Thành lập công ty bán vé máy bay

Bạn muốn thành lập một công ty bán vé máy bay nhưng không chắc về các tài liệu và thủ tục để mở một công ty bán máy bay? Điều cần chuẩn bị và chú ý đến khi mở một vé bán vé? Đừng lo lắng, các bài viết sau đây của Luatvn.vn sẽ giúp bạn trả lời các mối quan ngại trên để thực hiện một doanh nghiệp vé máy bay thành công!

thanh lap cty ve may bay 2

Hồ sơ thành lập công ty bán vé máy bay

Để mở công ty bán vé hàng không, doanh nghiệp cần biên soạn hồ sơ đăng ký kinh doanh hoàn chỉnh và gửi cho cục kế hoạch và đầu tư trực tiếp theo nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Hồ sơ bao gồm các thủ tục sau:

 • Đơn xin giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Thẻ căn cước –, thẻ căn cước, bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thành lập.
 • Quy tắc công ty
 • Danh sách các cổ đông hoặc thành viên của công ty
 • Doanh nghiệp sau khi nộp đơn đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư thành phố hồ chí minh, cần phải chờ 3 – 5 ngày để được cấp giấy phép.

Thủ tục chuẩn bị khi đăng ký thành lập công ty vé máy bay

Khi mở công ty bán vé hàng không, bạn cần phải chuẩn bị tất cả các thủ tục ban đầu và thông tin của công ty. Bao gồm:

Chọn loại công ty phù hợp

Khi thành lập công ty mới, các doanh nghiệp cần lựa chọn loại công ty cho doanh nghiệp của họ. Tùy theo mong muốn, điều kiện vốn, tài chính, thành viên công ty. Các doanh nghiệp cần lựa chọn loại phù hợp cho công ty của họ. Hiện nay, đối với doanh nghiệp bán vé không khí, doanh nghiệp có thể đăng ký là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty tư nhân hoặc cơ quan, hộ kinh doanh cá nhân để thuận tiện kinh doanh. Bán vé máy bay.

Địa chỉ công ty phải được tránh khỏi khu vực cấm

Doanh nghiệp muốn thành lập một công ty bán vé không khí phải có địa chỉ của công ty bán vé không khí. Các doanh nghiệp cần chọn một vị trí rõ ràng, cụ thể để đăng ký. Cấm đặt địa chỉ công ty trong các tòa nhà chung cư và khu vực ký túc xá cho mục đích sống. Không sử dụng địa chỉ giả làm địa chỉ công ty, doanh nghiệp có thể sử dụng một ngôi nhà độc lập như trụ sở cho công ty để giúp tiết kiệm chi phí.

Tên của công ty bán vé không khí theo quy định

Tên doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định, có đủ cơ cấu về loại và tên đúng. Một tên riêng có thể sử dụng một tên hoặc chữ viết tắt, tuy nhiên, tên của một cơ quan chính phủ hoặc quản lý không thể sử dụng để tạo tên công ty. Theo tên công ty, không được phép sử dụng các biểu tượng hoặc từ ngữ, trái với phong tục và truyền thống của Việt Nam. Tên công ty phải được xem xét cẩn thận, để đảm bảo rằng nó duy nhất, không giống nhau hoặc trùng lặp với bất kỳ doanh nghiệp đã đăng ký và đặc biệt là tên không nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác.

Đăng ký nghề nghiệp phù hợp với doanh nghiệp bán vé hàng không

Các doanh nghiệp – cần đăng ký kinh doanh theo lĩnh vực mà công ty dự định làm kinh doanh, để có thể tiến hành hoạt động suôn sẻ. Đó là, các doanh nghiệp cần đăng ký kinh doanh liên quan đến doanh số bán vé có thể tiến hành kinh doanh theo quy định. Thông tin chi tiết về (for, vui lòng tham khảo danh sách doanh nghiệp đã đăng ký.

Cho doanh nghiệp bán vé không khí, công ty có thể đăng ký công nghiệp các dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến việc vận chuyển các thông tin chi tiết: hoạt động của đại lý bán vé hàng không.

Cần phải đáp ứng yêu cầu ngành công nghiệp nếu đó là doanh nghiệp yêu cầu điều kiện, như điều kiện vốn hoặc điều kiện để chứng nhận và giấy phép. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp có kinh doanh trong một ngành kinh doanh không có điều kiện, thì không cần phải đáp ứng các điều kiện nhưng có thể đi vào kinh doanh ngay khi có giấy phép. Tham chiếu ngay lập tức: danh sách các ngành kinh doanh đòi hỏi phải có quy định.

thanh lap cty ve may bay 1

Đại diện hợp pháp cho công ty bán vé hàng không

Đại diện pháp lý có vai trò rất quan trọng trong công ty, vì vậy doanh nghiệp phải lựa chọn một người có kinh nghiệm và có kinh nghiệm. Người có thể chịu trách nhiệm và quyết định công việc và hoạt động của công ty. Doanh nghiệp có thể cho phép giám đốc, chủ tịch hoặc giám đốc điều hành làm đại diện pháp lý của công ty.

Điều lệ công ty quy định số và chức danh quản lý, quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải đảm bảo có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Tuy nhiên, đại diện có thể thay đổi sau khi công ty đi vào hoạt động, vì vậy nếu công ty không hài lòng, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục thay đổi đại diện.

Cần chuẩn bị đủ vốn và tuyên bố vốn điều lệ phù hợp

 • Khi thành lập công ty bán vé hãng hàng không, doanh nghiệp nên lưu ý rằng họ phải chuẩn bị đủ vốn tối thiểu. Vốn tối thiểu này sẽ phụ thuộc vào tình trạng tài chính hoặc góp vốn của từng doanh nghiệp, hơn nữa, trong một số trường hợp, nó phụ thuộc vào quy định vốn của từng ngành.
 • Ngoài vốn tối thiểu, các doanh nghiệp sẽ cần khai báo vốn điều lệ phù hợp theo khả năng hoặc quy định của từng ngành nghề:

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu vốn, có thể khai báo vốn điều lệ tuỳ thuộc, đó là, tùy thuộc vào khả năng tài chính của doanh nghiệp. Vì luật này không quy định vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa trong trường hợp này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không nên khai báo vốn điều lệ của họ quá thấp, vì nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty trong mắt khách hàng và đối tác. (refer, vốn điều lệ là gì.

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn, cụ thể là vốn pháp định, cần phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc nhiều hơn vốn pháp định. Tham khảo ngay lập tức: danh sách các ngành nghề đòi hỏi pháp luật.

Một số thủ tục cần phải hoàn thành sau khi thành lập công ty bán vé hãng hàng không

Ngoài các tài liệu và thủ tục ban đầu khi mở công ty, doanh nghiệp bán vé hàng không phải chú ý đến các vấn đề cơ bản sau:

Lưu ý về thanh toán thuế trực tuyến bằng chữ ký số

Để có thể nộp thuế trực tuyến, các doanh nghiệp cần đăng ký để mua chữ ký số theo quy định sau khi thành lập một công ty bán vé không khí. Sau đó, kế toán viên sử dụng chữ ký số này để trả thuế trực tuyến cho doanh nghiệp. Vui lòng hỏi ngân hàng của bạn để kích hoạt chức năng thanh toán thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty bạn để bạn có thể thanh toán tiền thuê trực tuyến một cách thuận tiện.

Ghi chú đăng ký kinh doanh sau khi có giấy phép

 • Nội dung được công bố bao gồm nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các thông tin sau: ngành, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài cho công ty cổ phần.
 • Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp không thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin điện tử quốc gia theo trình tự, thủ tục và phải nộp lệ phí theo mức độ vi phạm.

Ghi chú góp vốn vào công ty vé máy bay

Doanh nghiệp – cần đóng góp vốn cho công ty bán vé hàng không trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh. Theo điều 35 luật doanh nghiệp, tài sản góp vốn có thể là:

 • Tài sản góp vốn là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, biết kỹ thuật, tài sản khác có thể góp vốn. Định giá bằng đồng Việt Nam.
 • Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng cho góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật. Luật sở hữu trí tuệ. Chỉ có cá nhân và tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp của các quyền nêu trên có quyền sử dụng tài sản đó để góp vốn.

thanh lap cty ve may bay 3

Chú ý rằng con dấu của công ty phải được khắc

Số và hình thành con dấu do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, con dấu phải đảm bảo cho công ty biết tên và mã kinh doanh. Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục công bố mẫu niêm phong trên cổng thông tin đăng ký kinh doanh.

Ghi chú đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

 • Mở tài khoản ngân hàng là một thủ tục mà các doanh nghiệp cần hoàn thành sau khi vào kinh doanh, vì các doanh nghiệp cần đóng góp vốn cũng như sử dụng tiền thông qua tài khoản này.
 • Chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc đại diện công ty cần đưa thẻ căn cước, niêm phong và giấy phép đăng ký kinh doanh cho ngân hàng đăng ký mở tài khoản cho công ty. Sau khi có tài khoản, doanh nghiệp phải theo thủ tục để báo cáo số tài khoản ngân hàng cho cục kế hoạch và đầu tư.

Ghi chép thuế giấy phép và nộp thuế sau khi thành lập công ty

Sau khi thành lập, trong vòng 30 ngày, doanh nghiệp phải lập và nộp hồ sơ khai thuế.

Hơn nữa, công ty cần phải nộp thuế như:

 • Thuế. Số thuế giấy phép thanh toán sẽ phụ thuộc vào vốn điều lệ của doanh nghiệp. Cụ thể hơn 10 tỷ đồng, họ trả 3 triệu đồng trong số thuế giấy phép mỗi năm, dưới 10 tỷ đồng, họ nộp 2 triệu đồng trong số thuế giấy phép mỗi năm.
 • Thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty bán vé máy bay nhanh chóng

Không phải dành thời gian chuẩn bị như việc học, hoàn thành các thủ tục trên khi thành lập một công ty bán vé không khí, doanh nghiệp có thể đăng ký thành lập công ty gói hàng ở Luatvn.vn.

Khi đăng ký dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp bán vé hãng hàng không tại đây, khách hàng sẽ nhận:

 • Tư vấn và hướng dẫn tất cả các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty bán vé hãng hàng không.
 • Luatvn.vn sẽ soạn thảo, gửi hồ sơ, xác minh điều kiện và hoàn tất tất cả các thủ tục liên quan sau khi công ty đi vào hoạt động. Bạn chỉ cần đợi để nhận kết quả trong thời gian nhanh nhất.
 • Đại diện cho khách hàng để soạn thảo, gửi đơn xin phép thành lập công ty bán vé không khí, sau đó đóng dấu con dấu thay mặt doanh nghiệp, công khai thông tin đăng ký kinh doanh, mua một tài khoản số.
 • Hơn nữa, Luatvn.vn cũng cung cấp tư vấn pháp lý miễn phí cho tất cả các vấn đề liên quan trong quá trình hoạt động.

Mọi chi tiết về thành lập công ty, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076.338.7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788