Tỉnh Shimane Nhật Bản – nơi tụ họp nguồn lao động và du học sinh

Đất nước Nhật Bản – Tỉnh Shimane là một tỉnh có “người nhỏ”. Mặc dù vậy, Shimane có rất nhiều điểm tham quan vượt trội và thức ăn tuyệt vời cho các vị thần. Hãy đến Shimane và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp từ quần đảo Oki, ghé thăm Lâu đài Matsue, khám phá mỏ bạc lớn thứ 3 thế giới Iwami Ginzan và thưởng thức nghêu tại hồ nước lợ lớn thứ 7 của Shinjji ở Nhật Bản với vỉ nướng hấp dẫn cua tuyết không thể phủ nhận. Còn chẵn gì nữa, xách ba lô lên và đến Tỉnh Shimane Nhật Bản – nơi tụ họp nguồn lao động và du học sinh cùng Luatvn.vn nhé!

Giới thiệu về tỉnh Shimane Nhật Bản

Shimane là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở vùng Chugoku. Thủ phủ là thành phố Matsue. Tỉnh Shimane là tỉnh ít dân thứ hai ở Nhật Bản, ngay trên tỉnh Tottori. Ngoài đất liền, quần đảo Oki ở Biển Nhật Bản cũng thuộc tỉnh Shimane. Chúng ta hãy xem một số thông tin về tỉnh Shimane:
 • Diện tích: 6.708 km2 lớn thứ 19 tại Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 694 nghìn người đứng thứ 46/47 tại Nhật Bản
 • GDP bình quân đầu người: 2,440 triệu yên (khoảng 40,6 triệu/tháng) đứng thứ 40/47 tại Nhật Bản
 • Các thành phố ở tỉnh Shimane (8 thành phố): Gotsu, Hamada, Izumo, Masuda, Matsue, Oda, Unnan, Yasugi
 • Đặc điểm của Shimane: thiên nga, cá bay, hoa mẫu đơn và thông đen
 • Climate Shimane: Tỉnh có khí hậu cận nhiệt đới. Mùa đông nhiều mây với tuyết rơi nhẹ, và mùa hè ẩm ướt. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 14,6 độ C. Mùa mưa là từ tháng 6 đến giữa tháng 7 với lượng mưa lớn và hầu như ngày nào cũng mưa ít nhiều. Nhiệt độ trung bình hàng tháng cao nhất trong tháng 8 là khoảng 26,3 độ C. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1799 mm, cao hơn Tokyo và Obihiro là 1.467 mm với 920 mm.
 • Một số trường đại học ở tỉnh Shimane:
  • The University of Shimane (島根県立大学)
  • Shimane University (島根大学)
 • Các điểm du lịch ở Shimane: Quần đảo Oki, Izumo Taisha, Thủy cung Shimane, Bảo tàng Lịch sử Cổ đại, Mỏ bạc Iwami Ginzan, Taikodani Inari, Bảo tàng Nghệ thuật Adachi, Lâu đài Matsue…

Tỉnh Shimane Nhật Bản – nơi tụ họp nguồn lao động và du học sinh

Vị trí địa lý của tỉnh Shimane Nhật Bản

Shimane là một tỉnh ở phía nam Nhật Bản với nhiều đặc điểm như diện tích khá lớn trong khi dân số nhỏ. Về vị trí, tỉnh Shimane của Nhật Bản giáp với phía bắc bằng biển, phía tây giáp tỉnh Yamaguchi, phía nam giáp tỉnh Hiroshima và phía đông giáp tỉnh Tottori.
Nếu bạn muốn đi du lịch đến Shimane, bạn có thể đi bằng đường hàng không qua 3 sân bay ở tỉnh Shimane: sân bay Izumo, Iwami và Oki. Trong số 3 sân bay, sân bay Izumo nằm ở Izumo là sân bay lớn nhất trong tỉnh về hành khách, với các chuyến bay thường xuyên đến sân bay Haneda (Tokyo), Sân bay Osaka (Osaka), Sân bay Fukuoka (Fukuoka) và Sân bay Oki (Shimane). Sân bay Iwami có hai chuyến bay hàng ngày đến Haneda và Osaka. Sân bay Oki có các chuyến bay đến Osaka và Izumo.

Đặc điểm kinh tế của khu vực Shimane của Nhật Bản

Tại Shimane, công nhân làm việc chủ yếu trong ngành bán lẻ với hơn 60.000 người. Siêu thị Mishimaya và Juntendo Store là hai công ty bán lẻ lớn ở Shimane. Chỉ riêng hai công ty này đã chiếm 49.000 nhân viên bán hàng trên toàn tỉnh với 12.000 địa điểm trải dài trên cả nước. Ước tính 29% tổng thu nhập ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến từ ngành dịch vụ, bao gồm cả các nhà bán lẻ. Sản xuất chiếm 13% tổng thu nhập của ngành.
Một số công ty lớn ở tỉnh Shimane có thể kể đến như Izumo Murata, Shimane Fujitsu, Mitsubishi, Mishimaya, Juntendo, Hitachi Metals. Do đây là tỉnh định hướng dịch vụ nên có rất nhiều lao động “theo chân” ngành dịch vụ tại đây, khiến tỉnh tập trung rất nhiều thực tập sinh nước ngoài làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, may mặc, nông nghiệp. kinh doanh hoặc xây dựng…

Đi du lịch ở tỉnh Shimane của Nhật Bản

Tỉnh Shimane Nhật Bản là một tỉnh có diện tích khá lớn nhưng dân số nhỏ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nơi này thiếu nơi để bạn khám phá. Đến với tỉnh Shimane còn có lâu đài Matsue tráng lệ như các khu vực khác, bảo tàng lịch sử cổ đại cũng là điểm nhấn, thủy cung và các di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Theo dõi Luatvn.vn để xem tỉnh Shimane hấp dẫn như thế nào.

Quần đảo Oki

Oki là một thuật ngữ chung cho một quần đảo gồm 184 hòn đảo lớn nhỏ trong Vườn quốc gia Daisen-Oki, ngoài khơi bờ biển phía bắc của Shimane về phía Biển Nhật Bản. Đây là một điểm du lịch với Do-zen, tạo thành Nishi-no-shima, Naka-no-shima và quần đảo Chiburi-jima, và Do-go, nằm ở phía đông bắc từ Do-zen, là lõi hình thành của đảo. Trong quần đảo Oki có những tảng đá có hình dạng độc đáo như Matengai cao 257 mét trên bờ biển Kuniga-Kaigan trên đảo Nishi-no-shima và Tsuten-bashi và nhiều hang động. Đến với quần đảo Oki, bạn sẽ được khám phá một thiên nhiên hoàn toàn mới mẻ và hấp dẫn.

Izumo Taisha

Đền Izumo là một ngôi đền lớn nằm ở thành phố Izumo. Ở Nhật Bản, có một khái niệm về “tháng vô thần”, vào tháng 10 âm lịch hàng năm được gọi là tháng vô thần. Lý do cho khái niệm này là bởi vì vào tháng 10 hàng năm tất cả các vị thần đến Izumo để tham dự hội nghị. Đó là lý do tại sao tháng 10 là một tháng vô thần ở Nhật Bản nhưng là một tháng thần thánh ở Izumo. Với ý nghĩa quan trọng là nơi thờ thần vào tháng “vô thần”, đền Izumo là một trong những điểm tham quan đáng chú ý nhất đặc biệt là khi bạn đến Nhật Bản du lịch vào tháng 10.

Lâu đài Matsue

Lâu đài Matsue là một trong 12 lâu đài quý giá của Nhật Bản đã được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia. Lâu đài trông giống như đôi cánh của một con chim Chidori, vì vậy nó cũng được người dân gọi là Lâu đài Chidori. Lâu đài Matsue được bảo tồn như một tòa tháp với chiều cao khoảng 30m, 5 lớp, 6 tầng, từ đỉnh tháp bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ bức tranh toàn cảnh của thành phố Matsue. Không chỉ vậy, lâu đài Matsue còn là một trong 100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản.

Mỏ bạc Iwami Ginzan

Mỏ bạc Iwami Ginzan là một mỏ bạc nằm ở trung tâm tỉnh Shimane đã cung cấp bạc cho Nhật Bản trong gần bốn thế kỷ và có trữ lượng bạc lớn thứ ba trên thế giới. Năm 2007, mỏ bạc Iwami Ginzan được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngày nay, mỏ bạc Iwami Ginzan vẫn còn dấu vết của những con phố cổ và tàn tích mỏ bạc, tất cả đều mang bóng tối của lịch sử cổ đại.

Hồ Shinji

Hồ Shinji là một hồ nước lợ rộng 47 km nằm ở phía đông của tỉnh Shimane và là hồ lớn thứ bảy ở Nhật Bản. Nó có một hình chữ nhật lớn trải dài theo chiều ngang với kích thước 47 x 79 km. Đặc sản ở hồ Shinji phải là nghêu. Trên thực tế, 40% ngao nước ngọt Nhật Bản đánh bắt được ở Nhật Bản là từ hồ shinji này. Ngoài ra, hồ Shinji còn nổi tiếng với cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, được bình chọn là một trong 100 điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Nhật Bản.

Lễ Tạ ơn Iwami Kagura

Lễ Tạ ơn Iwami Kagura được tổ chức vào mùa thu ở Shimane. Trong lễ hội, các đoàn kagura sẽ thực hiện tái hiện những câu chuyện hoặc huyền thoại trong tỉnh về vị thần âm nhạc Iwami Kagura, với trang phục đẹp và nhảy múa theo tiếng sáo và trống. Buổi biểu diễn sẽ kéo dài cả đêm cho đến sáng và có rất nhiều đoàn kịch Kagura thay phiên nhau biểu diễn, không chỉ một. Hiện tại có khoảng 100 đoàn kagura ở Shimane, vì vậy bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các đoàn kịch Kagura biểu diễn trên khắp tỉnh Shimane trong lễ hội Iwami Kagura.

Ẩm thực của tỉnh Shimane Nhật Bản

Nếu bạn nghĩ rằng tỉnh Shimane là một tỉnh có dân số nhỏ, điều đó có nghĩa là không có nhiều khu vực thực phẩm và đồ uống, bạn đã sai. Shimane có nhiều món ăn nổi tiếng như mì Soba, hàu Shimiji, cua tuyết Shimane, jinzai mochi, thịt bò đảo Oki.. Hãy cùng tìm hiểu về ẩm thực Tỉnh Shimane Nhật Bản – nơi tụ họp nguồn lao động và du học sinh qua các món ăn hấp dẫn:

Cua tuyết Shimane

Biển Nhật Bản xung quanh quần đảo Oki là một giao điểm giữa các dòng hải lưu lạnh từ phía bắc và các dòng hải lưu nóng từ phía nam, vì vậy có rất nhiều loài sinh vật phù du sống và đánh bắt cá. Từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm, ngư dân ở khu vực này bắt được một loài cua tuyết được gọi là cua Matsuba ở khu vực Sanin. Cua tuyết rất phổ biến vào mùa đông vì thịt ngon và ngọt, được coi là một sản phẩm cao cấp, được sử dụng làm salad sashimi hoặc lẩu.

Thịt bò Oki-gyu

Oki-gyu là tên được đặt cho những đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong quá trình từ khi nuôi đến giao hàng. Khoảng 1.000 được sinh ra trên đảo Oki mỗi năm, nhưng số lượng được bán trên thị trường dưới tên bò Oki-gyu chiếm chưa đến 10% trong số đó. Bò Oki-gyu được chăn thả trên đảo, vì vậy chúng được đặc trưng bởi sức đề kháng tốt, lưng và chân dẻo dai, mạnh hơn bò trên đất liền. Bên cạnh đó, được nuôi bằng nguồn thực phẩm địa phương, chăn thả trên bãi cỏ giàu khoáng chất giữa môi trường tự nhiên với gió biển thổi cũng là một bí quyết để làm nổi bật hương vị tươi mát của giống chó này. .

Jinzai mochi – bánh dành cho các vị thần

Như đã đề cập ở trên, tháng 10 âm lịch là một tháng vô thần ở Nhật Bản nhưng là một tháng thần học ở Izumo. Trong tháng này, người dân Izumo làm jinzai mochi để dâng lên các vị thần. Thành phần chính của jinzai mochi là bánh gạo trong một món súp đậu đỏ được gọi là Jinzai Mochi. Nếu đến Izumo, bạn nên thử Jinzai mochi để xem bánh ngon cho thần linh như thế nào.

Du học Nhật Bản tại Shimane 2022

Trong năm qua, tỉnh Shimane khá thiếu nguồn nhân lực và không có nhiều trường đại học cho sinh viên quốc tế lựa chọn khi đến Shimane. Tuy nhiên, tỉnh Shimane có rất nhiều công việc bán thời gian (ít người, nhiều công việc) cùng với chi phí sinh hoạt rất thấp khiến nhiều sinh viên quốc tế chọn Shimane để đi du học. Bạn có thể chọn một trong hai trường đại học ở Shimane để dừng chân ở Shimane.
Một số trường đại học ở tỉnh Shimane Nhật Bản:
 • Đại học Shimane (島根県立大学)
 • Đại học Shimane Oki-sa (島根大学)
Với nhiều lợi thế như chi phí sinh hoạt thấp và nhiều công việc bán thời gian, tỉnh Shimane chắc chắn sẽ có nhiều sinh viên lựa chọn Shimane khi du học Nhật Bản. Nếu bạn có mong muốn đăng ký du học Nhật Bản tại khu vực Shimane trong tháng 4 này, vui lòng liên hệ ngay với Luatvn.vn để biết thông tin mới nhất và những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100%.
Tỉnh Shimane Nhật Bản – nơi tụ họp nguồn lao động và du học sinh

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Shimane

Như đã đề cập ở trên, tỉnh Shimane của Nhật Bản là một khu vực “đất trống”, đó là lý do tại sao nhiều ngành công nghiệp ở Shimane hiện đang thiếu nhân lực. Hàng năm, tỉnh Shimane thu hút nhiều thực tập sinh đến đây làm việc trong một số ngành công nghiệp chính như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản, v.v.
Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài tại tỉnh Shimane cũng tăng lên đáng kể, chứng tỏ sức hấp dẫn của lĩnh vực này đối với người lao động Việt Nam. Nếu bạn muốn đăng ký sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài tại Shimane, vui lòng gọi cho Luatvn.vn ngay để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi đâu xa.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về  Tỉnh Shimane Nhật Bản – nơi tụ họp nguồn lao động và du học sinh. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788