Thành lập công ty tại Đắc Nông- Hướng dẫn cụ thể nhất

Thành lập công ty tại Đắc Nông rất được nhiều doanh nghiệp chú ý hiện nay. Đắc Nông hiện có 2.052 doanh nghiệp hoạt động (chiếm 10,0% Tây Nguyên và 0,3% cả nước). Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đắc Nông có 215 doanh nghiệp mới thành lập (chiếm 10,0% Tây Nguyên và 0,3% toàn quốc) với số vốn đăng ký là 2.418 tỷ đồng (chiếm 11,6% của  khu vực Tây Nguyên và chiếm 0,3% cả nước), tăng 20,1% số lượng doanh nghiệp và 64,4% vốn so với cùng kỳ năm ngoái. Đắc Nông có tiềm năng lớn về đất đai, khoáng sản, thủy điện, sản xuất nông nghiệp, cây công nghiệp, và du lịch và dịch vụ.

Tổng quan về Đắc Nông 

118 dac nong

Đắc Nông là một tỉnh nằm trong tam giác phát triển của Việt Nam – Lào – Campuchia. Nằm ở cửa ngõ phía nam của Tây Nguyên, Đắc Nông có Quốc lộ 14 nối liền Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam với các tỉnh Tây Nguyên, cách Thành phố Hồ Chí Minh 230 km về phía bắc và cách thành phố 230 km.

Ban Mê Thuột (Đắc Lắc) 120 km về phía tây nam; Có Quốc lộ 28 nối liền Đắc Nông với các tỉnh Lam Dong, Bình Thuận và Bờ biển miền Trung, cách Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) 170 km và cách Thành phố Phan Thiết (Binh Thuận) 160 km.

Với vị trí địa lý đó, Đắc Nông có nhiều điều kiện để mở rộng trao đổi với các tỉnh ở Tây Nguyên; khu vực kinh tế quan trọng phía nam; Bờ biển miền Trung và Campuchia, là động lực để Đắc Nông thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, trong tương lai sẽ trở thành một trung tâm phát triển kinh tế năng động của khu vực Tây Nguyên.

Tiềm năng kính tế để thành lập công ty tại Đắc Nông

Đắc Nông là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên thuộc miền Trung Việt Nam. Năm 2011, tốc độ tăng trưởng GDP của Đắc Nông đạt 12,13%, trong đó ngành xây dựng tăng 22,09%, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản tăng 5,95%, dịch vụ tăng 14,42%. Về cơ cấu kinh tế năm 2011, ngành xây dựng chiếm 26,66%, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản 50,21% và dịch vụ 23,13%.

GDP theo giá hiện tại đạt 10.048 tỷ đồng, tăng 1.619,5 tỷ so với năm 2010. Ngoài ra, chính quyền địa phương với sự hỗ trợ của thành phố đã tập trung vào việc nâng cấp các con đường và các hạng mục cơ sở hạ tầng. Đây là một tầng quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong khu vực. Đó là những yếu tố khiến không thể bỏ qua lĩnh vực này khi bạn muốn thành lập một doanh nghiệp và thành lập một văn phòng.

Những con số khổng lồ để thành lập công ty tại Đắc Nông

So với các năm trước, mật độ dân số và nhu cầu tiêu dùng của người dân trong và ngoài huyện đang tăng lên từng ngày. Nói chung, công việc định hướng trong một số lĩnh vực sản xuất về cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu cơ bản được giao. Trong đó, tổng sản lượng lương thực đạt 317,5 nghìn tấn, bằng 99,97% kế hoạch.

Sản lượng cà phê xanh 140.069 tấn, 75% hộ gia đình nông thôn được sử dụng nước sạch. Giá trị sản xuất trên một ha canh tác đạt 39,02 triệu, tăng 2,03 triệu so với năm 2010. Đây là một lợi thế cho các doanh nghiệp được thành lập tại Đắc Nông. Nếu bạn đang có kế hoạch thành lập một doanh nghiệp tại Đắc Nông, vui lòng tham khảo một số thông tin thông qua việc chia sẻ này.

Thủ tục để thành lập công ty tại Đắc Nông

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân hiện rất cụ thể theo luật. Quyền sở hữu duy nhất là một loại hình doanh nghiệp thuộc sở hữu của một cá nhân và chịu trách nhiệm hoàn toàn với tất cả tài sản của mình đối với tất cả các nghĩa vụ phát sinh từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Làm thế nào để thành lập doanh nghiệp tư nhân này; Các tài liệu và thủ tục là gì? Để trả lời các câu hỏi trên, chúng tôi mời bạn đọc với Luatvn.vn để tìm hiểu về chủ đề thành lập doanh nghiệp và các ghi chú khác.

Cơ sở pháp lý thành lập công ty tại Đắc Nông

  • Luật doanh nghiệp 2020
  • Nghị định 01/2021 / ND-CP của Chính phủ quy định đăng ký kinh doanh
  • Quyết định số. 27/2018 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành hệ thống các ngành kinh tế của Việt Nam

Những quy định hiện tại để thành lập công ty tại Đắc Nông

images
Thành lập công ty tại Đắc Nông

Theo khoản 1, Điều 188 của Luật Doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp tư nhân trực tiếp là một loại hình doanh nghiệp thuộc sở hữu của một cá nhân và chịu trách nhiệm với toàn bộ tài sản của mình đối với mọi nghĩa vụ phát sinh từ hoạt động kinh doanh. kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó:

Chủ doanh nghiệp sẽ tự chịu trách nhiệm với tất cả tài sản của mình cho hoạt động kinh doanh.

Chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được phép thiết lập một quyền sở hữu duy nhất.

Chủ sở hữu của một doanh nghiệp tư nhân là đại diện hợp pháp của doanh nghiệp tư nhân

Chủ doanh nghiệp là người đại diện cho doanh nghiệp tư nhân trong khả năng của nguyên đơn, bị đơn, người có lợi ích và nghĩa vụ liên quan tại Tòa án, trọng tài trong các tranh chấp liên quan đến doanh nghiệp;

Chủ sở hữu của một doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp quản lý hoặc thuê một người khác để quản lý và vận hành các hoạt động sản xuất và kinh doanh, nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm về hoạt động của doanh nghiệp tư nhân.

Chú ý:

Theo các quy định trên, các tổ chức không được phép đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân;

Một chủ sở hữu duy nhất không có tư cách pháp nhân, vì không có sự tách biệt giữa tài sản của chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp

Chủ sở hữu của một doanh nghiệp tư nhân không được phép là thành viên của một quan hệ đối tác hoặc một hộ gia đình kinh doanh cùng một lúc

Vốn đầu tư của một doanh nghiệp tư nhân được đăng ký bởi chủ sở hữu của doanh nghiệp tư nhân phù hợp với tổng vốn đầu tư.

Tất cả các tài sản được sử dụng bởi một doanh nghiệp tư nhân cho các hoạt động kinh doanh phải được ghi vào sổ kế toán và báo cáo tài chính của doanh nghiệp tư nhân theo quy định.

Điều kiện để thành lập công ty tại Đắc Nông

Để một chủ sở hữu duy nhất thành công, bạn cần đáp ứng một vài điều kiện dưới đây :

Tên doanh nghiệp: Tên của một doanh nghiệp tư nhân được thành lập không được trùng lặp hoặc nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác. Tên của một doanh nghiệp tư nhân bao gồm: tên tiếng Việt, tên viết tắt và tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài

Địa chỉ trụ sở chính: doanh nghiệp phải có địa chỉ rõ ràng, cụ thể và có thể nhận dạng trên lãnh thổ Việt Nam, không nằm trong khu quy hoạch, không nằm trong khu chung cư, ký túc xá không có khả năng kinh doanh chức năng

Ngành nghề kinh doanh: Chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp, trong trường hợp đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cần phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Vốn điều lệ: Đảm bảo số lượng vốn pháp định (trong trường hợp đăng ký kinh doanh cần vốn pháp định)

Điều kiện chủ đề: Doanh nghiệp phải chỉ thuộc sở hữu của một cá nhân

Làm thế nào để thành lập công ty tại Đắc Nông

Các bước để thiết lập quyền sở hữu duy nhất bao gồm :

Chuẩn bị tất cả các giấy tờ và tài liệu để thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Soạn thảo và hoàn thành các tài liệu.

Gửi bộ tài liệu đã chuẩn bị để thành lập doanh nghiệp tư nhân cho Văn phòng đăng ký kinh doanh thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh / thành phố nơi doanh nghiệp dự kiến sẽ đặt trụ sở chính.

Văn phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của ứng dụng. Trong trường hợp ứng dụng không đầy đủ và không hợp lệ, Văn phòng Đăng ký Kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do, đồng thời, nội dung cần được sửa đổi và bổ sung. Trong trường hợp đơn đăng ký hợp lệ, doanh nghiệp sẽ, dựa trên ngày hẹn được ghi trên biên lai, đến Văn phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh / đăng ký kinh doanh.

Lưu ý

Thực hiện các thủ tục khắc con dấu tròn của doanh nghiệp tại các tổ chức có chức năng đánh dấu con dấu

Đăng ký sử dụng tài khoản ngân hàng + Thông báo tài khoản ngân hàng cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Liên kết thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng xác nhận đăng ký thanh toán thuế điện tử.

Tiến hành khai báo và nộp thuế giấy phép trực tuyến bằng chữ ký điện tử.

Chuyển đến cơ quan thuế để thực hiện khai thuế ban đầu, nộp tờ khai thuế ban đầu, nhận kết quả in hóa đơn, gửi đơn đặt hàng in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn và cuối cùng phát hành hóa đơn VAT).

Thực hiện chế độ báo cáo thuế, và làm sách hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

Những ưu điểm và bất lợi khi thành lập công ty tại Đắc Nông

Ưu điểm:

Chủ sở hữu của một doanh nghiệp tư nhân sẽ chủ động quyết định các vấn đề trong hoạt động kinh doanh.

Một doanh nghiệp tư nhân là một loại hình kinh doanh tạo niềm tin cho các đối tác và khách hàng.

Loại hình kinh doanh này ít bị ràng buộc bởi pháp luật hơn các loại hình kinh doanh khác.

Khuyết điểm:

Mức độ rủi ro cao khi đầu tư vào kinh doanh cho các chủ doanh nghiệp.

Trong trường hợp rủi ro, chủ sở hữu của một doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm với tất cả các tài sản của mình

Hạn chế về vốn vì chỉ có chủ doanh nghiệp đóng góp vốn

Doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc huy động vốn vì không có người đóng góp vốn hoặc cổ đông.

Thủ tục để đăng ký thành lập công ty tại Đắc Nông

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân theo quy định hiện hành

Các thành phần của hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm :

Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân theo mẫu thống nhất do Sở Kế hoạch và Đầu tư ban hành

Một bản sao có chứng thực của một trong những giấy tờ tùy thân (thẻ căn cước công dân Việt Nam / thẻ căn cước / hộ chiếu Việt Nam).

Đặt hàng và thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp cần tuân theo các thủ tục sau :

Gửi đơn đăng ký đã chuẩn bị đến Văn phòng đăng ký kinh doanh nơi chủ sở hữu duy nhất dự kiến sẽ có trụ sở chính

Chú ý:

Trong trường hợp nhận được đơn đăng ký đầy đủ và hợp lệ, Văn phòng Đăng ký Kinh doanh có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh trong vòng tối đa 03 (ba) ngày làm việc.

Nếu văn phòng đăng ký kinh doanh từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, văn phòng đăng ký kinh doanh phải thông báo cho người đăng ký thành lập doanh nghiệp bằng văn bản trong vòng tối đa 03 (ba) ngày làm việc. Thông báo phải nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi và bổ sung hồ sơ.

Trên đây là toàn bộ bài viết của Luatvn.vn về chủ đề hồ sơ và ghi chú thành lập doanh nghiệp tư nhân. Hiện tại, một doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình doanh nghiệp mà nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc thành lập vì đây là doanh nghiệp một chủ sở hữu, ít chịu sự ràng buộc của pháp luật và đã tạo dựng được uy tín với công chúng. khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân của chúng tôi, vui lòng liên hệ với đường dây nóng để được giúp đỡ.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788