Thành lập công ty sản xuất phim mới nhất

Năm 2020, quốc hội thông qua luật đầu tư có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2021. Theo đó, danh sách các ngành nghề kinh doanh có điều kiện đã loại bỏ công nghiệp sản xuất phim. Từ năm 2021, ngành sản xuất phim không còn là một ngành kinh doanh điều kiện nữa.
Luatvn.vn là một đơn vị chuyên về việc thành lập một công ty phim ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. Đây là một vài điều cần lưu ý khi bắt đầu một công ty sản xuất phim năm 2021.

nganh phim 1

Cơ sở pháp lý

+ Luật doanh nghiệp 2020
+ Luật đầu tư năm 2020
+ Luật điện ảnh 2006 đã sửa đổi năm 2009

Hồ sơ của công ty sản xuất phim.

  • Ứng dụng đăng ký kinh doanh
  • Điều lệ hoạt động của từng loại doanh nghiệp;
  • Danh sách cổ đông / thành viên doanh nghiệp.
  • Tài liệu nhận dạng cá nhân (id card hoặc cccd hoặc passport)
  • Nếu thành viên / cổ đông là tổ chức / doanh nghiệp, cung cấp bản sao có chứng thực giấy phép thành lập / giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Nếu bạn cho phép luatvn.vn thực hiện các thủ tục thiết lập công ty, bạn chỉ cần cung cấp một bản sao của thẻ id hoặc cccd hoặc hộ chiếu của các thành viên / góp vốn cổ đông. Luatvn.vn sẽ soạn thảo tất cả các tài liệu, gửi và nhận kết quả chuyển giao cho khách hàng.

Mọi thứ cần lưu ý khi thiết lập công ty

Lựa chọn loại hình kinh doanh.

Bạn có thể chọn từ các loại doanh nghiệp sau:

  • Doanh nghiệp tư nhân bằng 1 cá nhân và có trách nhiệm không giới hạn.
  •  Cty TNHH một hoặc hai hoặc nhiều thành viên.
  • Công ty cổ phần 3 cổ đông trở lên.
  • Các thành viên hợp danh cộng tác viên và góp vốn.

Tên công ty phim

Do các đặc tính của ngành công nghiệp phim, các công ty sản xuất phim thường được gọi là ” studio phim “. Nếu bạn muốn đồng bộ hóa thương hiệu của mình, hãy chọn tên công ty có thể bao gồm cụm từ ” studio phim “. Ví dụ: công ty tnhh một thành viên phim star star.
Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể đặt tên các doanh nghiệp của mình bằng tiếng anh hoặc các ngôn ngữ khác ​​using chữ latin. Ví dụ: công ty tnhh một thành viên phim star star.

Địa chỉ trụ sở chính của công ty

Địa chỉ công ty có thể nằm tại một nhà riêng hoặc thuê một văn phòng trong các tòa nhà có chức năng văn phòng. Nếu điều kiện vẫn còn hạn chế, các doanh nghiệp có thể thuê một văn phòng ảo hoặc không gian riêng. Luatvn.vn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ công bố tính hợp pháp của không gian này. Luatvn.vn hỗ trợ các dịch vụ văn phòng ảo với chi phí hợp lý nhất để khởi động.
Luật nhà ở không cho phép các công ty nằm trong các tòa nhà chung cư, trừ những người có tòa nhà văn phòng.

Công ty phim

Các công ty phim, ngoài ngành sản xuất phim, cũng có thể đăng ký cho nhiều ngành kinh doanh khác. Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp bộ phim, ngành phân phối phim và công nghiệp phân phối phim là một ngành kinh doanh có điều kiện. Chỉ công nghiệp sản xuất phim không còn đủ điều kiện kinh doanh từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 theo quy định của luật đầu tư năm 2020. Các doanh nghiệp có thể đăng ký không giới hạn cho các ngành kinh doanh khác ngoài ngành điện ảnh tùy thuộc vào ý tưởng và mong muốn của chính họ. Xin hãy liên hệ với các chuyên gia của luatvn.vn về những nghề nghiệp dự kiến.

nganh phim 2

Vốn điều lệ của công ty sản xuất phim

Bởi vì ngành công nghiệp sản xuất phim không còn là một doanh nghiệp có điều kiện, nó không bị ràng buộc bởi thủ đô của công ty yêu cầu vốn pháp định của 1 tỷ đồng. Do đó, doanh nghiệp có thể đăng ký với số vốn mà họ dự định đầu tư. Doanh nghiệp nộp lệ phí cấp giấy phép hàng năm theo mức vốn đã đăng ký. Theo đó, nếu vốn là 10 tỷ hoặc ít hơn, lệ phí giấy phép là 2. 000. 000 đồng / năm và vốn là 10 tỷ đồng, lệ phí giấy phép là 3. 000. 000 đồng / năm. Đặc biệt đối với năm đầu tiên thành lập, doanh nghiệp được miễn lệ phí cấp giấy phép.

Thành viên / cổ đông góp vốn

Đối với công ty sản xuất phim, pháp luật không quy định số vốn góp tối thiểu và điều kiện cho thành viên. Do đó, phụ thuộc vào kế hoạch kinh doanh, doanh nghiệp quyết định số lượng thành viên góp vốn. Nếu không có người hợp tác, hãy chọn công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Ngay cả khi có một thành viên, tên công ty không cần phải bao gồm cụm từ ” một thành viên “.

Người đại diện theo pháp luật

Công ty có thể chọn một hoặc nhiều người để hành động như người đại diện theo pháp luật của họ. Người đại diện theo pháp luật có thể hoặc không được góp vốn vào công ty.

Việc sau cần làm khi thiết lập công ty sản xuất phim

Đăng báo trên cổng thông tin quốc gia về kinh doanh

Thông báo trên cánh cổng này được các cơ quan đăng ký kinh doanh thực hiện cùng lúc với việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Do đó, khi gửi đơn đăng ký, chúng tôi cũng trả phí báo cáo cùng với phí đăng ký kinh doanh.

Đăng ký mã số thuế

Mã số thuế của doanh nghiệp là mã doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp không cần đăng ký cấp mã thuế. Mã doanh nghiệp cũng là mã xuất nhập khẩu.

Khắc con dấu

Các doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu hoặc không có hải cẩu. Luật doanh nghiệp 2020 không yêu cầu doanh nghiệp có con dấu. Nếu có con dấu doanh nghiệp không cần thông báo hoặc đăng ký mẫu dấu. Sau khi dấu ấn được khắc, doanh nghiệp sử dụng nó ngay lập tức. Việc sử dụng và quản lý con dấu do chính doanh nghiệp quyết định.

Tài khoản ngân hàng

Doanh nghiệp phải mở tài khoản ngân hàng và đăng ký số tài khoản này với đăng ký kinh doanh. Đồng thời, các doanh nghiệp đăng ký nộp thuế bằng điện tử thông qua tài khoản này.

Chữ ký số

Doanh nghiệp phải mua chữ ký số để thực hiện các giao dịch với các cơ quan nhà nước như khai thuế điện tử, giao dịch với ngân hàng, bảo hiểm xã hội, khai báo hải quan…

Kê khai lệ phí cấp giấy phép

Doanh nghiệp phải kê khai lệ phí cấp giấy phép khi thành lập doanh nghiệp. Giấy phép được miễn cho năm đầu tiên thành lập. Mỗi năm, doanh nghiệp không phải kê khai lệ phí giấy phép nếu không có sự thay đổi về vốn điều lệ.

Hoàn thiện phần vốn góp góp vốn

Thành viên phải góp vốn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu vốn không đóng góp đầy đủ thì vốn phải được giảm trong vòng 30 ngày.

Hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử để phát hành khi có giao dịch bán hàng hóa, dịch vụ.

Kế toán

Doanh nghiệp thuê kế toán viên chủ trì công tác kế toán hoặc thuê dịch vụ kế toán của luatvn.vn.

Trên là thông tin cơ bản về việc thiết lập một công ty sản xuất phim. Bạn có thể liên hệ với luatvn.vn tại số hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788