Tài sản của trung tâm ngoại ngữ bao gồm những gì?

Theo quy định của pháp luật tài sản của trung tâm ngoại ngữ gồm những gì? Tại điều 39 thông tư số: 03 /2011/TT- BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ thì tài sản của trung tâm ngoại ngữ gồm có:

Tài sản của trung tâm ngoại ngữ:

– Tài sản của trung tâm ngoại ngữ bao gồm: đất đai, công trình xây dựng; các trang thiết bị và tài sản được Nhà nước giao cho trung tâm quản lý và sử dụng hoặc do các tổ chức cá nhân đầu tư, hoặc được biếu tặng, cho, tài trợ; các tài sản được hình thành từ hoạt động của trung tâm.

– Hàng năm, trung tâm có trách nhiệm bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên tài sản, sửa chữa lớn, xây dựng mới, đổi mới trang thiết bị và từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

– Hàng năm, trung tâm tổ chức kiểm kê, đánh giá lại giá trị tài sản và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của Nhà nước.

Tài sản của trung tâm ngoại ngữ
Tài sản của trung tâm ngoại ngữ

Tài chính của trung tâm ngoại ngữ

– Nguồn tài chính của trung tâm gồm có:

– Ngân sách nhà nước cấp (nếu có).

– Vốn của các tổ chức, cá nhân đóng góp.

– Vốn của các tổ chức tín dụng để đầu tư mở rộng cơ sở vật chất, phục vụ cho việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học.

– Vốn vay của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cá nhân.

– Học phí và các khoản thu từ các hợp đồng đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác.

– Nguồn tài trợ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

– Các nguồn thu hợp pháp khác (nếu có).

Sử dụng nguồn tài chính

– Nguồn tài chính của trung tâm ngoại ngữ được sử dụng vào các việc sau :

– Các hoạt động giáo dục của trung tâm.

– Trang bị cơ sở vật chất, đồ dùng, phương tiện, học liệu.

– Các hoạt động nghiên cứu khoa học.

– Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trung tâm.

– Chi thi đua, khen thưởng.

– Chi đầu tư, phát triển gồm: chi đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm tài sản cố định.

– Trích khấu hao tài sản cố định.

– Chi trả vốn vay và lãi vốn vay.

– Chi các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

– Các khoản chi khác theo quy định của pháp luật.

Quản lý tài sản, tài chính trung tâm ngoại ngữ

Việc quản lý tài sản, tài chính của trung tâm ngoại ngữ phải thực hiện theo quy định của Nhà nước. Mọi thành viên của trung tâm có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ tài sản của trung tâm.

Dịch vụ mở trung tâm ngoại ngữ trọn gói của Luatvn.vn

Luatvn.vn là đơn vị có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình chúng tôi nắm chắc nghiệp vụ và các thủ tục pháp lý khi xin các loại giấy phép tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Phí dịch vụ của chúng tôi là chi phí trọn gói. Chúng tôi sẽ báo giá trực tiếp chi tiết cho Quý khách hàng khi làm việc.

– Quý khách không phải đi lại, chờ đợi nhân viên chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ hoàn thành mọi thủ tục pháp lý thay bạn. Chúng tôi còn tư vấn hỗ trợ khi trung tâm của khách hàng đi vào hoạt động mà có nghiệp vụ phát sinh.

– Luatvn.vn đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng. Giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan và ủy quyền cho Luatvn.vn. Còn lại mọi vấn đề chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành.

Tài sản của trung tâm ngoại ngữ
Tài sản của trung tâm ngoại ngữ

Quy trình thực hiện dịch vụ mở trung tâm ngoại ngữ như sau:

– Tư vấn và kiểm tra trước các điều kiện về thành lập trung tâm ngoại ngữ. Tu vấn nên lựa chọn phương thức thành lập nào phù hợp- thành lập công ty trước hay mở trung tâm với tư cách cá nhân luôn.

– Hỗ trợ soạn thảo các hồ sơ hợp lệ. Theo yêu cầu của sở giáo dục (giáo trình, thời gian đào tạo, các yêu cầu về học phí…)

– Đại diện khách hàng để thực hiện các thủ tục với cơ quan có thẩm quyền. Giải trình hồ sơ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

– Ngoại giao với cơ quan có thẩm quyền và cùng doanh nghiệp tiếp đón đoàn kiểm tra.

– Nhận kết quả và bàn giao cho doanh nghiệp.

Quý khách hàng đang tìm hiểu thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ và đang cảm thấy khó khăn khi chuẩn bị các giấy tờ thủ tục thành lập. Hãy sử dụng dịch vụ trọn gói mở trung tâm ngoại ngữ của Luatvn.vn. Chúng tôi luôn cam kết đặt lợi ích của Quý khách hàng lên hàng đầu. Đảm bảo không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào không rõ nguồn gốc. Thủ tục tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm, rút ngắn thời gian thành lập trung tâm cho khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn miễn phí. Hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788