Những vật dụng cần thiết khi XKLĐ tại Nhật Bản

Nhiều người trong số các bạn trước khi đến Nhật Bản lo lắng về những gì phải mang và những gì không nên mang đến. Với giới hạn hành lý trên là khoảng 30 40kg. Làm sao bạn chuẩn bị đủ cho một cuộc sống mới trong một đất nước mà anh chưa từng đến? Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu qua bài viết sau.

thanp lap cong ty lua dao 3

Tiền

Vì lợi ích của việc chi tiêu, bạn nên thay đổi thành đồng yên Nhật vì nó sẽ rất phiền phức để trao đổi đô la. Đặc biệt là không mang tiền Việt Nam. Bao nhiêu tiền phụ thuộc vào hoàn cảnh của anh và cần.

Cho những người theo hình thức học bổng, có một học bổng sau vài ngày, nên không cần phải có nhiều tiền. Nếu bạn là một học viên Nhật Bản, bạn sẽ thường được công đoàn hoặc công ty phát triển, vì vậy bạn có thể không phải mang nó.

Đây có thể là một rào cản ban đầu khó khăn cho nhiều người. Nói chung, khi bạn đến Nhật Bản, bạn nên chuẩn bị khoảng 100. 000 yên trong trường hợp các sự kiện không lường trước được.

Mặt hàng cá nhân

Quần áo

Anh nên mang quần áo mùa thu. Quần áo mùa hè và quần áo lạnh vì thời tiết ở Nhật lạnh hơn ở miền bắc Việt Nam. áo khoác mùa đông mà bạn có thể mang theo 1 lớp vỏ dày. Quần jean, vỏ bọc dày, áo len, tất, găng tay. Đừng mang nhiều áo khoác mùa đông vì khi đi làm ở Nhật, mua quần áo cũng rất rẻ. áo sơ mi Nhật Bản rất ấm, ánh sáng và kháng thuốc lạnh so với áo sơ mi Việt Nam bởi vì nó được thiết kế đặc biệt cho thời tiết ở Nhật Bản.

Anh có thể mặc 2 bộ vest đen với một bộ đồ mùa đông. Bộ đồ mùa hè. Xin lưu ý rằng nó phải là một bộ đồ đen mặc trong dịp tết. Mở cửa. Đơn xin việc. Đóng cửa trường học. Ngoài ra, các cô gái có thể mang nhiều váy và váy tối hơn nếu họ thích.

Giày

Ở Nhật Bản, bạn sẽ phải đi bộ và đón xe buýt, vì vậy khi đến Nhật Bản, phụ nữ nên mang ít nhất một đôi giày thể thao hoặc giày phẳng để tạo thuận lợi đi bộ.

Thuốc uống

Khi tôi đến Nhật lần đầu tiên. Bởi vì họ không quen với thức ăn và thời tiết ở Nhật Bản, một số công nhân sẽ đến Nhật bị dị ứng. Vì vậy, bạn nên mang thuốc dị ứng. Thuốc chống nóng, thuốc chống khó tiêu. Ngoài ra, bạn cũng nên mang một số thuốc phổ biến mà bạn được sử dụng ở Việt Nam như thuốc nhức đầu. Thuốc đau bụng, thuốc cúm, dầu gió,… Trong lần đầu tiên.

Thức ăn

Thức ăn ở Nhật đắt hơn nhiều so với ở Việt Nam. Vậy nên bạn nên chuẩn bị khoảng 1 – 2kg tôm để ăn trong giai đoạn ban đầu nếu bạn không quen với thức ăn và giá ở Nhật. ở Nhật, có rất nhiều gia vị, ngoại trừ hành hành khô, gia vị nấu nướng, nem cuộn như bánh gạo, tai gỗ, nấm shiitake, và bát súp chua.

Nếu có thể, bạn nên mang những thứ này đến Nhật Bản. Đôi khi bạn nấu ăn Việt Nam cho bạn bè từ các nước khác. Về gia vị như nước mắm. Thức ăn rất dễ ngửi, độ ẩm cao, sẽ nhanh chóng biến mất. Nên bị giới hạn để mang đến bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến hành lý khác của bạn và có thể gây rắc rối khi làm thủ tục nhập cư vì vấn đề an ninh.

xuat khau nb 5

Máy tính và điện tử

Nếu bạn muốn đi qua và sử dụng internet ngay khi bạn đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài, bạn nên mang theo laptop từ Việt Nam. Nếu không, bạn vẫn có thể mang tiền và mua nó ở Nhật. Các thiết bị điện khác như sắt, máy sấy tóc, vân vân có thể được mua ở Nhật và sau đó mua mà không có vấn đề gì. Giá cả cũng không cao hơn ở Việt Nam.

Các công cụ cần thiết khác

  • Bát, đũa, đồ nhỏ trong nhà. Dầu gội đầu. Giới hạn không mang đến bởi vì có rất nhiều ở Nhật Bản và có thể mua ở cửa hàng 100 yên. Bạn chỉ nên mang theo một số để sử dụng ngay lập tức trong 1 – 2 ngày đầu.
  • Bạn nên cẩn thận không để mất tài liệu danh tính như hộ chiếu, vé máy bay, v. v. Về từ điển, bạn chỉ nên mang một từ điển cỡ nhỏ. Giới hạn giấy cuộn lớn, vì thế không có nhiều không gian.
  • Ảnh 3 x 4 và 4 x 6 ảnh, vui lòng mang đến. Sau khi đến Nhật Bản, bạn sẽ phải xin một thẻ ngoài hành tinh và bạn phải cung cấp một tấm ảnh. Chụp ảnh ở Nhật Bản chi phí khoảng 700 yên. Nó không rẻ, nên hãy mang theo nhiều ảnh với bạn, đủ để kéo dài vài năm. Bao gồm ảnh 3×4 và 4×6. Bạn nên lưu ảnh của thẻ vào thiết bị điện tử hoặc trên internet để in nó ở Nhật nếu cần.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788