Giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học, trình tự thủ tục ra sao?

Trong quá trình hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học nếu có những vi phạm hành chính, hoặc các cá nhân tổ chức có yêu cầu thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền được phép ra quyết định giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học.  Điều này được quy định trong thông tư 03/2011/TT-BGDĐT ban hành ngày 28 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tại điều 11 Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT quy định cụ thể như sau:

Giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học

1. Trung tâm ngoại ngữ, tin học bị giải thể khi xảy ra một trong các trường hợp sau đây:

a) Vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý, tổ chức, hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

b) Hết thời gian đình chỉ mà không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ.

c) Mục tiêu và nội dung hoạt động trong quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học không còn phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội.

d) Theo đề nghị của tổ chức, cá nhân thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học
Giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học

Trình tự, thủ tục giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học

– Cơ quan ra quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học tổ chức đoàn thanh tra đánh giá tình trạng thực tế của trung tâm. Đề xuất phương án xử lý hoặc xem xét phương án xử lý do tổ chức, cá nhân thành lập trung tâm kiến nghị, đề xuất, lập báo cáo kết quả thanh tra.

– Căn cứ kết quả thanh tra, người có thẩm quyền ra quyết định thành lập trung tâm ra quyết định giải thể trung ngoại ngữ, tin học. Trong quyết định giải thể phải xác định rõ lý do giải thể, các biện pháp bảo đảm quyền lợi của giáo viên và người học. Quyết định giải thể trung tâm ngoại – ngữ, tin học phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thẩm quyền giải thể trung tâm 

 1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc giám đốc sở giáo dục và đào tạo (nếu được chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền) quyết định đối với các trung tâm trực thuộc, các trung tâm thuộc trường trung cấp chuyên nghiệp, các trung tâm do các tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập.

 2. Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng quyết định đối với các trung tâm trực thuộc.

 3. Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật quy định. Cho phép thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc.

 4. Người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm thì có thẩm quyền sáp nhập, chia tách, giải thể trung tâm.

Trong thời đại xã hội phát triển thì việc thuê dịch vụ trọn gói là một giải pháp kinh doanh khôn ngoan. Nhằm tránh được những sai sót, vi phạm hành chính không đáng có trong quá trình hoạt động trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học
Giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học tại Luatvn.vn

Luatvn.vn là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học trọn gói cho các tổ chức cá nhân. Chúng tôi luôn đặt trách nhiệm bảo vệ lợi ích tối đa của Quý khách hàng làm phương châm hoạt động. Với phong cách làm việc uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Luatvn.vn đã và đang khẳng định được vị thế của mình và ngày càng được nhiều doanh nghiệp và Quý khách hàng đón nhận.

Sau đây là một số điểm chính trong dịch vụ của chúng tôi:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động trung tâm đào tạo ngoại ngữ, tin học
 • Tư vấn thủ tục và chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn để thực hiện Thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động trung tâm đào tạo ngoại ngữ, tin học
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý khác có liên quan
 • Kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc
 • Soạn thảo các hồ sơ, tài liệu cần thiết để thực hiện Thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động trung tâm đào tạo ngoại ngữ, tin học
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đồng thời xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình đề nghị cấp Giấy phép (nếu có)
 • Đại diện cho khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước trong quá trình đề nghị cấp Giấy phép hoạt động trung tâm đào tạo ngoại ngữ, tin học và kịp thời thông báo cho quý khách hàng.
 • Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền(nếu có)
 • Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học là trọn gói Luatvn.vn cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Mọi thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp và báo giá nhanh nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788