Thành lập công ty sản xuất đồ điện dân dụng

Kinh doanh thiết bị điện dân dụng ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận Long An, Bình Dương, Đồng Nai… bởi đây là ngành thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, đã có rất nhiều cá nhân / doanh nghiệp muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp sản xuất thiết bị điện gia dụng nhưng không biết điều kiện kinh doanh thiết bị điện là gì? Làm thế nào để mở một công ty? Để giải đáp những vướng mắc đó, hãy cùng luatvn.vn tham khảo ngay bài viết dưới đây để giúp bạn hoàn thiện các thủ tục pháp lý và mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

do gia dung 2

https://luatvn.vn/doanh-nghiep/thanh-lap-cong-ty/

Điều kiện kinh doanh thiết bị điện

Luật doanh nghiệp Việt Nam quy định rất rõ, ngành nghề nào cũng có điều kiện kinh doanh, và tùy theo tính chất của ngành nghề mà điều kiện sẽ khác nhau. Điều này cũng đúng đối với ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng. Nếu bạn có ý định thành lập doanh nghiệp thì điều kiện tiên quyết để kinh doanh thiết bị điện là:

 • Loại hình doanh nghiệp.
 • Kinh doanh thiết bị điện.
 • Vốn được phép.
 • Trụ sở kinh doanh.
 • Tên công ty.

Chọn loại hình kinh doanh thiết bị điện

Ở Việt Nam chủ yếu có các loại hình doanh nghiệp phổ biến: Công ty tư nhân, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần và Công ty hợp danh. Tùy theo tính chất và quy mô kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp nhất.

Chọn mã ngành kinh doanh thiết bị điện

Doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh với mã số doanh nghiệp cụ thể để có thể kinh doanh thiết bị điện. Để có thể lựa chọn được mã ngành mua bán thiết bị điện phù hợp với quy định của pháp luật, hãy tham khảo ngay danh sách chi tiết ngành, nghề đăng ký kinh doanh dưới đây:

STTTên ngànhMã ngành
1Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác Chi tiết: Bán buôn máy móc, thiết bị điện, vật liệu điện (máy phát điện, động cơ điện, dây điện và thiết bị khác dùng trong mạch điện)4659
2Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn và đồ gia dụng khác chưa được phân vào đâu. trong các cửa hàng chuyên doanh4759
3Sản xuất động cơ điện, máy phát điện, máy biến áp, thiết bị phân phối và điều khiển điện2710
4Sản xuất pin và ắc quy2720
5Sản xuất cáp, sợi quang2731
6Sản xuất dây và cáp điện và điện tử khác2732
7Sản xuất thiết bị dây dẫn điện các loại2733
8Sản xuất thiết bị điện chiếu sáng2740
9Sản xuất đồ điện dân dụng2750
10Sản xuất thiết bị điện khác2790

Đặt tên và chọn địa chỉ doanh nghiệp

 • Khi đặt tên công ty phải là tên riêng, không được trùng lặp hoặc nhầm lẫn với bất kỳ tên công ty nào đã đăng ký và đang hoạt động. Tên riêng của công ty không được dùng những từ trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, tên cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền không được dùng làm tên công ty kinh doanh thiết bị điện dân dụng.
 • Tên cấu trúc: loại và tên riêng.
 • Địa chỉ công ty không đặt tại những nơi hạn chế, cấm thành lập địa chỉ kinh doanh như khu chung cư, nhà tập thể để ở. Không sử dụng địa chỉ ảo, địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại ở Việt Nam. Doanh nghiệp có thể thuê văn phòng hoặc sử dụng chính ngôi nhà của mình để đặt địa chỉ công ty.

Chọn người đại diện theo pháp luật và đăng ký vốn điều lệ

Khi lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty phải là người chịu trách nhiệm chính đối với công ty. Có trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi gắn liền với công ty. Lưu ý: Đối với vị trí này cần lựa chọn người có trình độ, kinh nghiệm, thực hiện đúng các yêu cầu của pháp luật về quy chế người đại diện công ty kinh doanh thiết bị điện.
Không có quy định về mức vốn điều lệ đối với lĩnh vực kinh doanh đồ điện dân dụng. Do đó, vốn điều lệ mà công ty kinh doanh thiết bị điện cần kê khai và đăng ký sẽ tùy thuộc vào năng lực, khả năng và mong muốn của công ty.
Tuy nhiên, nếu ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ đầy đủ các quy định về vốn pháp định và kê khai mức vốn điều lệ tối thiểu tùy theo vốn pháp định.

Thủ tục đăng ký thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện

Soạn thảo hồ sơ đăng ký công ty

Bước đầu tiên trong thủ tục mở công ty là soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh. Đơn này thường bao gồm các thủ tục sau:

 • Đơn xin giấy phép thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện dân dụng, giấy phép đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Thông tin về các thành viên và cổ đông trong công ty.
 • Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước / hộ chiếu kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương chứng minh tư cách pháp nhân.
 • Hoặc giấy ủy quyền để luatvn.vn tiến hành

Lưu ý: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh / thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Thời gian giải quyết: 04-06 ngày làm việc

do gia dung 1

Công bố thông tin trên cổng thông tin quốc gia và khắc dấu

Ngay sau khi có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần công bố thông tin trên cổng thông tin quốc gia trong thời gian tối đa là 30 ngày.Doanh nghiệp khắc mẫu con dấu sau khi có mã số thuế. Mẫu con dấu cũng cần được thông báo công khai trên cổng thông tin quốc gia.

Kê khai, nộp thuế và đăng ký chữ ký số

Doanh nghiệp phải hoàn thành tờ khai thuế ban đầu và nộp các loại thuế như:

 • Excise
 • Thuế giá trị gia tăng vàThuế thu nhập.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên đăng ký mua chữ ký số của cơ quan thuế để phục vụ mục đích nộp thuế qua mạng.

Công ty bưu điện ký và xuất hóa đơn

Làm bảng hiệu công ty và treo bảng hiệu sau khi được cấp phép hoạt động kinh doanh
Doanh nghiệp làm thông báo phát hành hóa đơn, đặt in hóa đơn, nếu chưa xuất hóa đơn có thể liên hệ với luatvn.vn để được hỗ trợ.

Đăng ký tài khoản ngân hàng và góp vốn

Bạn cần mở tài khoản ngân hàng để tiến hành các giao dịch, đây là kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện cần lưu ý. Vui lòng mang theo CMND, giấy phép đăng ký công ty và con dấu đến ngân hàng để đăng ký tài khoản. Sau đó, báo số tài khoản ngân hàng cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Nếu doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện thực hiện góp vốn thì phải thực hiện nhanh chóng trong thời hạn 90 ngày.

Thuê dịch vụ kế toán cho công ty

Doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán tại luatvn.vn nếu không muốn thuê kế toán thực hiện các thủ tục hành chính, quyết toán thuế, sổ sách kế toán cho công ty kinh doanh thiết bị điện đầy đủ nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline/zalo: 076.338.7788 để được tư vấn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788