Những kinh nghiệm khi thành lập công ty sản xuất thủy tinh

Bạn muốn mở một công ty để sản xuất các sản phẩm thủy tinh nhưng không biết tài liệu và thủ tục chuẩn bị bao gồm? Đừng lo, việc chia sẻ kinh nghiệm trong việc thành lập một công ty sản xuất đồ thủy tinh tóm tắt trong bài viết sau sẽ hữu ích với bạn. Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu qua bài viết sau:

thanh lap cong ty thuy tinh 2

Kinh nghiệm thành lập công ty sản xuất thủy tinh – thủ tục ban đầu để chuẩn bị

Khi mở một công ty sản xuất thủy tinh, các doanh nghiệp cần chú ý để chuẩn bị đầy đủ thông tin ban đầu của doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm cơ bản sau:

Kinh nghiệm lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty sản xuất thủy tinh

Khi chọn đại diện, doanh nghiệp cần lựa chọn người đáp ứng các quy định của luật đại diện. Có đủ năng lực, năng lực và hành vi, không thuộc loại đối tượng bị cấm làm đại diện pháp lý. Tham khảo ngay lập tức: quy định về pháp luật.

Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề

 • Bạn cần chọn công nghiệp phù hợp cho công ty thủy tinh của mình, cùng với bộ luật ngành chính xác để đăng ký với bộ điều chỉnh. Tham chiếu ngay lập tức: các quy định về ngành nghề không yêu cầu.
 • Bộ luật ngành của ngành sản phẩm thủy tinh cụ thể bạn có thể tham khảo trong bài viết: luật ngành sản xuất thủy tinh.

Kinh nghiệm trong vốn điều lệ của công ty sản xuất thủy tinh

Đối với ngành công nghiệp thủy tinh, vốn điều lệ mà công ty sản xuất kính phải đăng ký không có giới hạn cụ thể. Do đó, doanh nghiệp có thể đăng ký mức vốn điều lệ tùy theo nhu cầu và năng lực của họ. 

Ngoài ra, các yêu cầu về vốn ký quỹ hoặc vốn pháp định, nếu có. Tham khảo ngay lập tức: danh sách các ngành nghề yêu cầu pháp lý.

Kinh nghiệm xác định địa chỉ của công ty sản xuất sản phẩm thủy tinh

Công ty sản xuất các sản phẩm thủy tinh cần được đặt ở đúng địa chỉ, địa chỉ không phải là địa chỉ ảo hay không tồn tại trong lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ công ty không được đặt ở những nơi như nhà chung cư hoặc nhà ở cho mục đích sống. Đây là một trong những trải nghiệm quan trọng trong việc thành lập một công ty sản xuất đồ thủy tinh mà bạn không nên bỏ qua.

Nếu thuê đất để làm địa chỉ cho công ty thủy tinh, bạn cần cung cấp tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp như hợp đồng thuê đất hợp lệ. Công ty hợp lệ, vui lòng tham khảo:

Kinh nghiệm đặt tên công ty sản xuất thủy tinh

Công ty sản xuất đồ thủy tinh nên có tên thích hợp. Điều này sẽ cho thấy thương hiệu của công ty trong tương lai. Ngoài ra, tên của công ty sản xuất sản phẩm thủy tinh sẽ phải tuân theo một số quy định của luật như là khác hoặc giống hệt với các công ty khác, tên nên có đủ cấu trúc, tên không được chứa những từ cấm.

Kinh nghiệm trong việc lựa chọn một loại kính

Các loại công ty sản xuất thủy tinh ngày nay bao gồm: công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân và công ty cổ phần, và công ty hợp danh. Để hiểu rõ hơn: những ưu điểm và bất lợi của các loại hình khác nhau.

Kinh nghiệm chuẩn bị tài liệu để thành lập công ty sản xuất thủy tinh

Ngoài kinh nghiệm thành lập một công ty sản xuất thủy tinh, tập tin ứng dụng cho một công ty sản xuất thủy tinh cũng là một thủ tục quan trọng để lưu ý. Hồ sơ này bao gồm các thủ tục và tài liệu sau:

 • Đơn xin cấp giấy phép thành lập công ty sản xuất thủy tinh.
 • Thông tin về cổ đông và các thành viên cùng thành lập một công ty sản xuất thủy tinh.
 • Điều lệ công ty sản xuất thủy sản.
 • Bản sao hộ chiếu, bản sao thẻ căn cước, bản sao thẻ căn cước công dân. Ngoài ra, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với trường hợp thành lập công ty. Tất cả phải được công chứng viên công chứng.
 • Các tài liệu khác nếu cần thiết và quyền công tố nếu chủ sở hữu công ty sản xuất tàu không trực tiếp thực hiện.
 • Nộp đơn đăng ký sở kế hoạch và đầu tư.
 • Hoặc chỉ cần tiếp tục ủy quyền cho Luatvn.vn hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

thanh lap cong ty thuy tinh 1

Kinh nghiệm phải làm gì sau khi mở một công ty sản xuất đồ thủy tinh

Sau khi được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần hoàn thành các thủ tục cần thiết như:

Kiinh nghiệm thực hiện thủ tục mở công ty

 • Xuất bản thông tin đăng ký của các công ty sản xuất thủy tinh trên cổng thông tin mạng quốc gia. Điều này sẽ được thực hiện trong vòng 30 ngày để tránh các hình phạt hành chính.
 • Treo bảng hiệu của công ty sản xuất thủy sản, khai thuế và đóng thuế theo quy định.
 • Phát hành hóa đơn, con dấu tròn, thông báo mẫu niêm phong.
 • Đăng ký chữ ký số và đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng của công ty sản xuất đồ thủy tinh

Chủ sở hữu của một bộ đồ thủy tinh sản xuất hoặc đại diện cho ngân hàng giao dịch của công ty để lập một tài khoản giao dịch cho công ty. Cần đưa giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thẻ căn cước và niêm phong của công ty.

Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử cho các công ty sản xuất thủy tinh

Doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thủy tinh để mua chữ ký điện tử tại các cơ quan quản lý có thẩm quyền và trả tiền thuê trực tuyến.

Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán cho công ty

Nếu sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp không muốn thuê kế toán viên, có thể tham khảo dịch vụ kế toán do Luatvn.vn thuê để giúp đỡ công ty.

Kinh nghiệm nộp thuế khi mở công ty sản xuất thủy tinh

Khi một thủy tinh sản xuất công ty được thành lập và vào kinh doanh, doanh nghiệp cần phải trả tất cả các khoản thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giấy phép, thuế giá trị gia tăng.

Kinh nghiệm góp vốn cho công ty sản xuất sản phẩm thủy tinh

Kinh nghiệm thành lập một công ty sản xuất đồ thủy tinh cũng quan trọng để lưu ý, đó là phần vốn góp vào công ty sản xuất đồ thủy tinh. Trường hợp công ty có góp vốn, thì cần phải góp vốn trong vòng 90 ngày kể từ ngày có giấy phép kinh doanh hợp lệ.

Mọi chi tiết về thành lập công ty, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788