Những điểm mới khi thành lập công ty ngành quảng cáo

Khi nhiều ngành công nghiệp phát triển, nhu cầu quảng cáo cũng được tiếp cận nhiều hơn, để phần nào mang lại các dịch vụ và sản phẩm gần với khách hàng hơn. Ngành này so sánh với một ” cây cầu ” cho khách hàng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư rất quan tâm đến việc thiết lập một doanh nghiệp quảng cáo, đặc biệt là ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn với mức sống nhộn nhịp, nhu cầu liên tục và đó cũng là một lợi thế để giúp bạn khi bạn muốn thiết lập một doanh nghiệp và hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo này. Nhưng trước khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ quảng cáo, các nhà đầu tư cần tuân theo các quy định tại pháp luật để hoàn thành các thủ tục thành lập công ty có khả năng làm kinh doanh hợp pháp. Công ty luatvn.vn muốn tóm tắt và gửi cho khách hàng một số quy định như sau:

quang cao 1

Thủ tục thành lập doanh nghiệp dịch vụ quảng cáo

Về mặt lý thuyết, chúng ta có thể hiểu quảng cáo như việc sử dụng phương tiện truyền thông để giới thiệu với các dịch vụ công, hàng hóa và sản phẩm. Tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ quảng cáo là đối tượng của một, một số hoặc tất cả các giai đoạn của quá trình quảng cáo tùy theo hợp đồng cung ứng dịch vụ quảng cáo do nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo ký. Hợp đồng với người có sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo.

Hồ sơ thành lập công ty bao gồm

 • Đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
 • Thông tin về danh sách thành viên / cổ đông (tùy về loại hình);
 • Bản sao hồ sơ nhận dạng cá nhân:

Thẻ căn cước hoặc;
Hộ chiếu hay;
CMND.

* Lưu ý: tài liệu nhận dạng cá nhân phải hợp lệ.

 • Bản sao hợp lệ thẻ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hợp lệ của người đại diện theo pháp luật của tổ chức đó;
 • Ủy quyền công ty luatvn.vn;
 • Một số tài liệu khác.

Địa điểm áp dụng: cục kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính.
Thời hạn: 03 – 06 ngày làm việc.
Kết quả: chứng chỉ đăng ký kinh doanh.

Ghi chú về công nghiệp đăng ký

Doanh nghiệp là hệ thống kinh tế của việt nam trong quyết định số 337 / qđ – bkh năm 2007 của bộ kế hoạch và đầu tư. Cho tiện lợi của hoạt động, doanh nghiệp có thể đăng ký các ngành nghề sau:

Mã ngànhNội dung
7310Quảng cáo
7320Cuộc thăm dò ý kiến và thị trường
5819Các hoạt động xuất bản khác
Chi tiết: xuất bản danh mục, áp phích quảng cáo, quảng cáo quảng cáo và các vật liệu in khác
7420Hoạt động nhiếp ảnh
7020Tư vấn quản lý ,các hoạt động tư vấn

Công bố thông tin đăng ký kinh doanh

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn phải thông báo công khai về thông tin doanh nghiệp của mình trên cổng đăng ký kinh doanh trong vòng 30 ngày. Trường hợp không tiến hành hoặc trì hoãn theo quy định tại khoản 1 điều 26 nghị định 50 / 2016 / nđ – cp thì doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1. 000. 000 đồng đến 2. 000. 000 đồng.

Con dấu và thông báo mẫu dấu

 • Để tạo ra tính chuyên nghiệp và tiêu chuẩn phù hợp với pháp luật việt nam, các doanh nghiệp cần có mẫu con dấu riêng. Hiện nay, theo quy định mới, thông tin về màu sắc, số lượng, hình dáng và nội dung trên con dấu sẽ được các doanh nghiệp lựa chọn ; tuy nhiên, nó vẫn cần thiết để đảm bảo có ít nhất 2 thông tin chính về con dấu: tên doanh nghiệp và mã kinh doanh.
 • Sau khi nhận được thông báo mẫu con dấu, phòng đăng ký kinh doanh qua biên lai cho doanh nghiệp, công bố thông báo của doanh nghiệp về cổng đăng ký kinh doanh quốc gia và thông báo đăng ký. Tải thông tin về mẫu dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
 • Các doanh nghiệp có thể lựa chọn ủy quyền cho công ty luatvn.vn thực hiện quá trình ngắn hơn và nhanh hơn.

Một số ghi chú khi hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo

 • Quảng cáo cho một tài sản được pháp luật yêu cầu có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.
 • Ký hợp đồng cung cấp dịch vụ quảng cáo với người có sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo;
 • Kèm theo hợp đồng, người có sản phẩm, dịch vụ cần được quảng cáo phải cung cấp tài liệu liên quan đến sản phẩm, dịch vụ để bảo đảm tính hợp pháp, phù hợp với tiêu chuẩn và quy định;

quang cao 2

Điều kiện đối với một số sản phẩm, dịch vụ đặc biệt

Sản phẩm và dịch vụGiấy tờ cần có
ThuốcGiấy phép lưu hành tại Việt Nam
Mỹ phẩmTuyên bố sản phẩm thẩm mỹ theo quy định của luật y tế
Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong hộ gia đình và y tếGiấy chứng nhận đăng ký lưu hành do bộ y tế cấp
Sữa và dinh dưỡng cho trẻ emGiấy chứng nhận tiêu chuẩn, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm dinh dưỡng được sản xuất trong nước ; đối với sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu, phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất và giấy phép lưu hành.
Thức ăn, phụ gia thực phẩmGiấy chứng nhận kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn vệ sinh thuộc danh mục
Biên lai nhận hồ sơ thông báo tiêu chuẩn thuộc danh mục công bố
Dịch vụ khám bệnh, chữa bệnhGiấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề
Thiết bị y tếGiấy phép lưu hành thiết bị y tế sản xuất trong nước, giấy phép nhập khẩu thiết bị y tế nhập khẩu
Thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vậtGiấy chứng nhận đăng ký thuốc trừ sâu
Giấy phép cách ly có lợi cho sinh vật sử dụng trong thực vật
Thuốc thú y, vật tư thú yBản tóm tắt tiếp thị sản phẩm và tóm tắt tính năng
Phân bón, sản phẩm sinh học để trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, sản phẩm sinh học cho chăn nuôiChứng chỉ chất lượng sản phẩm hoặc tự kê khai chất lượng sản phẩm
 • Với luatvn.vn, bạn chỉ cần cung cấp xác định: thẻ căn cước / hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân. Tất cả các vấn đề khác sẽ được các chuyên gia luatvn.vn xử lý thay mặt bạn.

Mọi chi tiết liên hệ số hotline/zalo: 076.338.7788 để được tư vấn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788