Siêu trí nhớ học đường

Siêu trí nhớ học đường tại sao lại được nhiều người quan tâm như vây? Vậy siêu trí nhớ học đường là gì? Trong bài viết này chùng tôi xin chia sẻ để mọi người cùng tham khảo và hiểu hơn về “Siêu trí nhớ học đường”. Thực tế thì siêu trí nhớ học đường không chỉ dành cho học sinh đang đi học mà còn cả người lớn.

Mục lục

Siêu trí nhớ học đường Ở nước ngoài 

Thực tế trên thế giới “Siêu trí nhớ học đường” không có gì mới nó được phát triển rất lâu rồi, có rất nhiều sách dạy cách đọc nhanh, nhớ lâu, cách làm sao học nhanh nhất, nhớ lâu nhất… có thể kể đến một số cuốn như.

Cách Nâng Cao Điểm Của Bạn Trong 30 Ngày)

Thông tin chi tiết về cuốn sách:

 • Nhà xuất bản: Little, Brown and Company; Phiên bản đầu tiên (ngày 22 tháng 1 năm 1990)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Paperback: 180 trang

Harry Lorayne là chuyên gia đào tạo trí nhớ hàng đầu thế giới và là tác giả của Cuốn sách Ký ức, cuốn sách bán chạy nhất của New York Times trong 46 tuần. Những cuốn sách khác của ông bao gồm Trí nhớ siêu phàm, Học sinh siêu đẳng; Nhớ Người, Trí Nhớ Kiếm Tiền, và Cuốn Sách Ghi Nhớ Từng Trang Một của Harry Lorayne. Anh ấy đã xuất hiện trên truyền hình quốc gia nhiều lần, bao gồm 40 lần xuất hiện trên The Tonight Show, và đã có hàng trăm lần xuất hiện cá nhân, giảng dạy hội thảo tại các tập đoàn lớn, trường học và các tổ chức khác. DVD hướng dẫn ‘Gói Sức mạnh Trí nhớ’

sieu tri nho

Một số đánh giá về cuốn sách từ độc giả tại Mỹ các bạn có thể tham khảo.

ryan:

 • Đây là một lần mua lại cho tôi cuốn sách mà tôi đã chia sẻ với vô số người. Nói một cách ngắn gọn- Trí nhớ của tôi rất kinh khủng, tôi hầu như không thể nhớ tên và đã có một khoảng thời gian khủng khiếp khi học các bài kiểm tra vì tôi hơi ADD. Bốn chương trong cuốn sách này và tôi có thể nhớ danh sách 50 từ liên tục bằng cách đọc nó một lần. Mọi người tôi đã chia sẻ cuốn sách cũng vậy.
 • Tôi đã ghi nhớ số pi đến 200 số thập phân chuyển tiếp VÀ ngược lại chỉ để luyện tập vài ngày sau đó. Cuốn sách này thực sự nghe có vẻ quá hay để trở thành sự thật nếu tôi tự nói với mình về nó, nhưng tôi biết rõ hơn và nếu bạn thậm chí đang đọc bài đánh giá này, bạn cần phải mua cuốn sách này.
 • Bạn thậm chí không cần phải đọc toàn bộ, nếu bạn là một người học nhanh, bạn có thể đọc một phần ba đầu tiên của cuốn sách và đã sẵn sàng! Tôi đang ở trong Hải quân và kể từ khi đọc cuốn sách tôi không học cho các kỳ thi xếp hạng cho đến tuần kiểm tra, và không đạt điểm dưới 3% hàng đầu trong nhiều năm, hãy đọc cuốn sách này vào năm 2009.

Deborah Zwerner:

 • Cuốn sách Trí Nhớ Siêu Đẳng của Harry Lorayne nói về việc sử dụng các thiết bị ghi nhớ để ghi nhớ mọi thứ. Các kỹ thuật mà anh ấy dạy chúng tôi trong Trí Nhớ Siêu Đẳng giúp chúng tôi cải thiện điểm số và khả năng ghi nhớ mọi thứ. Harry Lorayne là một tác giả và nhà ảo thuật. Anh ấy chuyên về luyện trí nhớ và sử dụng nhiều thiết bị ghi nhớ khác nhau, chẳng hạn như kỹ thuật ghi nhớ. Anh ấy thành công vì trí nhớ siêu việt của mình, và một trong những cuốn sách về trí nhớ của anh ấy từng là sách bán chạy nhất của NY Times. Cuốn sách Trí Nhớ Siêu Đẳng được giao cho tôi bởi thầy tôi, ông Halkyard. 

Tôi được chỉ định đọc nó trong lớp Hóa học để giúp ghi nhớ những điều trong hóa học, cũng như các môn học khác ở trường. Harry Lorayne viết cuốn sách này để chia sẻ phương pháp ghi nhớ của mình, nhằm giúp học sinh đạt điểm cao hơn. Điểm đánh giá cuốn sách của tôi cũng cho thấy rằng Trí Nhớ Siêu Đẳng rất hữu ích để cải thiện trí nhớ của bạn.

 • Một điều tôi không thích ở cuốn sách là nó gây nhầm lẫn cho một cuốn sách về ghi nhớ mọi thứ. Làm thế nào tôi có thể nhớ tất cả các phương pháp ghi nhớ khi tôi thậm chí không thể nhớ được chủ đề mà cuốn sách tập trung vào? Một điều nữa mà tôi không thích ở Siêu trí nhớ là có quá nhiều phương pháp mà Harry giải thích trong cuốn sách của mình.
 • Tất cả Trí Nhớ Siêu Đẳng đều dựa trên các kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để ghi nhớ những thứ khác nhau. Tất cả các kỹ thuật mà Harry viết về đều mất nhiều thời gian để học và bạn cần phải nỗ lực rất nhiều chỉ để ghi nhớ và sử dụng tất cả các phương pháp khác nhau này.
  Nhìn chung, Harry Lorayne viết về các thiết bị ghi nhớ để ghi nhớ những thứ giúp nâng cao điểm số của bạn. Điều tôi thích ở cuốn sách là Harry sử dụng một cấu trúc tốt để viết cuốn sách và thể hiện những phương pháp khác nhau mặc dù chúng khó sử dụng và khó nhớ.

Professor H

 • Đây là một cuốn sách rất nhiều thông tin về trí nhớ. Trong số những thứ được trình bày ở đây, hệ thống ghi nhớ hiệu quả nhất mà ông Lorayne trình bày là hệ thống liên kết. Nó dạy người đọc ghi nhớ thông tin bằng cách gợi nhớ họ về những hình ảnh nổi bật trong tâm trí họ. Ví dụ, để ghi nhớ một danh sách các từ, ông Lorayne khuyên bạn nên xem các hình ảnh trong tâm trí của bạn kết nối hai từ. Điều này rất tốt cho việc ghi nhớ các chuỗi thông tin như danh sách. Trong cuốn sách Lorayne đưa ra 3 kỹ thuật chính liên kết, chốt và thay thế từ.
 • Hệ thống chốt được thiết kế để có một số đại diện cho một chữ cái. Ví dụ, số 1 đại diện cho chữ T và D, số 2 đại diện cho chữ N, v.v. Một kỹ thuật ghi nhớ khác được gọi là từ thay thế. Trong kỹ thuật này, bạn lấy một từ bạn phải ghi nhớ và chia nó thành các từ khác sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

Jeff F.

 • Cuốn sách Siêu Học Sinh Trí Nhớ Siêu Đẳng được viết bởi Harry Lorayne. Harry Lorayne nổi tiếng là chuyên gia đào tạo trí nhớ hàng đầu thế giới. Tóm lại, anh ấy rất giỏi trong việc đưa ra lời khuyên về cách ghi nhớ mọi thứ tốt hơn. Đối với lớp hóa học, giáo viên của chúng tôi đã chỉ định chúng tôi đọc cuốn sách trong 30 ngày hoặc khoảng một tháng. Trong thời gian đó, tôi thấy cuốn sách này rất hữu ích. Mục đích của cuốn sách là giúp học sinh cải thiện trí nhớ và trở thành một học sinh tốt hơn, có những học sinh thấy cuốn sách này hữu ích và những học sinh khác thì không. Mục đích của cuốn sách này là giúp chúng ta khi học sinh trở nên tốt hơn và rèn luyện trí nhớ.
 • Một trong những cách đó đã giúp tôi chuẩn bị cho các bài kiểm tra và câu đố. Tôi cũng như nhiều học sinh khác không thích làm bài kiểm tra hay câu đố. Thực tế là tôi thường trì hoãn rất nhiều thời gian. Học tài liệu mới rất khó vì bạn không biết phải ghi bao nhiêu ghi chú, v.v. Một cách mà cuốn sách đã giúp tôi là tìm hiểu tài liệu mới. Một ví dụ sẽ là biết các khối khác nhau trong bảng P. Khối S, khối P, khối D và cuối cùng là khối F. Tôi nhớ chúng theo thứ tự sử dụng tên cho các khối s, p, f và f. Nó giúp cải thiện việc học của tôi và giúp tôi ghi nhớ tài liệu mới dễ dàng hơn.

Một cách khác mà cuốn sách này đã giúp tôi biết được khán giả rằng nó có ý nghĩa như thế nào.

 • Cuốn sách này tôi cảm thấy là một cuốn sách hay cho học sinh trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông hoặc đại học. Nếu bạn định đọc cuốn sách này ở trường trung học hơn là tôi sẽ đọc nó vào khoảng lớp 7 hoặc lớp 8 để tìm hiểu thói quen học tập mới. Nếu bạn đang học Trung học như tôi thì đây là một cuốn sách bạn muốn đọc lại nhiều lần để có thêm một số thông tin mới mà bạn có thể chưa hiểu trong lần đầu tiên đọc nó. Cuối cùng đối với Đại học, đây sẽ là cuốn sách mà tôi sẽ đọc lại một lần và một lúc trước các bài kiểm tra hoặc câu đố lớn như một sự bổ sung về các mẹo và thủ thuật nhanh để học và ghi nhớ tài liệu mới. Hãy nhớ không dành cho tất cả mọi người.

Cuốn sách giúp học sinh và bản thân tôi cải thiện trí nhớ và học hỏi các câu đố và bài kiểm tra.

 • Cuốn sách là cuốn sách chắc chắn tôi sẽ đọc lại khi học đại học và bất cứ khi nào tôi đi học, đặc biệt là đối với các câu đố lớn hoặc trận chung kết. Một số ý tưởng và suy nghĩ mà tôi có về cuốn sách mà bạn phải hiểu rằng cuốn sách này không dành cho tất cả mọi người như đã nói trước đây. Bạn sẽ không tặng cuốn sách này cho một đứa trẻ chưa học tốt ở trường, mà thay vào đó là cho những ai cần thúc đẩy thêm một chút trong việc học của bạn hoặc thành thật mà nói cho những ai có thói quen lười biếng hoặc học tập không tốt. Cuốn sách theo tôi là một cuốn sách tuyệt vời sẽ giúp ích cho những ai muốn có thể học tốt trong học tập và cuộc sống vì những mẹo và thủ thuật ghi nhớ mới mà họ đã học được đối với cuốn Siêu Học Sinh Trí Nhớ của tác giả Harry Lorayne.

Super Memory: It Can be Yours (Siêu trí nhớ: Nó có thể là của bạn)

Thông tin chi tiết cuốn sách.

 • Nhà xuất bản: Orient paperbacks (ngày 01 tháng 1 2011)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Đây là một trong những cuốn sách hiếm hoi có thể giúp tất cả chúng ta một thứ vừa phiền phức vừa đáng lo ngại – trí nhớ của chúng ta. Nó thực hiện điều này một cách dễ dàng trong 12 bước dễ dàng và trơn tru. Những bài viết chân thực và khuyến khích cách tiếp cận từng bước của Shakuntala Devi đưa trí nhớ siêu việt đến với mọi người. Khi cô ấy nói, ‘Hãy nghe lời tôi. 

Bạn có thể bắt đầu áp dụng các kỹ thuật tăng cường trí nhớ của tôi ngay lập tức, ngay bây giờ. Trước khi bạn nhận ra, áp dụng các phương pháp và chiến lược của tôi sẽ trở thành bản chất thứ hai của bạn ‘. Shakuntala Devi đã mài giũa và dạy các kỹ thuật cải thiện trí nhớ của mình trong hơn 40 năm. “Trí nhớ siêu phàm” là kết quả của công việc trong đời của bà, đặc biệt phù hợp với nhu cầu của chúng ta khi chúng ta già đi, và bao gồm tất cả nhiều cách để chúng ta có thể sử dụng trí nhớ tốt hơn mỗi ngày.

sieu tri nho 1

Một số đánh giá về cuốn sách từ độc giả tại Mỹ các bạn có thể tham khảo.

Sonal T.

Đó là một cuốn sách xuất sắc. Nó không chỉ cải thiện trí nhớ của bạn mà còn thay đổi cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn !!

The Dark Passenger

Cuốn sách này chỉ đơn giản là tuyệt vời đối với những người đang ngập trong đống công việc và không thể sắp xếp thời gian trong ngày thông qua một số cuộc họp, v.v. Những người dựa vào Danh sách việc cần làm nhiều hơn trí não của họ. Nếu bạn muốn cải thiện trí nhớ của mình và sửa chữa nhanh chóng – điều này là dành cho bạn và nó thực tế và rất thực tế, không phải Balderdash!

Trên đây chúng tôi vừa dẫn chứng cho các bạn thấy “Siêu trí nhớ học đường” được nghiên cứu rất nhiều năm về trước và đã được đúc kết thành sách xuất bản từ những năm 1990.

Siêu trí nhớ học đường ở Việt Nam 

Siêu trí nhớ học đường đang được phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO TÂM TRÍ LỰC.

 • Tâm Trí Lực là một trong những Trung tâm đào tạo về học tập và kỹ năng làm việc, cung cấp các phương pháp theo khoa học về não bộ, được kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới đầu tiên của Việt Nam NGUYỄN PHÙNG PHONG và các cộng tác viên rút ra từ thực tế, phù hợp với văn hóa và con người Việt Nam.
 • Không chỉ rèn luyện trí tuệ, chúng tôi luôn mang đến những giá trị về mặt tư duy, nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp, xây dựng sức mạnh tinh thần nội tâm và phát triển niềm tin vào bản thân cho mỗi học sinh.
 • Chúng tôi không chỉ là giảng viên, mà chúng tôi còn là những người nhiệt tình và đam mê giáo dục, những người muốn chung tay vì một tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tài năng, hạnh phúc và thành công hơn.
 • Cùng với sự phát triển của công nghệ đặc biệt là cách áp dụng phương pháp truyền tải một cách khoa học và hấp dẫn, sẽ làm người học cảm thấy dễ hiểu dễ nhớ, hiện nay toàn bộ trương trình học của “Siêu trí tuệ học đường” được học online và có từng khóa học phù hợp với các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 ngoài ra còn có những khóa học cho người lớn, cha mẹ phụ huynh…

Tầm nhìn.

Trở thành trung tâm đào tạo hàng đầu về năng lực não bộ và tiềm năng con người: Tối ưu hóa năng lực não bộ, Học nhanh – trí nhớ lâu, Tính toán siêu tốc, Tư duy tích cực, Tình yêu, Hòa bình, Hạnh phúc;
Tìm kiếm và đào tạo các thế hệ người giữ kỷ lục Việt Nam với siêu năng lực.

Sứ Mệnh 

 • Kiến tạo cộng đồng Tâm An – Trí Sáng – Lực Cường
 • Tìm kiếm và đào tạo Nhân tài thực thụ
 • Trao cơ hội để thành công

Nguyen phung phong

Thầy giáo: Nguyễn Phùng Phong

Đồng hành cùng CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO TÂM TRÍ LỰC là Thầy giáo Nguyễn Phùng Phong và các cộng sự của ông, đội ngũ những thầy cô giáo trong và ngoài nước uy tín, những người có trình độ sư phạm giáo dục cao. Và một ban cố vấn với sự góp mặt của nhiều Giáo sư tiến sĩ.

Siêu Trí Nhớ Học Đường là gì?

Giống như những cái bánh xe, nó là bộ công cụ giúp con học nhanh, nhớ lâu, học nhẹ nhàng.

GIỚI THIỆU VỀ SIÊU TRÍ NHỚ HỌC ĐƯỜNG: Chương trình gồm các phương pháp học tập thông minh, có tính đột phá cao, ĐƯỢC THẦY PHONG, TẬP THỂ THẦY CÔ XÂY DỰNG.

CÁCH HỌC ĐƠN GIẢN NHƯ THẾ NÀO? Khác với SIÊU TRÍ NHỚ là khóa học cũ, chỉ có bộ video kỹ thuật ghi nhớ. Đây là CHƯƠNG TRÌNH MỚI TOÀN DIỆN VỚI 5 PHẦN

Siêu trí nhớ học đường giúp gì cho con bạn

1. HỌC NHANH HƠN

Chỉ cần 15p con có thể nắm được nội dung trọng tâm của bài tại lớp.

2. HỌC DỄ HƠN

Xem video bài giảng SGK ở nhà trước và sau khi đến trường. Làm trẻ ham học hơn, hấp dẫn hơn, thích học hơn.

3. KÍCH THÍCH SÁNG TẠO

Con biết cách rèn luyện bộ não khỏe mạnh và thông minh. Làm bé nhớ lâu hơn.

4. CHỦ ĐỘNG HỌC BÀI

Chủ động học bài tại nhà, biết cách chuẩn bị bài ở nhà trước khi đến lớp.

5. HIỂU BÀI SÂU HƠN

Tiếp thu bài có hệ thống và chọn lọc. Tự tóm tắt các bài bằng sơ đồ tư duy.

6. TỰ TIN HƠN

Học hứng thú, nắm vững bài và sẵn sàng chia sẻ bài với bạn.

Bộ 5 công cụ hỗ trợ con học tập

Bộ bí kíp giúp con đánh tan những khó khăn, chán nản, mệt mỏi trong việc học.

1. VIDEO KỸ THUẬT GHI NHỚ

Hướng dẫn các con từng bước hiểu và áp dụng kiến thức, kỹ thuật ghi nhớ do chính Thầy Nguyễn Phùng Phong giảng dạy.

2. THƯ VIỆN HƠN 8000 VIDEO BÀI GIẢNG SÁCH GIÁO KHOA

Tóm tắt từng bài học trong Sách giáo khoa hỗ trợ con học bài nhanh hơn, dễ dàng hơn Video bài giảng sách giáo khoa các bộ môn từ lớp 1-12 được các thầy cô giảng dạy và cập nhật liên tục theo chương trình của Bộ Giáo dục. Tất cả đều có thể học bằng song ngữ Anh Việt

Video bài giảng sách giáo khoa các bộ môn từ lớp 1-12 được các thầy cô giảng dạy và cập nhật liên tục theo chương trình của Bộ Giáo dục. Tất cả đều có thể học bằng song ngữ Anh Việt

3. HƠN 4000 BẢN VẼ SƠ ĐỒ TƯ DUY

Tóm tắt từng bài học trong Sách giáo khoa hỗ trợ con học bài nhanh hơn, dễ dàng hơn

4. Giáo trình siêu trí nhớ học đường

Các phương pháp, kỹ thuật ghi nhớ được trình bày dễ hiểu, chỉ cần đọc các con có thể nắm cách học thuộc công thức toán, tiếng Anh và các môn thuộc bài một cách dễ dàng.

5. Diễn đàn học tập

Khi có bài nào không hiểu, con có thể thoải mái đặt câu hỏi và tương tác với thầy cô và ban cố vấn học tập trên diễn đàn trực tuyến.

8 LỢI ÍCH: Con nhận được sau khoá học 30 ngày

 1. Hiểu về tiềm năng não bộ và tự tin mỗi đứa trẻ đều là thiên tài theo cách riêng của chúng.
 2. Biết cách vẽ MINDMAP theo chuẩn quốc tế và áp dụng vào ghi chép thông minh trong các môn học.
 3. Tham gia cuộc thi 5p thuộc bài, tạo tiền đề chuẩn bị cho cuộc thi Vmindmap lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam vào tháng 12 năm 2021.
 4. Nhớ được dãy số ngẫu nhiên từ 20 đến 100 chữ số (5 đến 10 số điện thoại của người thân) bằng cách áp dụng kĩ thuật ghi nhớ thông minh.
 5. Hiểu và biết cách luyện tập các kĩ thuật ghi nhớ thông minh đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới.
 6. Thực hành ít nhất 3 sao HIỀN TÀI nhằm nuôi dưỡng phẩm chất năng lực cốt lõi.
 7. Gắn kết yêu thương giữa các thành viên bằng cách thi đua và động viên nhau thực hành.
 8. Có 1 kênh Youtube lưu trữ ít nhất 90 Video dưới 2p trong cả hành trình KHAI PHÁ TIỀM NĂNG NÃO BỘ.

Kết quả Sau 3 tháng, năng lực học tập của con sẽ tiến bộ rõ rệt

1. Đọc nhanh hơn.

Tiếp thu được nhiều kiến thức hơn trong thời gian ngắn hơn.

2. Nhớ dễ dàng.

Thuộc bài ngay tại lớp,
Nhớ thật lâu những kiến thức mới học.

3. Rèn luyện tiếng Anh

Học được tiếng Anh bản xứ ngay trong lúc đang học những môn học khác.

4. Có bộ não khoẻ mạnh

Cấu trúc lại cách ăn uống, ngủ nghỉ khoa học. Thực hiện những bài tập thở để tăng năng lượng, giúp não khỏe mạnh

5. Có nhiều thời gian nghỉ ngơi, vui chơi

Học nhanh hơn, nhớ lâu hơn và con sẽ có nhiều thời gian kết nối với gia đình hơn.

6. Kích hoạt sự sáng tạo.

Việc học thú vị muôn phần khi con nắm được quy trình cơ bản và sáng tạo cách học cho riêng mình.

Thực tế trương trình ” Siêu trí nhớ học đường” được phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO TÂM TRÍ LỰC đồng hành cùng trương trình là Thầy giáo Nguyễn Phùng Phong là một chuyên gia về lĩnh vực giảng dạy siêu trí nhớ cùng các thầy cô có trình độ, tâm huyết sư phạm lâu năm. Với phương pháp dạy được chuyển đổi trong môi trường online giúp các bé chủ động hơn trong việc học tập, học sinh có thể chủ động giờ học không gò bó, các bài giảng của tất cả các môn, tất cả các lớp rất tốt cho học sinh tham ra khóa học.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788