Thành lập công ty Huyện Thống Nhất

Thủ tục thành lập công ty Huyện Thống Nhất

Thủ tục thành lập công ty Huyện Thông Nhất cần chuẩn bị những gì, hồ sơ và thủ tục thực hiện ra sao. Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề này, hãy đến với dịch vụ thành lập công ty của Luatvn.vn.

Hồ sơ chuẩn bị thành lập công ty huyện Thống Nhất

CMND/Hộ chiếu/Chứng minh nhân dân (bản sao có chứng thực không quá 6 tháng)

Hợp đồng thuê văn phòng (Nếu là văn phòng cho thuê – nó có thể được ký bằng tay hoặc công chứng)

Và một số giấy tờ khác có nghề nghiệp có điều kiện

Bạn phải chuẩn bị một bản sao có công chứng của chứng minh nhân dân của bạn dưới 3 tháng tuổi và thời hạn hiệu lực dưới 15 năm.

Loại hình công ty

Chọn loại hình kinh doanh là điều kiện tiên quyết khi thành lập công ty. Do đó; Khách hàng cần cẩn thận trong việc lựa chọn loại hình kinh doanh vì nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự tồn tại và phát triển của công ty đó.

Mỗi loại hình kinh doanh đều có những đặc điểm riêng; chắc ưu điểm và nhược điểm. Do đó, tùy thuộc vào điều kiện của doanh nghiệp, số lượng thành viên; trách nhiệm pháp lý mà doanh nghiệp chọn loại phù hợp.

Các loại hình kinh doanh phổ biến tại Việt Nam bao gồm:

– Doanh nghiệp tư nhân; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Công ty TNHH (từ 2 thành viên trở lên); Quan hệ đối tác; Công ty Cổ phần.

Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai

Loại hình kinh doanh sẽ có tác động đến quy trình kinh doanh của doanh nghiệp

Thành lập công ty Huyện Thống Nhất
Thành lập công ty Huyện Thống Nhất

Dòng sản phẩm kinh doanh

Nếu muốn bắt đầu kinh doanh, trước tiên bạn phải xác định doanh nghiệp của mình kinh doanh sản phẩm gì? Sau đó, các doanh nghiệp cần tìm hiểu xem ngành nghề kinh doanh đó có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không? Nếu có thì doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật v.v…

Vấn đề đặt tên cho công ty

Đặt tên cho một công ty là một phần bắt buộc để có thể thành lập một doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp được tạo thành từ hai yếu tố: loại hình kinh doanh và tên riêng.

Tên doanh nghiệp phải được viết bằng chữ cái của bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, số và ký hiệu, và phải được phát âm.

Thuế giấy phép kinh doanh phải nộp sẽ căn cứ vào số vốn điều lệ.

Vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp

Định nghĩa về vốn điều lệ có thể nói là tài sản của chủ doanh nghiệp hoặc thành viên cổ đông góp vốn, cam kết góp vốn trong một khoảng thời gian nhất định được ghi vào Điều lệ công ty.

Luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu, tối đa. Do đó, cá nhân có toàn quyền quyết định mức vốn điều lệ của mình.

Trừ một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện bắt buộc phải có vốn điều lệ tối thiểu bằng vốn pháp định theo quy định của pháp luật. Ví dụ, để đủ điều kiện kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp phải có vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng.

Nghĩa vụ tài chính, thuế sau khi thành lập doanh nghiệp

Ngoài các chi phí liên quan đến quá trình thành lập công ty và phí dịch vụ, Công ty sau khi được thành lập sẽ trả các khoản thuế chính sau (năm 2018):

– Thuế giấy phép: từ 2 đến 3 triệu đồng/năm (không phân biệt kết quả kinh doanh). Nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng sẽ là 3 triệu; và dưới 10 tỷ là 2 triệu thuế giấy phép

– Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN): phổ biến từ 20% trên lợi nhuận của doanh nghiệp; có nghĩa là công ty chỉ trả thuế TNDN khi kiếm được lợi nhuận; và nếu có thua lỗ, họ sẽ không phải trả thuế này (dựa trên mỗi năm tài chính của Doanh nghiệp).

– Thuế thu nhập cá nhân: trả lương cho người lao động trong công ty có thu nhập trên 9 triệu đồng/tháng.

– Bảo hiểm xã hội và các khoản thanh toán liên quan: Công ty đóng 21,5% và người lao động đóng 10,5% trên thu nhập của mỗi nhân viên của công ty (không phân biệt tiền lương)

>Nên mở rộng công ty cũ hay thành lập công ty mới?<<

Doanh nghiệp cần nghiên cứu các quy định pháp luật

Kiến thức pháp luật là vô cùng to lớn nhưng sau khi thành lập Công ty Doanh nghiệp; chủ doanh nghiệp cần nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật cơ bản như: Luật Doanh nghiệp; luật thuế thu nhập doanh nghiệp, bộ luật dân sự; luật thương mại và một số điều của bộ luật hình sự liên quan đến hoạt động kinh doanh; thuế, v.v.; Ngoài ra, tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, có thể nghiên cứu luật chuyên ngành hơn.

Doanh nghiệp cần nắm được những điều cơ bản của luật; quy định cần phải được tuân thủ, và đối với những vấn đề quá phức tạp, bạn có thể liên hệ với Luatvn.vn để được tư vấn.

Hoàn thành việc thành lập công ty tại Huyện Thống Nhất

Đăng ký khắc con dấu của công ty và giám đốc

Thiết lập dấu hiệu cho doanh nghiệp của bạn Mở tài khoản ngân hàng (Khi mở tài khoản ngân hàng, hãy nhớ mang theo GIẤY TỜ TÙY THÂN; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; con dấu công ty)

Thông báo số tài khoản doanh nghiệp cho bộ phận kế hoạch hoặc đầu tư

Nộp thuế giấy phép theo quy định căn cứ vào vốn điều lệ. Thuế giấy phép khoảng 2 hoặc 3 triệu tùy theo vốn điều lệ

Đăng ký in hóa đơn tại cơ quan thuế

Cho phép chữ ký số để nộp và kê khai thuế điện tử

Trên đây, Luatvn.vn đã hướng dẫn các thủ tục cần thiết để thành lập công ty nhanh nhất tại Huyện Thống Nhất. Chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự làm điều này. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đầy đủ các văn bản mà Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu một cách chính xác là không dễ dàng. Thủ tục mở công ty trên giấy khá phức tạp vì vậy bạn nên liên hệ dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN. Chúng tôi cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Tham khảo thêm xây dựng thường hiệu.

Contact Me on Zalo

0763 387 788