Thành lập công ty Huyện Bắc Tân Uyên

Thành lập công ty Huyện Bắc Tân Uyên

Môi trường kinh doanh của Việt Nam trong những năm gần đây đã có những chuyển biến tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, các startup cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi khởi nghiệp.

Chuẩn bị đầy đủ thông tin để lập hồ sơ doanh nghiệp tại huyện Bắc Tân Uyên

Để thành lập một công ty, cần phải chuẩn bị cẩn thận ngay từ đầu, cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn loại hình kinh doanh phù hợp với điều kiện của bạn

Các loại hình kinh doanh phổ biến tại Việt Nam bao gồm:

Công ty TNHH một thành viên: Thuộc sở hữu của 01 cá nhân hoặc 01 tổ chức. Trách nhiệm pháp lý được giới hạn ở số vốn góp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: Từ 2 đến 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên. Trách nhiệm pháp lý được giới hạn ở số vốn góp.

Công ty cổ phần: Loại có ít nhất 3 cổ đông trở lên. Không có giới hạn tối đa về số lượng cổ đông. Trách nhiệm pháp lý trong phạm vi cổ phần sở hữu.

Xác định xem các thành viên/cổ đông sẽ góp vốn hay sẽ tự đầu tư

Số lượng thành viên và cổ đông sẽ được xác định theo loại hình kinh doanh, nhưng việc lựa chọn ai sẽ là thành viên / cổ đông của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định. Hợp tác với các thành viên / cổ đông có cùng chí hướng lý tưởng sẽ là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công của công ty và ngược lại. Do đó, chủ doanh nghiệp nên suy nghĩ kỹ trước khi xác định xem thành viên/cổ đông có góp vốn hay sẽ tự đầu tư.

Chuẩn bị đặt tên cho công ty khi thành lập tại huyện Bắc Tân Uyên

Tên doanh nghiệp phải được viết bằng tiếng Việt. Không được đăng ký tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký kinh doanh trên quy mô quốc gia, trừ doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản. Hoặc không sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu hoặc chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân được bảo hộ để tạo thành tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp được chủ sở hữu tên thương mại chấp thuận, nhãn hiệu đó.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại huyện Bắc Tân Uyên

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp/ công ty

Ngay sau khi nhận được đầy đủ thông tin và tư vấn về các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở công ty, ngành, ngành, việc dự kiến kinh doanh của công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập công ty, vốn điều lệ của công ty, thông tin của người đại diện theo pháp luật của công ty. Trên cơ sở các thông tin do khách hàng cung cấp, Công ty Luatvn.vn chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty để chuyển giao cho khách hàng trong vòng 01 ngày làm việc. Hồ sơ bao gồm:

Đơn đăng ký kinh doanh.

Dự thảo Điều lệ doanh nghiệp;

Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần;

Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ tùy thân:

Đối với cá nhân: CMND, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực;

Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho tổ chức và giấy tờ tùy thân kèm theo của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

Quyết định góp vốn, Thư chỉ định người đại diện theo uỷ quyền cho thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

Các tài liệu khác trong trường hợp đặc biệt (Công ty Luatvn.vn sẽ tư vấn cho khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật);

Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) ủy quyền cho Công ty Luatvn.vn thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty môi trường

Dịch vụ thành lập công ty môi trường

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh và nộp phí công bố thông tin doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị toàn bộ hồ sơ tại Bước 1, Công ty Luatvn.vn sẽ nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh.

Không giống như trước đây, thủ tục thanh toán phí công bố thông tin đăng ký kinh doanh sẽ được thực hiện song song với thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty.

Do đó, ngay sau khi một công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cũng sẽ công bố thông tin kinh doanh của mình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh.

Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày làm việc.

Khắc dấu công ty

Ngay sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và mã số thuế của công ty, Luatvn.vn sẽ khắc con dấu cho doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, doanh nghiệp tự khắc con dấu và tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu hợp pháp của công ty. Do đó, công ty không phải công bố mẫu niêm phong như trước đây. Đây cũng là một điểm rất mới của Luật Doanh nghiệp 2020, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong vấn đề tự quản lý và sử dụng con dấu mà không có sự giám sát của cơ quan quản lý nhà nước có liên quan. vào con dấu.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788