Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục

Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên của hệ thống giáo dục quốc dân. Giáo dục mầm non có tầm quan trọng trong xã hội, nhu cầu dạy và học hiện nay gia tăng nhanh chóng. Ngày càng có nhiều trường mầm non tư thục được mở ra. Do nhu cầu giúp phụ huynh mong muốn có được một môi trường chăm sóc và giáo dục tốt nhất cho con mình. Tuy nhiên quy chế tổ chức hoạt động của trường mầm non tư thục là như thế nào?  Hãy cùng Luật VN tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Cơ sở pháp lý

Thông tư số: 13/2015/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 6 năm 2015 Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục

Quy chế tổ chức hoạt động trường mầm non tư thục

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng quy chế trường mầm non tư thục

Quy chế này quy định tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục, bao gồm: tổ chức và hoạt động. giáo viên, nhân viên và trẻ em. cơ sở vật chất, tài chính, tài sản. thanh tra, kiểm tra, khen thưởng và xử lý vi phạm.

Quy chế này áp dụng đối với trường mầm non, trường mẫu giáo (sau đây gọi chung là nhà trường), nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thuộc loại hình tư thục. tổ chức, cá nhân có liên quan.

Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được tổ chức và hoạt động theo quy định của Điều lệ trường mầm non và quy định của Quy chế này.

Văn bản này không áp dụng đối với việc thành lập nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập hợp tác, đầu tư với nước ngoài.

Điều 2. Vị trí của nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục

Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục là cơ sở giáo dục mầm non thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, do tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc cá nhân thành lập khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí hoạt động là nguồn ngoài ngân sách nhà nước.

Nhà trường, nhà trẻ tư thục có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng.

Quy chế trường mầm non tư thục
Quy chế trường mầm non tư thục

Điều 3. Nhiệm vụ, quyền hạn của nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục

Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục có nhiệm vụ và quyền hạn quy định tại Điều lệ trường mầm non và các quy định tại Quy chế này.

Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục tự chủ và tự chịu trách nhiệm về quy hoạch, kế hoạch phát triển, tổ chức các hoạt động giáo dục, xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên, huy động, sử dụng và quản lý các nguồn lực để thực hiện mục tiêu giáo dục mầm non, góp phần cùng Nhà nước chăm lo sự nghiệp giáo dục, đáp ứng yêu cầu xã hội.

Có trách nhiệm báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định và yêu cầu của các cơ quan có liên quan.

Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

Điều 4. Quy chế trường mầm non tư thục chính sách ưu đãi đối với nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục

Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được Nhà nước giao hoặc cho thuê đất, cơ sở vật chất, hỗ trợ ngân sách khi thực hiện nhiệm vụ do Nhà nước giao, được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, tín dụng và chính sách khác theo quy định của pháp luật.

Điều 5. Phân cấp quản lý

Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp huyện) thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục đối với nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thuộc loại hình tư thục.

Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp xã) thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Phòng giáo dục và đào tạo có trách nhiệm tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục đối với nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Quy chế trường mầm non tư thục
Quy chế trường mầm non tư thục

Dịch vụ tư vấn thành lập trường mầm non của Luật VN

Bạn đang có ý định thành lập trường mầm non và đang tìm hiểu các quy định và cảm thấy khá rắc rối. Hãy đến với chúng tôi Luatvn.vn chuyên về các dịch vụ thành lập trường mầm non trọn gói. Mọi vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập trường mầm non sẽ được luật sư, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm giải đáp. Đồng thời chúng tôi hỗ trợ khách hàng thực hiện nhanh chóng thủ tục. Lấy được giấy phép thành lập trong thời gian sớm nhất theo đúng thỏa thuận của hai bên.

Cụ thể, khi chọn dịch vụ tư vấn thành lập trường mầm non trọn gói của Luatvn.vn, khách hàng sẽ được:

  • Tư vấn, giải đáp các điều kiện, thủ tục và các vấn đề liên quan
  • Tư vấn cách khắc phục những vấn đề chưa đạt yêu cầu của pháp luật
  • Luật VN hỗ trợ điều chỉnh, làm hồ sơ theo quy định để nộp lên cơ quan nhà nước
  • Đại diện khách hàng giao dịch với cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền để đẩy nhanh việc cấp giấy phép thành lập
  • Sau khi nhận được giấy phép thành lập, khách hàng còn được tư vấn về các thủ tục pháp lý để xin phép hoạt động

Để được tư vấn thành lập trường mầm non chính xác, nhanh chóng có được giấy phép thành lập. Đội ngũ chuyên viên, luật sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ làm việc tận tâm nhiệt tình. Với mức chi phí vô cùng hợp lý Quý khách sẽ có được giấy phép thành lập trường trong tay mà không cần phải đi lại chờ đợi.

Hãy gọi ngay hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được nhận tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788