Thành lập công ty Huyện Hoài Đức

Kinh doanh đồ điện gia đình ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận Long An, Bình Dương, Đồng Nai… bởi đây là ngành thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, đã có rất nhiều cá nhân / doanh nghiệp muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ điện gia đình gia dụng nhưng không biết điều kiện kinh doanh đồ điện gia đình là gì? Làm thế nào để mở một công ty? Để giải đáp những vướng mắc đó, hãy cùng luatvn.vn tham khảo ngay bài viết dưới đây để giúp bạn hoàn thiện các thủ tục pháp lý và mở cửa hàng kinh doanh đồ điện gia đình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

than lap cty 26

Điều kiện kinh doanh đồ điện gia đình

Luật doanh nghiệp Việt Nam quy định rất rõ, ngành nghề nào cũng có điều kiện kinh doanh, và tùy theo tính chất của ngành nghề mà điều kiện sẽ khác nhau. Điều này cũng đúng đối với ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng. Nếu bạn có ý định thành lập doanh nghiệp thì điều kiện tiên quyết để kinh doanh đồ điện gia đình là:

 • Loại hình doanh nghiệp.
 • Kinh doanh đồ điện gia đình.
 • Vốn được phép.
 • Trụ sở kinh doanh.
 • Tên công ty.

Chọn loại hình kinh doanh đồ điện gia đình

Ở Việt Nam chủ yếu có các loại hình doanh nghiệp phổ biến: Công ty tư nhân, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần và Công ty hợp danh. Tùy theo tính chất và quy mô kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp nhất.

Chọn mã ngành kinh doanh đồ điện gia đình

>>Thủ tục làm giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp<<

Doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh với mã số doanh nghiệp cụ thể để có thể kinh doanh đồ điện gia đình. Để có thể lựa chọn được mã ngành mua bán đồ điện gia đình phù hợp với quy định của pháp luật, hãy tham khảo ngay danh sách chi tiết ngành, nghề đăng ký kinh doanh dưới đây:

STTTên ngànhMã ngành
1Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác Chi tiết: Bán buôn máy móc, đồ điện gia đình, vật liệu điện (máy phát điện, động cơ điện, dây điện và thiết bị khác dùng trong mạch điện)4659
2Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn và đồ gia dụng khác chưa được phân vào đâu. trong các cửa hàng chuyên doanh4759
3Sản xuất động cơ điện, máy phát điện, máy biến áp, thiết bị phân phối và điều khiển điện2710
4Sản xuất pin và ắc quy2720
5Sản xuất cáp, sợi quang2731
6Sản xuất dây và cáp điện và điện tử khác2732
7Sản xuất thiết bị dây dẫn điện các loại2733
8Sản xuất đồ điện gia đình chiếu sáng2740
9Sản xuất đồ điện dân dụng2750

Đặt tên và chọn địa chỉ doanh nghiệp

than lap cty 27

 • Khi đặt tên công ty phải là tên riêng, không được trùng lặp hoặc nhầm lẫn với bất kỳ tên công ty nào đã đăng ký và đang hoạt động. Tên riêng của công ty không được dùng những từ trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, tên cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền không được dùng làm tên công ty kinh doanh đồ điện gia đình.
 • Tên cấu trúc: loại và tên riêng.
 • Địa chỉ công ty không đặt tại những nơi hạn chế, cấm thành lập địa chỉ kinh doanh như khu chung cư, nhà tập thể để ở. Không sử dụng địa chỉ ảo, địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại ở Việt Nam. Doanh nghiệp có thể thuê văn phòng hoặc sử dụng chính ngôi nhà của mình để đặt địa chỉ công ty.

Chọn người đại diện theo pháp luật và đăng ký vốn điều lệ

 • Khi lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty phải là người chịu trách nhiệm chính đối với công ty. Có trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi gắn liền với công ty. Lưu ý: Đối với vị trí này cần lựa chọn người có trình độ, kinh nghiệm, thực hiện đúng các yêu cầu của pháp luật về quy chế người đại diện công ty kinh doanh đồ điện gia đình.
 • Không có quy định về mức vốn điều lệ đối với lĩnh vực kinh doanh đồ điện dân dụng. Do đó, vốn điều lệ mà công ty kinh doanh đồ điện gia đình cần kê khai và đăng ký sẽ tùy thuộc vào năng lực, khả năng và mong muốn của công ty.
 • Tuy nhiên, nếu ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ đầy đủ các quy định về vốn pháp định và kê khai mức vốn điều lệ tối thiểu tùy theo vốn pháp định.

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788