Kinh nghiệm mở trung tâm anh ngữ bạn nên biết

Nhiều trung tâm tiếng Anh được thành lập thông qua sự tư vấn chuyên nghiệp của các công ty tư vấn lớn. Họ có kinh nghiệm tư vấn từ thời điểm thành lập doanh nghiệp ban đầu, thủ tục xin giấy phép mở trung tâm, giấy phép giảng dạy và đề án thành lập phù hợp với thực tế của thị trường. Nhờ đó, có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ đã xây dựng thương hiệu riêng ngay từ khi chuẩn bị văn bản quy phạm pháp luật cho đến khi trung tâm được thành lập và đi vào hoạt động. Tại đây, Luatvn.vn muốn chia sẻ kinh nghiệm mở một trung tâm Anh ngữ mà bạn nên biết khi thành lập trung tâm Anh ngữ của riêng mình.

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Chuẩn bị hồ sơ pháp lý

Luatvn.vn tư vấn xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ chuẩn theo quy định pháp luật
Luatvn.vn tư vấn xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ chuẩn theo quy định pháp luật
 • Chắc chắn chúng ta đều biết rằng hoạt động kinh doanh của bất kỳ lĩnh vực giáo dục nào cực kỳ phức tạp với các thủ tục tương đối phức tạp. Do đó, trước khi mở trung tâm tiếng Anh của riêng bạn, bạn cần nắm vững kiến thức pháp luật để có thể chuẩn bị các văn bản pháp luật một cách nhanh chóng và chính xác. Điều kiện bắt buộc đầu tiên là giám đốc trung tâm phải có bằng tiếng Anh, có kinh nghiệm giảng dạy và phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất khi mở trung tâm tiếng Anh.
 • Các văn bản quy phạm pháp luật về việc thành lập trung tâm anh ngữ sẽ được gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo – nơi bạn muốn mở trung tâm, ứng dụng sẽ phải có tất cả các tài liệu đính kèm và dự án thành lập trung tâm ngoại ngữ chính xác. Luật. Nếu bạn không biết các quy định của pháp luật về vấn đề này, tốt nhất là sử dụng dịch vụ thành lập một trung tâm tiếng Anh để có thể chuẩn bị các văn bản pháp lý đầy đủ và hợp pháp nhất.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 135/2018/NĐ-CP, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm:

Hồ sơ chuẩn bị thành lập Trung tâm ngoại ngữ gồm 2 giai đoạn là giai đoạn xin quyết định thành lập và xin quyết định hoạt động: 

1. Giai đoạn xin quyết định thành lập.

 • Tờ trình đề nghị phù hợp để tiến hành thành lập trung tâm.
 • Đề án thành lập trung tâm gồm các nội dung: Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;
 • Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.
 • Trên đây là các căn cứ pháp lý cơ bản để tiến hành thủ tục thành lập, ngoài ra sau khi mở trung tâm ngoại ngữ, để đưa trung tâm vào hoạt động các bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy, cơ sở hạ tầng…

2. Giai đoạn xin quyết định hoạt động: 

 •  Văn bản đề nghị cấp Giấy phép hoạt động giáo dục;
 •  Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao có chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
 • Quy định về hoạt động giáo dục của trung tâm;
 • Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu giảng dạy; nhân viên quản lý, giáo viên; tài liệu chứng minh quyền sử dụng đất, nhà ở hợp pháp; nguồn vốn đảm bảo hoạt động của trung tâm (Giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng của Công ty: tối thiểu 300 triệu đến 500 triệu đồng).
          Trên thực tế, tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập trung tâm ngoại ngữ cần chuẩn bị các tài liệu sau:

   Đối với tổ chức là doanh nghiệp thành lập trung tâm ngoại ngữ

 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có đăng ký ngành nghề dạy ngoại ngữ);
 • Hợp đồng thuê, cho mượn có sao y công chứng đối với trụ sở chính của trung tâm nơi đặt trụ sở chính của trung tâm. Hợp đồng thuê trụ sở là 5 năm kể từ thời điểm nộp hồ sơ; Diện tích đảm bảo 1.5 m2/1 học sinh, học viên. Diện tích 1 phòng học là 15 m2 đến 30 m2;
 • Giấy chứng nhận phòng cháy và chữa cháy do công an phòng cháy chữa cháy Quận/ Huyện cấp phép;
 • Bản sao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất nơi trung tâm đặt trụ sở chính;
 • Danh sách giáo viên giảng dạy; Danh sách nhân viên trung tâm;
 • Ký hợp đồng lao động với Giám đốc Trung tâm, giáo viên và các nhân viên khác;

Chương trình đào tạo

 • Theo kinh nghiệm của giám đốc và giảng viên của một số trung tâm anh ngữ, khi mở trung tâm ngoại ngữ, trung tâm sẽ phải xây dựng chương trình giảng dạy tiếng Anh của riêng mình mà không cần sử dụng các trung tâm ngoại ngữ khác. khác. Điều này ngầm khẳng định chất lượng giảng dạy của trung tâm và kết quả học tập của học sinh. Do đó, các trung tâm anh ngữ cần lựa chọn nội dung đào tạo sinh động và khác biệt. Chương trình đào tạo nên biên soạn nội dung dựa trên từng học sinh mà trung tâm muốn nhắm mục tiêu.
 • Hiện nay, hầu hết các trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp đã xây dựng chương trình giảng dạy riêng cho sinh viên của mình để khẳng định chất lượng dịch vụ và thương hiệu PR cho trung tâm anh ngữ của họ.

Địa điểm đào tạo

 • Chọn đúng nơi để mở một trung tâm tiếng Anh và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên là một vấn đề quan trọng.
 • Nếu nơi đào tạo ở trung tâm, có nhiều người đi qua, trung tâm sẽ có thể có nhiều sinh viên và doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn. Ngoài ra, các trung tâm cũng nên chọn không gian giảng dạy và học tập thoải mái, yên tĩnh và phải có chỗ đậu xe cho học sinh và giáo viên.

Công tác tìm kiếm lựa chọn mặt bằng là một khâu vô cùng quan trọng, vì chỉ khi ta tìm được mặt bằng đẹp, phù hợp quy định thì hiệu quả hoạt động sẽ tăng lên. Cụ thể như sau:

 • Phải là khu vực trung tâm như thị trấn thị tứ hay thành phố tập trung đông dân cư, khu công nghiệp có nhiều người có độ tuổi học sinh và đang đi làm.
 • Địa điểm đặt Trung tâm ngoại ngữ phải có đường giao thông thuận tiện, có vị trí dễ nhìn đảm bảo thông thoáng không bị ô nhiễm môi trường…
 • Địa điểm phải đảm bảo đủ diện tích yêu cầu, có hệ thống phòng cháy chữa cháy được cơ quan chức năng kiểm tra và cấp phép.
 • Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương
 • Có tối thiểu gồm 7 phòng gồm: Phòng giám đốc, phòng giám viên, Phòng thư viện, Phòng ghi danh và các phòng học và ngoài ra có thể thiết kế thêm các phòng chức năng khác như khu vui chơi khác cho học viên.
 • Phòng học có diện tích tối thiểu từ 1,5 m2/ học viên/ ca học trở lên, thông thoáng, đủ ánh sáng (tự nhiên hoặc nhân tạo), đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và phòng bệnh.

 • Có chỗ để xe cho học viên.
 • Có khu vực nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ cho cán bộ giáo viên, học viên.
 • Có nơi chứa rác thải hợp vệ sinh, có khu vực vệ sinh cho học viên, giáo viên tại trung tâm đảm bảo ít nhất 60 người/ buồng vệ sinh.
 • Ngoài ra cơ sở vật chất trên thì chúng ta cần đủ điều kiện về Phòng cháy chữa cháy của khu nhà đang thuê.

Chuẩn bị cơ sở vật chất

 • Việc đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất cũng được coi là một vấn đề quan trọng cần được tính đến khi thành lập một trung tâm tiếng Anh. Trang thiết bị và cơ sở vật chất ở đây có thể là bàn ghế, sách giáo khoa, loa, bảng, công cụ hỗ trợ giảng dạy, học tập, giảng dạy video, v.v. để tạo ra môi trường học tập tốt nhất. cho học sinh.

Nhân viên

Theo kinh nghiệm mở một trung tâm tiếng Anh, đội ngũ nhân viên được coi là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành công của trung tâm ngoại ngữ. Khi mở một trung tâm tiếng Anh, cần có những nhân sự sau:

Giáo viên

Cách làm đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ

Đây là người quan trọng, đóng vai trò quyết định đến chất lượng dạy và học của trung tâm. Để chọn được một trung tâm anh ngữ tốt, giáo viên chắc chắn sẽ là yếu tố quyết định học sinh có chọn một trung tâm để học hay không. Đó là lý do tại sao nhiều trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng thường xuyên tổ chức các bài học thử nghiệm, để sinh viên có thể tương tác với giáo viên và các chương trình đào tạo. Điều này giúp sinh viên đưa ra quyết định có nên chọn trung tâm tiếng Anh này hay không.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thành lập các trung tâm anh ngữ, Nam Việt Luật tin rằng giáo viên bản ngữ sẽ có thể thu hút nhiều học sinh hơn. Tuy nhiên, không phải trung tâm tiếng Anh nào sử dụng giáo viên bản ngữ cũng sẽ có chất lượng cao hơn. Bởi vì có rất nhiều trung tâm có giáo viên chất lượng rất tốt không phải là giáo viên bản ngữ.

Nhân viên quảng bá thương hiệu trung tâm Anh ngữ

Tại sao cần phải có một nhà quảng bá thương hiệu khi mở một trung tâm tiếng Anh và mục đích của quảng bá thương hiệu là gì? Trên thực tế, việc mở và thành lập một trung tâm ngoại ngữ cũng được coi là một hình thức kinh doanh và đó là kinh doanh giáo dục. Sản phẩm của doanh nghiệp giáo dục là các khóa đào tạo. Do đó, việc quảng bá thương hiệu của trung tâm anh ngữ sẽ giúp nhiều người biết đến trung tâm của bạn và thu hút nhiều sinh viên hơn. Kinh nghiệm mở một trung tâm tiếng Anh khi tuyển dụng nhân viên để quảng bá thương hiệu là khả năng giao tiếp tốt, khả năng sáng tạo và khả năng tư duy chiến lược tốt.

Trợ giảng

Công việc chính của một trợ giảng là hỗ trợ giảng dạy cho giảng viên, kết nối sinh viên với nhau và đánh giá kết quả học tập của sinh viên. Để tiết kiệm chi phí cho trung tâm và tận dụng lợi thế của giới trẻ và sự năng động, các trung tâm tiếng Anh nên tuyển dụng sinh viên có kỹ năng tiếng Anh tốt để làm việc bán thời gian.

Cố vấn

Đây cũng được xem là đội ngũ không thể thiếu của mọi trung tâm tiếng Anh. Họ sẽ có công việc tư vấn chương trình đào tạo phù hợp cho học viên và theo dõi các học viên trong khóa học. Đôi khi họ cũng là nguồn nhân lực hỗ trợ quá trình đào tạo của trung tâm.

Thủ tục cấp phép thành lập trung tâm Anh ngữ

Bước 1:

 • Tổ chức, cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi có Trung tâm Ngoại ngữ đặt trụ sở:

Bước 2:

 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định, kiểm tra theo quy định.

Bước 3:

 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, quyết định hoạt động, quyết định bổ nhiệm giám đốc Trung tâm ngoại ngữ nếu đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân sự theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Trên đây là những chia sẻ cuẩ chúng tôi về những kinh nghiệm khi mở trung tâm anh ngữ. Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788