Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản và những lưu ý

Phỏng vấn nhật bản không giống như kỳ thi tuyển sinh đại học. Bạn không cần phải học tốt và ghi nhớ nó. Để có thể thành công trong một cuộc phỏng vấn với Nhật Bản, công nhân cần hiểu quá trình thi bao gồm. Từ đó, chuẩn bị câu trả lời phù hợp với những gì mà người nhật đang tuyển chọn. Hãy cùng với Luatvn.vn tìm hiểu về phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản.

xuat khau nb phong van

Trang phục, phong cách và thái độ khi phỏng vấn

Đã có nhiều học sinh thất bại trong vòng đầu tiên bởi vì họ thiếu kỹ năng phỏng vấn. Do đó, việc đọc bài viết này rất quan trọng.

Trang phục

  • Khi tham gia cuộc phỏng vấn, người lao động nên ăn mặc gọn gàng, không nhuộm tóc, không nên mặc trang sức và nên để mặt của họ trơ trụi.
  • Quy tắc của Luatvn.vn phỏng vấn là: đây không phải là chương trình thời trang, tôi phỏng vấn cho một công việc.

Phong cách

  • Sự tự tin là quan trọng khi tham gia một cuộc phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có rất nhiều sinh viên lo lắng rằng họ đang lo lắng và say xỉn, và khi họ tham gia kỳ thi tuyển sinh, họ quên tất cả những điều họ học được.
  • Thử luyện tập trước gương ít nhất một lần, xem dáng đi và cử chỉ của anh ổn hay không.

Thái độ

Về khía cạnh này, chúng tôi chỉ khuyên các nhân viên chú ý đến cách họ nói. Dù bạn đã biết tiếng Nhật hay không, điều quan trọng là sử dụng thuật ngữ hữu ít.

Giới thiệu bản thân

Khi tham gia kỳ thi tuyển sinh, sẽ có một phiên dịch Việt Nam của bạn, nên nếu bạn có câu hỏi nào, bạn sẽ được nhắc.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xuất khẩu sang Nhật Bản

Đây là 5 câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn để làm việc ở Nhật Bản.

xuat khau nb phong van 1 1

Chuyên môn của bạn là gì?

Khi trả lời câu hỏi này, các nhân viên chỉ cần cảm thấy tự do cho những điểm mạnh và điểm yếu của mình. Tuy nhiên, những điều sau đây cần phải lưu ý:

  • Đừng nói nhiều về bất lợi, tránh những nhược điểm liên quan đến công việc mà bạn đang áp dụng
  • Lợi thế chỉ nên nói về 2 – 3 câu ngắn

Nếu bạn nói quá nhiều lợi thế, người nhật sẽ yêu cầu nhiều chi tiết hơn về thành tích của bạn với lợi thế đó.

Tại sao bạn chọn Nhật Bản?

Có lẽ câu trả lời duy nhất trong tâm trí của bạn bây giờ là ” bởi vì lương cao” – không trả lời điều đó, tuy nhiên. Nhân viên nên trả lời câu hỏi theo cách chung hay trả lời thẳng thắn: ” tôi muốn đến Nhật bởi vì tôi muốn kiếm nhiều hơn để thu thập và giúp gia đình tôi “

Bạn có thể làm việc chăm chỉ hay không?

Có một điều chúng tôi thường chú ý đến, đó là, nếu công việc là nhàn nhã nhưng có thu nhập cao, người Nhật đã làm điều đó. Và các công ty Nhật Bản đến Việt Nam để tuyển dụng vì họ biết sự khác biệt về thu nhập giữa hai nước và người Việt làm việc chăm chỉ.
Hãy tỏ ra sẵn sàng làm việc trong câu nói này với ” những gì người Nhật có thể làm, tôi cũng có thể “

Tại sao bạn chọn công việc này?

Bất kỳ công ty nào muốn thuê một nhân viên mà họ yêu công việc họ đang xin, không phải vì họ thất nghiệp.
Vì vậy, hãy trả lời với kiến thức của bạn về công việc bạn đang áp dụng, ví dụ: ” tôi đã tham gia thứ tự may mặc này bởi vì tôi có 2 năm may vá hoặc ” tôi chọn công việc làm kiếm cơm.

Bạn sẽ làm gì sau khi trở về nhà?

Hãy nói thẳng với những giấc mơ của bạn và định hướng, thông qua câu trả lời này, người Nhật sẽ đánh giá bạn là ai.
Bạn cũng có thể trả lời chung như: ” sau khi tôi trở về nhà, tôi sẽ sửa chữa nhà bố mẹ và áp dụng một công việc trong một vị trí tương tự tại một công ty Nhật ở Việt Nam.

Thi thực hành

Khi nhận xét nghiệm các ngành  xuất khẩu lao động Nhật, ngoài cuộc phỏng vấn, sẽ có một kỳ thi thực tế. Tùy thuộc vào công nghiệp, kỳ thi này sẽ khác, không cố định.
Đối với phụ nữ: các ngành như may mặc, các thành phần điện tử và chế biến thực phẩm sẽ được thử nghiệm khéo léo như cắt trái cây, giấy gấp, hái đậu, v. v. Để may theo hình ảnh, khâu theo nhu cầu.
Đối với những người đàn ông: xây dựng, các ngành hàng cơ khí hoặc nông nghiệp thường kiểm tra sức khỏe của họ bằng việc đẩy đẩy, chạy, v. v. Và kiểm tra kỹ năng.

Nếu bạn muốn yên tâm hơn trước khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật hãy đến với Luatvn.vn để được tư vấn tận tình, liên hệ số hotline/zalo: 076.338.7788 nhé!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788