Những điều cần biết khi thành lập công ty thực phẩm chức năng

Hiện nay, kinh doanh thực phẩm chức năng rất phát triển. Tuy nhiên, đây là một trong những ngành công nghiệp phải quản lý chặt chẽ từ các cơ quan có thẩm quyền bởi vì những sản phẩm này trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, tìm hiểu các quy định pháp lý về điều kiện thành lập bổ sung để tránh rủi ro pháp lý và thành lập công ty thực phẩm chức năng có hiệu quả. Hãy tìm hiểu chi tiết về thủ tục mở kinh doanh thực phẩm chức năng với Luatvn.vn để biết thêm:

thanh lap cty chuc nang 2

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

– khi thành lập một công ty bán thực phẩm chức năng hoặc sản xuất, phân phối hoặc bán thực phẩm chức năng, doanh nghiệp cần có tất cả các giấy phép sau / giấy chứng nhận để được phép kinh doanh:

 • Chứng nhận chứng nhận nhãn hiệu của thực phẩm chức năng đã được bảo vệ và dấu hiệu không chồng chéo với sản phẩm có nhãn hiệu độc quyền đăng ký với cơ quan pháp luật.
 • Giấy chứng nhận sản phẩm chức năng đã được công bố trên thị trường, tại bộ y tế, đơn vị phân phối sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn.
 • Chứng chỉ kho thực phẩm chức năng của doanh nghiệp, công ty đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
  Cụ thể là các doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục công bố chất lượng thực phẩm chức năng mà công ty sẽ bán trên thị trường.

Hồ sơ hiệu quả bao gồm:

 • Chứng chỉ lưu hành hoặc chứng chỉ y tế bán thực phẩm chức năng nhập khẩu.
 • Thông tin sản phẩm chi tiết về sản phẩm chức năng mà công ty bán cho thị trường.
 • Xuất bản tiêu chuẩn sản phẩm chức năng.
 • Kết quả kiểm tra sản phẩm chức năng trong ít nhất 12 tháng phải đáp ứng các tiêu chí quy định.
 • Một báo cáo kiểm tra hiệu quả sử dụng sản phẩm thực phẩm cho sản phẩm mới được đưa vào thị trường và kế hoạch kiểm soát chất lượng định kỳ bán sản phẩm chức năng trong nước.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh với đăng ký kinh doanh thực phẩm chức năng theo quy định.
 • Thông tin khoa học và tài liệu chứng minh tác động của từng thành phần tạo ra chức năng công bố.
 • Mẫu nhãn sản phẩm, mẫu sản phẩm chức năng bán.

Ngành nghề thành lập công ty bán thực phẩm chức năng

Các doanh nghiệp – cần xác định trước những gì họ dự định thương mại trong các thực phẩm chức năng để có thể đăng ký bộ luật ngành với cơ quan pháp luật có thẩm quyền. Hiện nay, trong lĩnh vực thực phẩm chức năng, bạn có thể tham khảo hai ngành công nghiệp sau: sản xuất các thực phẩm chức năng cho loại thực phẩm chế tạo chưa được phân loại đặc biệt, không phải là giao dịch và giao dịch. Các loại thực phẩm chức năng làm giảm kinh doanh thực phẩm.

Cần phải đáp ứng yêu cầu ngành công nghiệp nếu đó là doanh nghiệp yêu cầu điều kiện, như điều kiện vốn hoặc điều kiện để chứng nhận và giấy phép. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp có kinh doanh trong một dòng không có điều kiện thì không cần phải đáp ứng các điều kiện nhưng có thể đi vào kinh doanh ngay khi có giấy phép.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Để mở một công ty kinh doanh bổ sung, trước khi thực hiện các thủ tục, cá nhân / tổ chức cần chuẩn bị các thông tin cần thiết để thành lập công ty kinh doanh bổ sung, cụ thể là: thủ tục theo nội dung của tiểu mục dưới đây.

Thông tin để chuẩn bị

Đại diện hợp pháp cho doanh nghiệp

Đại diện pháp lý có vai trò rất quan trọng trong công ty, vì vậy doanh nghiệp phải lựa chọn một người có kinh nghiệm và có kinh nghiệm. Một người có thể chịu trách nhiệm và quyết định cho công việc và hoạt động của công ty. Doanh nghiệp có thể cho phép giám đốc, chủ tịch hoặc giám đốc điều hành làm đại diện pháp lý của công ty.

Điều lệ công ty quy định số và chức danh quản lý, quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải đảm bảo có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Tuy nhiên, đại diện có thể thay đổi sau khi công ty đi vào hoạt động, vì vậy nếu công ty không hài lòng, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục thay đổi đại diện.

Vốn và tuyên bố phù hợp vốn điều lệ

Khi thành lập một công ty bán thực phẩm chức năng, các doanh nghiệp cần lưu ý rằng họ phải chuẩn bị đủ vốn tối thiểu. Vốn tối thiểu này sẽ phụ thuộc vào tình trạng tài chính hoặc góp vốn của từng doanh nghiệp, hơn nữa, trong một số trường hợp, nó phụ thuộc vào quy định vốn của từng ngành.

Ngoài vốn tối thiểu, doanh nghiệp sẽ cần khai báo vốn điều lệ phù hợp theo khả năng hoặc quy định của từng ngành nghề:

 • Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu vốn, có thể khai báo vốn điều lệ tuỳ thuộc, đó là, tùy thuộc vào khả năng tài chính của doanh nghiệp. Vì luật này không quy định vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa trong trường hợp này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không nên khai báo vốn điều lệ của họ quá thấp, vì nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty trong mắt khách hàng và đối tác.
 • Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề yêu cầu vốn, cụ thể vốn pháp định, cần phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc nhiều hơn vốn pháp định quy định.

thanh lap cty chuc nang 1

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

 • Đăng ký công ty bổ sung chế độ ăn uống, doanh nghiệp cần lập hồ sơ đăng ký kinh doanh đầy đủ và trình cục kế hoạch và đầu tư trực tiếp theo nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ công ty.
 • Hồ sơ bao gồm các thủ tục sau:

Đơn xin giấy phép đăng ký kinh doanh.

Thẻ căn cước –, thẻ căn cước, bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,..

Quy tắc công ty

Danh sách các cổ đông hoặc thành viên của công ty

Quyền lực của luật sư

Sau khi nộp đơn đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư thành phố hồ chí minh, cần phải chờ 3 – 5 ngày để được cấp giấy phép.

Nếu không thể thực hiện việc soạn thảo và đăng ký của một mình, doanh nghiệp có thể ủy quyền Luatvn.vn thực hiện quá trình thành lập kinh doanh gói. 

Thủ tục sau khi mở kinh doanh thực phẩm chức năng

 • Các dấu hiệu treo cho các công ty bán thực phẩm chức năng
 • Đóng góp vốn vào kinh doanh đúng thời hạn
 • Tiếp tục mua chữ ký số cho công ty
 • Engrave và công bố mẫu niêm phong
 • Thuê kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng thương mại cho công ty
 • Thông báo nội dung đăng ký kinh doanh
 • Tuyên bố đầy đủ và nộp thuế sau khi mở một công ty
 • Thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng

Mọi chi tiết về thành lập công ty, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788