Nhiệm vụ của giáo viên trung tâm ngoại ngữ được quy định thế nào?

Trình độ và sự tận tâm của giáo viên có vai trò quyết định tới chất lượng của một trung tâm ngoại ngữ. Trung tâm ngoại ngữ của bạn hoạt động thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quyết định là phải có đội ngũ giáo viên tốt. Giáo viên của trung tâm không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải có đạo đức nghề nghiệp. Bạn là người quản lý phải nắm rõ những vấn đề pháp lý này. Nhiệm vụ và quyền của giáo viên trung tâm ngoại ngữ được quy định thế nào? Căn cứ pháp lý nào quy định? Để biết rõ nhất hãy theo dõi chia sẻ sau đây của Luatvn.vn nhé.

Căn cứ pháp lý:

Thông tư số: 03 /2011/TT- BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học

Giáo viên trung tâm ngoại ngữ

– Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ, tin học là người làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, gồm giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng, thỉnh giảng.

– Giáo viên cơ hữu của trung tâm ngoại ngữ, tin học phải có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học phù hợp với chương trình được phân công giảng dạy và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Giáo viên thỉnh giảng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhiệm vụ của giáo viên trung tâm ngoại ngữ

– Giảng dạy theo đúng mục tiêu, nội dung, chương trình giáo dục, kế hoạch dạy học; soạn bài, chấm bài, lên lớp đầy đủ, đúng giờ; quản lý học viên trong các hoạt động do trung tâm tổ chức; tham gia các hoạt động của tổ chuyên môn.

– Thực hiện các quyết định của giám đốc; chịu sự kiểm tra của giám đốc và các cấp quản lý giáo dục theo quy định; thực hiện nội quy của trung tâm và các quy định của Quy chế này.

– Giữ gìn phẩm chất, uy tín, danh dự nhà giáo; đoàn kết, giúp đỡ các đồng nghiệp; gương mẫu trước học viên, tôn trọng nhân cách, đối xử công bằng và bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của học viên.

Nhiệm vụ của giáo viên trung tâm ngoại ngữ
Nhiệm vụ của giáo viên trung tâm ngoại ngữ

Quyền của giáo viên trung tâm ngoại ngữ

– Được trung tâm tạo điều kiện để thực hiện nhiệm vụ.

– Được theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao trình độ và được hưởng mọi quyền lợi về vật chất, tinh thần; được chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ theo các chế độ, chính sách quy định đối với nhà giáo;

– Được trực tiếp hoặc thông qua tổ chức của mình tham gia quản lý trung tâm.

– Được nghiên cứu khoa học, tham gia lao động, sản xuất, dịch vụ tư vấn, chuyển giao công nghệ ở trong hoặc ngoài trung tâm nếu đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được trung tâm giao.

– Được tham dự các cuộc họp của hội đồng thi đua, khen thưởng, kỷ luật khi các hội đồng này giải quyết các vấn đề có liên quan đến học viên của lớp mình phụ trách.

Ngoài nhiệm vụ quyền hạn nêu trên giáo viên trung tâm ngoại ngữ cùng cần phải lưu ý thêm các quy định sau đây:

Hành vi ngôn ngữ ứng xử, trang phục của giáo viên

– Hành vi, ngôn ngữ ứng xử của giáo viên phải mẫu mực, có tác dụng giáo dục đối với học viên.

– Trang phục của giáo viên phải chỉnh tề, giản dị, phù hợp với hoạt động sư phạm.

Các hành vi bị cấm đối với giáo viên

– Xuyên tạc nội dung giáo dục.

– Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể của học viên và đồng nghiệp.

– Gian lận trong tuyển sinh, thi, kiểm tra; cố ý đánh giá sai kết quả học tập của học viên; ép buộc học viên học thêm để thu tiền và mọi hành vi tiêu cực trong giáo dục.

– Các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Nếu bạn đang dự định thành lập trung tâm ngoại ngữ hãy tham khảo dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói của Luatvn.vn.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Luatvn.vn

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn hỗ trợ thành lập trung tâm ngoại ngữ trong cả nước. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất, nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

Nhiệm vụ của giáo viên trung tâm ngoại ngữ
Nhiệm vụ của giáo viên trung tâm ngoại ngữ

Nội dung dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm có:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật về điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam
  • Tư vấn các trang thiết bị vật chất, các bằng cấp. Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập trung tâm
  • Khảo sát và góp ý với khách hàng bổ sung, hoàn thiện cơ sở vật chất trước khi đoàn thanh tra xuống cơ sở
  • Soạn thảo các giấy tờ xin cấp phép thành lập. Cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ. Tờ trình, đề án, phương án giảng dạy, quy chế giảng dạy…
  • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước. Nộp hồ sơ, sửa đổi hồ sơ, tiếp đoàn thanh tra, nhận kết quả…
  • Tư vấn các quy định về thuế, kế toán…trong quá trình hoạt động trung tâm
  • Hỗ trợ khách hàng về nhân sự (khi có yêu cầu)
  • Hỗ trợ khách hàng các giấy tờ (nếu thiếu)
  • Tư vấn, giải đáp các thắc mắc khác của khách hàng

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của Luatvn.vn về nhiệm vụ, quyền của  giáo viên giảng dạy tại trung tâm ngoại ngữ. Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788