thường như các ngành công nghiệp khác, đây là một nghề với các yêu cầu cụ thể. Điều kiện xuất khẩu lao động cho ngành nghề cá Nhật Bản như sau:

Về độ tuổi và giới tính

Các công nhân giữa độ tuổi từ 18 đến 30, bất kể giới tính có thể tham gia vào các ứng dụng tuyển dụng cho ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Về mặt y tế – y tế

Nhân viên đáp ứng các điều kiện trọng lượng và trọng lượng cơ bản. Có sức khỏe tốt và đảm bảo không có bệnh truyền nhiễm trong 13 bệnh cấm bị cấm.

Về chuyên môn – ngoại ngữ

Phụ thuộc vào chương trình xuất khẩu lao động mà bạn tham gia, các điều kiện khác nhau sẽ được yêu cầu. Nói chung, nghề này sẽ không yêu cầu bằng cấp chuyên nghiệp nếu bạn tham gia vào một chương trình thực tập hoặc một chương trình kỹ năng cụ thể. Nhưng đối với chương trình kỹ năng cụ thể, bạn cần có kinh nghiệm và kỹ năng để có thể vượt qua bài kiểm tra kỹ năng cá cụ thể. Cũng theo chương trình kỹ năng cá cụ thể, cần phải có người Nhật ở n4 cao hơn hoặc cao hơn để tham gia chương trình.

Các yêu cầu khác

Nhân viên có đạo đức xã hội tốt, không có tiền án, lịch sự và kỷ luật. Các yêu cầu này sẽ được kiểm tra và xem xét thông qua quy trình ứng dụng cũng như quá trình phỏng vấn với người sử dụng lao động.

xkld ngu nghiep

Ghi chú về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cho ngành nghề thủy sản

Nói chung, điều kiện xuất khẩu lao động của ngành nghề cá Nhật không quá khó khăn. Nhưng đây cũng là một ngành công nghiệp cụ thể đòi hỏi người lao động có một số đặc điểm và phẩm chất phù hợp. Ví dụ, có sức khỏe tốt, không sợ nước, không sợ làm việc ngoài trời. Nếu bạn quan tâm đến nông nghiệp và câu cá, thì bạn nên tham gia vào ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ngành công nghiệp thủy sản được phân biệt với ngành chế biến hải sản

Nếu bạn dự định tham gia công nghiệp thủy sản vào năm 2020, bạn nên tham gia vào chương trình kỹ năng cụ thể để hưởng những lợi ích xuất sắc như tiền lương hấp dẫn, nhiều công việc, nhiều việc làm hơn khi có thể học và hấp thụ công nghệ sau khi trở về nhà.

Bạn có thể chọn nghề cá cụ thể của Nhật Bản như cá biển, cá thủy sản. Ngoài ra, một số ngư dân có lương thấp hơn một chút nhưng vẫn ở trên cao nhất như nuôi tôm hùm, nuôi trồng hàu.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788