Thành lập công ty kinh doanh linh kiện điện tử

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu về các thành phần điện tử ngày càng ngày càng tăng. Do đó, nhiều công ty kinh doanh hàng hóa này được sinh ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quá trình thành lập công ty thương mại thành phần điện tử.
Luatvn.vn muốn cung cấp cho khách hàng các thủ tục để thành lập công ty thương mại thành phần điện tử như sau

 thanh lap cty linh kien 2

Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp 2014

Nghị định 78 / 2015 / nđ – cp

Các linh kiện điện tử là gì?

 • Các linh kiện điện tử là các yếu tố rời rạc cơ bản có tính năng xác định được dùng để ghép nối vào các mạch điện hoặc thiết bị điện tử.
 • Để có thể thành lập công ty kinh doanh các linh kiện điện tử, bạn cần chú ý đến các vấn đề.

Chọn loại doanh nghiệp

 • Theo quy định của luật doanh nghiệp 2014, các loại hình doanh nghiệp bao gồm: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh.
 • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp thành lập công ty phụ thuộc vào mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn làm kinh doanh chung, bạn nên chọn 2 loại doanh nghiệp phổ biến: công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần.

Đặt tên cho doanh nghiệp

 • Tên doanh nghiệp được tạo thành từ hai thành phần: loại doanh nghiệp và tên doanh nghiệp
 • Đối với các công ty kinh doanh các thành phần điện tử, tên doanh nghiệp phải chứa các cụm từ phân biệt nó với các công ty khác như công nghệ và dịch vụ, thiết bị điện tử, sản xuất và lắp ráp, sản xuất, chế biến. Tạo,…
 • Các trường hợp bị cấm trong việc đặt tên kinh doanh:

+ Doanh nghiệp không tên doanh nghiệp giống hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đăng ký trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký kinh doanh trên quy mô quốc gia, trừ doanh nghiệp đã giải thể hoặc tiêu hủy. Sản phẩm
+ Doanh nghiệp không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân được bảo hộ thành lập tên.
+ Doanh nghiệp không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

Chọn trụ sở

 • Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm giao dịch và giao dịch của doanh nghiệp, có địa chỉ xác định bao gồm số nhà, đường phố, tên xã, phường, thị trấn, địa chỉ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • Không được đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty không phù hợp với chức năng hoạt động sản xuất, kinh doanh như chung cư cho mục đích sống ; ký túc xá có diện tích sử dụng chung, đất nông nghiệp.

Vốn điều lệ

 • Về số vốn: đối với việc thành lập công ty kinh doanh thành phần điện tử, doanh nghiệp tự chủ đăng ký vốn điều lệ.
 • Thời hạn góp vốn: thời hạn góp vốn là 90 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Tài sản đóng góp là vốn: có thể là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, biết kỹ thuật khác có giá trị bằng đồng Việt Nam.

Người đại diện theo pháp luật

 • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp.
 • Điều kiện đối với người đại diện theo pháp luật: có năng lực hành vi dân sự đầy đủ ; không bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp
 • Doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật

thanh lap cty linh kien 1

Thủ tục thành lập công ty

Bước 1: Chuẩn bị một tập hợp các tài liệu để thành lập một công ty

Bước 2: Gửi đơn đăng ký đến phòng đăng ký kinh doanh – cục kế hoạch và đầu tư.

Trong thời gian: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, văn bản thông báo phải được giao cho người thành lập doanh nghiệp. Thông báo phải nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký thành lập công ty

Bước 5: Nhận kết quả đăng ký của doanh nghiệp

Bước 6: Thông báo mẫu dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh

Thành phần hồ sơ

 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • Điều lệ công ty có chữ ký đầy đủ của những người tham gia thành lập;
 • Bản sao hợp lệ các tài liệu sau:

+ Một trong các giấy tờ xác nhận cá nhân của chủ sở hữu công ty trong trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

+ Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác, điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty, nếu chủ sở hữu công ty là tổ chức (except cho chủ sở hữu công ty;
+ Chứng chỉ đăng ký đầu tư trong trường hợp doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài thành lập hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn.

 • Thư ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền trong trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788