Thủ tục gia hạn giấy phép trung tâm ngoại ngữ gồm những gì?

Trung tâm ngoại ngữ được thành lập và hoạt động thì đơn vị đào tạo cần có giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ. Giấy phép hoạt động được cấp cho trung tâm ngoại ngữ là giấy phép có thời hạn. Do đó, khi giấy phép hết thời hạn mà các tổ chức, cá nhân vẫn muốn tiếp tục hoạt động, bắt buộc phải làm thủ tục xin gia hạn. Vậy thủ tục gia hạn giấy phép trung tâm ngoại ngữ được thực hiện ra sao? Xin mời quý khách hàng cùng tìm hiểu ở đây nhé.

Việc gia hạn giấy phép trung tâm có thủ tục hồ sơ, chi phí, thời gian tiến hành tương tự với thủ tục cấp mới giấy phép. Nhưng hầu hết các tổ chức, cá nhân vẫn lựa chọn thủ tục gia hạn. Bởi vì, khi gia hạn giấy phép, tên trung tâm vẫn tiếp tục được sử dụng. Mà không lo ngại phải tìm tên mới phức tạp do có thể bị trùng tên với các trung tâm khác. Năng lực và uy tín của trung tâm được chứng minh trong quá trình hoạt động, thuận lợi cho việc cấp giấy phép hơn. Đặc biệt, thời gian hoạt động của trung tâm là yếu tố rất quan trọng trong việc lấy niềm tin của học viên cũng như phụ huynh.

Căn cứ pháp lý 

– Luật doanh nghiệp 2014.

– Luật giáo dục số Luật số: 43/2019/QH14.

– Nghị định số: 84/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật giáo dục.

– Nghị định số: 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

– Nghị định số: 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

– Thông tư số: 21/2018/TT-BGDĐT về việc ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

– Các văn bản khác có liên quan.

Gia hạn giấy phép trung tâm ngoại ngữ
Gia hạn giấy phép trung tâm ngoại ngữ

Thời gian nào cần tiến hành gia hạn giấy phép cho trung tâm?

Hiện nay, giấy phép trung tâm ngoại ngữ do Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hà Nội cấp có thời hạn 02 năm kể từ ngày ký. Tuy nhiên, ở một số tỉnh thành khác giấy phép chỉ có thời hạn 01 năm hoặc 05 năm. Vì vậy, Quý khách hàng cần phải chú ý thời hạn ghi trên giấy phép để tiến hành làm thủ tục gia hạn kịp thời tránh làm gián đoạn hoạt động của trung tâm.

Danh mục hồ sơ để gia hạn giấy phép trung tâm ngoại ngữ:

Các quy định của pháp luật hiện nay không có quy định cụ thể về việc gia hạn giấy phép trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên, thực tế để gia hạn giấy phép cho trung tâm, cần các đầu mục hồ sơ sau:

Đơn xin gia hạn giấy phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận sở hữu nhà (trong trường hợp địa điểm hoạt động của trung tâm ngoại ngữ là đi thuê, thì cần phải có bản gốc Hợp đồng thuê địa điểm trụ sở của trung tâm ngoại ngữ).

Bản gốc giấy phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ. Hoặc giấy phép gia hạn của lần cấp liền trước của trung tâm (nếu có).

Bản sao có chứng thực Bản gốc giấy phép hoạt động. Hoặc giấy phép gia hạn của lần cấp liền trước của trung tâm (nếu có).

Danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện đang làm việc của trung tâm ngoại ngữ.

Những hồ sơ bổ sung về nhân sự, thiết bị … của trung tâm ngoại ngữ (trong trường hợp có thay đổi, phát sinh).

Công văn báo cáo địa phương nơi đặt địa điểm hoạt động của trung tâm ngoại ngữ (có  xác nhận và được sự đồng ý của UBND phường, xã về môi trường sư phạm, điều kiện vệ sinh môi trư

Gia hạn giấy phép trung tâm ngoại ngữ
Gia hạn giấy phép trung tâm ngoại ngữ

Nơi tiếp nhận hồ sơ: Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, thành phố nơi Trung tâm ngoại ngữ đặt địa chỉ trụ sở hoạt động.

Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định, người có thẩm quyền phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quyết định cho phép gia hạn. Nếu chưa quyết định cho phép gia hạn hoạt động thì có văn bản cho trung tâm và nêu rõ lý do.

Trên đây là ý kiến tư vấn pháp lý của Luatvn.vn liên quan đến việc gia hạn giấy phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ. Nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ có thể liên hệ trực tiếp với Luatvn.vn qua Hotline/zalo: 0763.387788. Để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn dịch vụ nhanh nhất. Với đội ngũ luật sư nhiệt huyết, tận tình và giàu kinh nghiệm, chúng tôi rất hân hạnh khi được hỗ trợ và trở thành người đồng hành của Quý khách hàng trong thời gian tới

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788