Những điều lưu ý khi chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật

Để lấy hộ chiếu đến Nhật Bản, bạn cần mang một số tài liệu cần thiết và ảnh. Tuy nhiên, nhiều người, vì sự chuẩn bị sai, phải quay lại và chụp ảnh, mất nhiều thời gian và nỗ lực. Với 8 ghi chú chia sẻ này về chủ đề chụp ảnh như một hộ chiếu cho nhật bản, hy vọng bạn sẽ không còn rắc rối nữa. Hãy cùng với Luatvn.vn tìm hiểu những lưu ý khi chụp ảnh lạm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động hoặc du học Nhật Bản nhé!

Hộ chiếu là một tài liệu rất quan trọng, giúp bạn xuất và nhập một quốc gia khác. Trong hộ chiếu có ảnh của người giữ hộ chiếu để giúp các quan chức xác định. Tuy nhiên, không phải tất cả những người có hộ chiếu đều biết phải ghi nhận những gì khi chụp ảnh này. Bên dưới chúng tôi sẽ chia sẻ thêm chi tiết về ghi chú khi nhận loại ảnh này.

xuat khau nb ho chieu 2

Lưu ý 1. Giới thiệu về kích thước ảnh

Kích thước của tấm ảnh hộ chiếu là 4x6cm. Đặc biệt, chiều rộng của hình ảnh có thể từ 35 – 40mm. Nên khi chụp ảnh để làm hộ chiếu, bạn cần chú ý để đặt kích thước đúng.

Lưu ý 2. Về bức ảnh hộ chiếu

  • Không giống như một số loại ảnh thẻ khác với nền màu xanh dương, ảnh hộ chiếu phải có phông chữ trắng.
  • Nhiều người, bởi vì họ chủ quan và không học trước, đã phạm sai lầm này, nên bạn cần phải chú ý khi chụp ảnh.

Lưu ý 3. Về bộ đồ khi chụp ảnh

Hiện nay, không có quy định hoặc yêu cầu bắt buộc đối với bộ luật mặc áo khi chụp ảnh hộ chiếu. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên mặc quần áo lịch sự, áo sơ mi và tốt nhất là áo sơ mi trắng. Vì nó sẽ làm cho ảnh của bạn lịch sự hơn và sáng sủa hơn.

Lưu ý 4. Về tóc khi chụp ảnh

  • Cả đàn ông và phụ nữ đều nên đeo kiểu tóc gọn gàng cho ảnh hộ chiếu. Cẩn thận đừng để tóc che mặt, đặc biệt là mái tóc.
  • Bạn nên chụp ảnh cho thấy trán và tai. Cho các cô gái, nên buộc tóc hoặc kéo tóc lên cho gọn gàng trước khi chụp ảnh

Lưu ý 5. Về mặt

Khi chụp ảnh, bạn nên giữ khuôn mặt nghiêm túc, không cười và mắt mở. Ngoài ra, chú ý rằng nhìn thẳng và không nhìn nghiêng. Tờ giấy này thường là khi chụp ảnh, các nhiếp ảnh gia sẽ sửa nó cho bạn.

xuat khau nb ho chieu 1

Lưu ý 6. Về kính nếu có

Những người có vấn đề về mắt như cận vẫn có thể đeo kính. Tuy nhiên, khi chụp ảnh, đừng đặt ánh sáng vào mắt bạn, như điều này có thể gây lóa. Lưu ý, không bao gồm màu để chụp ảnh.

Lưu ý 7: Chất lượng hình ảnh

Ảnh hộ chiếu phải bén, độ phân giải cao và rõ ràng. ảnh không được có nếp nhăn, mờ hoặc mực. Đặc biệt, không mang lại ảnh quét để gửi bởi vì nó sẽ không được chấp nhận.

Lưu ý 8: Thời gian của hình ảnh

Ảnh hộ chiếu là hình ảnh phải được chụp trong 6 tháng qua do ngày nộp đơn xin hộ chiếu. Bởi sau 6 tháng khuôn mặt của bạn có thể thay đổi và đây cũng là tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu được áp dụng rộng rãi cho tất cả các nước.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn biết phải lưu ý khi nào khi chụp ảnh hộ chiếu. Nếu các bạn cần hỗ trợ về xuất khẩu lao động và du học sang Nhật Bản hãy liên hệ với Luatvn.vn để được hướng dẫn. 

Chi tiết liên hệ hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788